Tiết lộ lý do CKTG 2022 có thể là mùa giải cuối cùng của ngôi sao DRX Deft

28/10/2022 06:07 GMT+7

Deft - chàng xạ thủ tài năng của DRX đang có một mùa CKTG đáng nhớ trước khi lên đường nhập ngũ.

Ấn tượng với những tuyển thủ góp mặt nhiều nhất tại các kì CKTG Liên Minh Huyền Thoại

Ấn tượng với những tuyển thủ góp mặt nhiều nhất tại các kì CKTG Liên Minh Huyền Thoại

Đếm số lần tham dự CKTG của các tuyển thủ để thấy được rằng, dù ngày càng có nhiều giải đấu lớn được tổ chức với số tiền thưởng khổng lồ, thế nhưng chiếc cup vô địch CKTG vẫn luôn hấp dẫn và là niềm khao khát của mỗi game thủ LMHT.

Vừa qua, DRX đã có chiến thắng ngoạn mục trước đương kim vô địch thế giới EDG tại trận Tứ kết CKTG 2022. Mặc dù trước trận đấu, DRX không được đánh giá cao vì đội hình không phải toàn những ngôi sao, thế nhưng vẫn xuất sắc gạt giò thành công EDG.

Chú thích ảnh
DRX gạt giò thành công EDG tại Tứ kết CKTG 2022

Để có được chiến thắng này, cả 5 thành viên của DRX đã vượt qua chính giới hạn của bản thân và lập nên những kỉ lục mới, đặc biệt là Deft. Anh chàng đã cho khán giả thấy được một phiên bản hoàn toàn khác so với chính mình trong quá khứ. Sự tiến bộ của Deft có thể thấy rõ qua trận Tứ kết vừa rồi của DRX với EDG. Đối với một tuyển thủ đã thi đấu chuyên nghiệp từ những năm 2014 đến nay thì có thể tiến bộ đã một thành tích đáng ghi nhận.

Chú thích ảnh
Deft bật khóc sau chiến thắng ngoạn mục

Deft năm nay đã 26 tuổi, là anh cả của DRX, điều này đồng nghĩa với việc anh chàng đã đến tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự theo luật của Hàn Quốc, đàn ông phải lên đường nhập ngũ trước năm 28 tuổi và phục vụ tại quân đội trong vòng 2 năm. Chính vì lý do này mà rất có thể CKTG 2022 sẽ là kỳ thi đấu chung kết thế giới cuối cùng của Deft. Không chỉ riêng Deft mà một số tuyển thủ nổi tiếng khác của Hàn Quốc cũng đang ở ngưỡng tuổi phải nhập ngũ như Faker, Doinb.

Chú thích ảnh
Rất có khả năng đây sẽ là kì CKTG cuối cùng của Deft vì anh chàng đã đến tuổi nhập ngũ

Đối với bản thân Deft, anh muốn làm được nhiều nhất có thể trước khi phải khép lại sự nghiệp lên đường nhập ngũ. Và thực tế, anh chàng đã làm nên chuyện khi xuất sắc cùng DRX chiến thắng đương kim vô địch thế giới EDG.

Chia sẻ với báo giới sau trận đấu khiến cả cộng đồng LMHT sửng sốt, Deft nói rằng: “Tôi phải thành thật với mọi người rằng bản thân không hề nghĩ tới việc vô địch thế giới. Mục tiêu của tôi tại CKTG 2022 đó là cải thiện bản thân nhiều nhất có thể và giúp đồng đội tiến bộ. Tại trận đấu với EDG ngày hôm nay thì tôi có thể cảm nhận được điều đó. Tôi thật sự cảm thấy vô cùng hạnh phúc”. Có thể thấy, tuy không đặt mục tiêu quá cao tại CKTG nhưng những gì anh chàng cùng đồng đội đang thể hiện giúp cho người hâm mộ có quyền hy vọng về chức vô địch CKTG danh giá cho DRX.

Chú thích ảnh
Dù không đặt nặng mục tiêu vô địch CKTG nhưng Deft đang cho thấy một bản thân hoàn toàn tiến bộ và tiến gần hơn với chức vô địch

Hy vọng rằng Deft cùng toàn đội DRX sẽ giữ vững tinh thần và sẽ còn tạo ra nhiều đột phá hơn nữa khi CKTG 2022 đang bước vào những trận đấu cuối cùng.

Thùy Dung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm