Tiết lộ gây sốc của Harry về sự nghiệp quân ngũ, chứng tỏ anh còn chẳng thèm quan tâm đến cuốn sách của chính mình

15/01/2023 17:30 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Theo tờ The Scottish Sun, Harry phải chịu trách nhiệm hoàn toàn cho những gì mà anh đã viết về 25 chiến binh Taliban ở Afghanistan.

Cuốn tự truyện của Harry đã gây ra vô số cuộc tranh cãi, và một trong số đó phải kể đến đoạn Harry kể lại sự nghiệp quân ngũ của mình.

“Trong thời đại của trực thăng chiến đấu Apache và máy tính, tôi có thể đếm được số quân địch mà mình đã hạ gục. Đối với tôi, điều cần thiết là đừng sợ con số đó. Con số của tôi là 25, không phải là một con số đáng để hài lòng, nhưng nó cũng không làm tôi cảm thấy xấu hổ gì".

Tiết lộ gây sốc của Harry về sự nghiệp quân ngũ chứng tỏ anh còn chẳng thèm quan tâm đến cuốn sách của chính mình - Ảnh 1.

Cuốn hồi ký của Harry gây ra nhiều tranh cãi

Nhưng cũng chính anh sau đó lại là người đi ngược những lời này, cho rằng mình chẳng hề khoe khoang gì về "chiến tích" trên, và chỉ viết để các cựu binh khác không có ý muốn tự sát. Không ai có thể hiểu nổi việc khoe khoang gây sốc này thì liên quan gì đến sức khỏe tinh thần của các cựu chiến binh.

Ngoài ra, Harry còn gọi những chiến binh bị anh hạ gục là những quân cờ bị loại khỏi bàn cờ. Các tiết lộ này đã khiến cựu đại tá quân đội Anh Tim Collins phải lên tiếng chỉ trích. Theo ông, đây không phải là cách hành xử đúng khi tham gia quân đội, không có một chiến binh đúng nghĩa nào lại đếm số người gục dưới họng súng của mình.

Đáp lại những cáo buộc cùng những lời lên án, Harry tự tin rằng: “Lời nói của tôi không nguy hiểm cho ai cả, chúng chỉ gây nguy hiểm cho gia đình tôi mà thôi".

Nhưng theo tờ The Scottish Sun, dù có tự tin như thể nào đi chăng nữa, thì vẫn không thể phủ nhận, những lời này được viết ngay trong tự truyện của Harry, nó không thể là lỗi của người khác, cũng không phải là do giới truyền thông mà anh luôn gọi là “độc ác" bịa ra.

Tiết lộ gây sốc của Harry về sự nghiệp quân ngũ chứng tỏ anh còn chẳng thèm quan tâm đến cuốn sách của chính mình - Ảnh 2.

Harry bị chỉ trích vì những gì đã viết về chiến binh Taliban

Thế giới đã dõi theo Harry và Meghan khi họ ngồi xuống, cùng trò chuyện với Oprah Winfrey về việc các thành viên Vương thất đã phân biệt chủng tộc thế nào, thậm chí cả hai còn nhận được giải thưởng cho lập trường của mình.

Tuy nhiên, trong cuốn sách mới, Harry lại khẳng định mình chưa bao giờ cáo buộc Vương thất phân biệt chủng tộc. Điều này đã khiến cho không ít người cảm thấy bị lừa dối.

Cụ thể, nhà báo Tony Parsons viết rằng: “Vị công tước này là kẻ lừa dối. Anh ta tự phong mình là chiến binh biến đổi khí hậu nhưng lại sở hữu vô số máy bay tư nhân. Anh ta tự gọi mình là một nhà hoạt động vì nữ quyền, nhưng trong cuốn hồi ký, anh ta nhắc đến việc chế giễu một người phụ nữ khi còn đi học".

Tiết lộ gây sốc của Harry về sự nghiệp quân ngũ chứng tỏ anh còn chẳng thèm quan tâm đến cuốn sách của chính mình - Ảnh 3.

Tờ The Scottish Sun gọi Harry là một kẻ lừa dối

Bằng những lập luận đó, tác giả của bài viết yêu cầu Harry cần phải chịu trách nhiệm cho cuốn sách được viết bởi chính tên của anh.

Theo Tony, Harry đã mắc một sai lầm khủng khiếp khi hợp tác với nhà văn khác để viết cuốn hồi ký của mình. Anh đã thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn, sau đó nhà văn đã sử dụng tư liệu từ đó để viết nên cuốn sách. Cuối cùng, Harry chỉ việc đọc lại cuốn sách để nhận xét và đưa ra những chỉnh sửa mà thôi.

Nhưng có lẽ Harry đã không thực sự đọc lại cuốn sách của mình, vì nếu đã đọc, thì anh không thể nào bất nhất như vậy trong thời gian vừa qua. Những lời hồi đáp của Harry khiến rất nhiều người phải đặt ra câu hỏi: “Liệu anh đã đọc cuốn tự truyện của mình chưa?".

Sông Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm