Tiết lộ bí mật chạy marathon nhanh của VĐV hay nhất Việt Nam, dân mạng chỉ biết dùng hai từ 'thán phục'

05/12/2023 20:15 GMT+7 | Thể thao

Đằng sau thành tích chạy marathon nhanh thứ 4 trong lịch sử 2:25:05 của chân chạy Nguyễn Văn Lai có sự hỗ trợ của một nhân vật vô cùng đặc biệt.

Bí mật chạy marathon nhanh của Nguyễn Văn Lai mà không phải ai cũng biết

Trang Facebook Vietnam Marathon vừa đăng tải bức ảnh cho thấy "bí mật" để có thành tích cao của chân chạy Nguyễn Văn Lai. Trong bức ảnh này, Nguyễn Văn Lai chạy bộ trong thời tiết mưa lạnh. Tuy nhiên, anh không cô đơn trên đường chạy bởi luôn có sự ủng hộ, đồng hành của vợ mình. "Trong khi cả làng ngủ, hai vợ chồng chạy dưới mưa chờ bình minh lên", trang Vietnam Marathon chú thích cho bức ảnh.

Bí mật chạy marathon nhanh của Nguyễn Văn Lai mà không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Bức ảnh trên lập tức nhận được tương tác cao từ cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với vợ chồng Nguyễn Văn Lai, đặc biệt là vợ anh, khi có thể đồng hành cùng chồng thực hiện đam mê.

"Đồng vợ đồng lòng tát biển Đông cũng cạn", m ột tài khoản bày tỏ. "Xin vía cho vợ mình khi mình dậy sớm chạy bộ", tài khoản khác hài hước bình luận...

Nguyễn Văn Lai là cái tên nổi tiếng trong cộng đồng marathon tại Việt Nam. Nguyễn Văn Lai trước đây là VĐV điền kinh, thi đấu cho ĐTQG Việt Nam với sở trường là đường chạy 5.000m và 10.000m. Trong sự nghiệp của mình, Nguyễn Văn Lai đã giành 6 HCV SEA Games (4 HCV 5.000m SEA Games 27, 28, 29, 31. HCV 10.000m SEA Games 27, 31), 2 HCB, 3 HCĐ. Hiện, trung tá Nguyễn Văn Lai thi đấu cho điền kinh Quân đội và không ngừng chinh phục thêm các giải thưởng.

Mới đây, tại giải VnExpress Marathon Hanoi Midnight 2023 Ioniq5 Cup, Nguyễn Văn Lai đã trở thành người về đích đầu tiên khi đạt kết quả 2 giờ 25 phút 07 giây. Thành tích này giúp Nguyễn Văn Lai trở thành VĐV Việt Nam chạy full marathon có thành tích tốt nhất còn thi đấu. Trước đó, Hoàng Nguyên Thanh là người nắm giữ thông số này - 2 tiếng 25 phút 08 giây, thiết lập tại SEA Games 31.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm