Tiết lộ bất ngờ về chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay: Bỏ ra nhiều tiền chưa chắc đã hơn

16/02/2023 10:25 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Tiết lộ bất ngờ về chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay: Bỏ ra nhiều tiền chưa chắc đã hơn

Sự sang trọng của khoang hạng nhất và hạng thương gia chắc chắn rất hấp dẫn với hành khách, nhưng có những lý do tại sao phía sau máy bay mới là nơi tốt nhất để ngồi.

Một lý do là nó có thể an toàn hơn nhiều, nếu tai nạn xảy ra.

Theo trang web hàng không Simpleflying.com, những hành khách ngồi phía trước máy bay thường có giá vé thấp hơn nhiều so với những hành khách ngồi phía sau.

Trang web gợi ý rằng, vì máy bay chỉ di chuyển theo một hướng về phía trước, nên phía sau máy bay thường là nơi an toàn nhất trong trường hợp khẩn cấp.

Họ viết: "Vì máy bay không bay ngược vào núi và thực tế là bạn gần như luôn nhìn thấy chiếc đuôi trong đống đổ nát, tính logic sẽ gợi ý rằng ngồi ở phía sau máy bay sẽ là an toàn nhất."

Trang web cũng đề cập đến một thí nghiệm từ năm 2012, được thực hiện ở Mexico, nơi các nhà khoa học cố tình đâm một chiếc Boeing 727 để nghiên cứu tác động của va chạm.

Họ viết: "Những phát hiện của các nhà khoa học cho thấy rằng, những người ngồi ở phía trước máy bay phải đối mặt với rủi ro lớn nhất, và nguy cơ giảm dần khi bạn càng lùi về phía sau."

Vì vậy, ngồi ở phía trước máy bay trong khoang hạng thương gia hoặc hạng nhất có thể thoải mái hơn, với tất cả những dịch vụ xa xỉ được thêm vào, nhưng nếu xảy ra trường hợp khẩn cấp, bạn có thể còn tệ hơn.

Tiết lộ bất ngờ về chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay: Bỏ ra nhiều tiền chưa chắc đã hơn - Ảnh 1.

Ghế phía sau trên máy bay thường là nơi an toàn nhất trong trường hợp xảy ra va chạm. Ảnh: Getty

Ngoài ra còn có một số ghế nhất định trong hạng phổ thông được coi là an toàn hơn để ngồi.

Mặc dù phía sau máy bay là nơi tốt nhất để ngồi trong trường hợp xảy ra va chạm, nhưng cũng có những người thích ngồi gần cánh máy bay.

Một hành khách thường xuyên đi máy bay gần đây đã nói với hãng tin Fox News rằng: "Tôi luôn cố gắng ngồi gần cánh máy bay. Tôi nghe nói rằng đó là nơi an toàn nhất - vì nó gần lối thoát hiểm."

Theo thống kê, phía sau máy bay là nơi an toàn nhất, nhưng không phải lúc nào bạn cũng cảm thấy như vậy.

Madeleine Doyle - một tiếp viên hàng không với kinh nghiệm 20 năm làm việc cho nhiều hãng hàng không - giải thích lý do tại sao những người không thích không khí nhiễu loạn nên ngồi xa hơn về phía trước để có cảm giác tốt hơn.

Cô Doyle nói với tờ Thrillist: "Máy bay được chế tạo giống như một chiếc bập bênh, và phần ổn định nhất là trên cánh. Sự nhiễu loạn còn tồi tệ hơn ở phía sau máy bay - nó rung lắc hơn nhiều. Nếu bạn nghĩ rằng mình nhạy cảm với điều đó, hãy ngồi ở ghế gần cánh máy bay."

Cũng theo cô Doyle, nếu là một người đi máy bay hay lo lắng, thì bạn đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn vì có khả năng các chuyến bay sẽ gặp nhiều sóng gió hơn bao giờ hết.

Hữu Hiển

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm