Tiếp tục trì hoãn nhiều hoạt động thể thao, văn hóa ở các nước trên thế giới do dịch COVID-19

24/07/2020 16:14 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hiệp hội Quần vợt nữ (WTA) và Hiệp hội Quần vợt nhà nghề (ATP) ngày 24/7 cho biết tất cả các giải quần vợt quốc tế tại Trung Quốc bao gồm Thượng Hải Masters và WTA Finals đều bị hủy bỏ do lo ngại đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.   

Dịch COVID-19: Mỹ tạm ngừng các hoạt động thể thao, đóng cửa khu vui chơi giải trí

Dịch COVID-19: Mỹ tạm ngừng các hoạt động thể thao, đóng cửa khu vui chơi giải trí

Ngày 12/3, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên các bang của Mỹ, Hiệp hội Thể thao các trường đại học quốc gia Mỹ (NCAA) thông báo hủy bỏ giải thi đấu vô địch bóng rổ nam và nữ thường niên hạng nhất hay còn được biết đến là “Tháng Ba cuồng nhiệt”.

Trong một tuyên bố, người đứng đầu WTA, ông Steve Simon cho biết: "Chúng tôi vô cùng thất vọng vì các sự kiện tầm cỡ thế giới của chúng tôi tại Trung Quốc sẽ không diễn ra trong năm nay.

Tuy nhiên, chúng tôi tôn trọng quyết định đã được đưa ra (của giới chức Trung Quốc) và mong muốn được trở lại Trung Quốc sớm nhất có thể vào mùa giải tới". Trong số những sự kiện bị hủy bỏ có giải WTA Vũ Hán Mở rộng vốn hứa hẹn sẽ mang tính biểu tượng cao vì thành phố này từng là tâm dịch khi bệnh COVID-19 bùng phát vào cuối năm ngoái.    

Trong khi đó, ATP cũng thông báo đã hủy các sự kiện được lên kế hoạch tại Trung Quốc từ nay đến cuối năm bao gồm giải quần vợt Thượng Hải Masters và giải Trung Quốc Mở rộng tại Bắc Kinh.

* Ngày 23/7, hãng phim Disney thông báo đại dịch COVID-19 đã khiến hãng này hoãn vô thời hạn việc phát hành bộ phim có kinh phí lớn Mulan, trong khi cũng lùi thời hạn ra mắt các phần tiếp theo của bộ phim Star Wars Avatar thêm 1 năm.   

Theo quyết định trên, Mulan dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 21/8 tới. Trong khi đó, phần tiếp theo của Avatar sẽ được phát hành vào tháng 12/2022 và phần 10 của phim Star Wars sẽ ra mắt vào tháng 12/2023 thay vì lần lượt vào các năm 2021 và 2022 như lịch trình trước đây. Trên mạng xã hội Twitter, đạo diễn Avatar James Cameron cho rằng dịch bệnh đã làm trì hoãn hoạt động quay phim tại New Zealand và việc thực hiện những kỹ xảo đặc biệt tại Los Angeles (Mỹ) đến nay vẫn chưa được nối lại, do đó phải lùi thời gian ra mắt phim.

Chú thích ảnh
Lưu Diệc Phi trong tạo hình Hoa Mộc Lan

* Tại Anh, bữa tiệc đường phố vào đêm đón Năm mới 2021, hoạt động rất nổi tiếng ở Edinburgh được gọi là Hogmanay sẽ bị hủy bỏ do lo ngại dịch bệnh lây lan. Ban tổ chức sự kiện ngày 23/7 cho biết hàng chục nghìn người từ khắp nơi trên thế giới thường đến Edinburgh, thủ phủ của Scotland vào ngày 31/12 hằng năm để tham gia bữa tiệc đường phố Hogmanay. Tại đây, vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới, ban tổ chức còn bắn pháo hoa trên lâu đài Edinburgh.    

Trước đó, hồi tháng 4, ngay sau khi Anh bắt đầu áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc, các nhà tổ chức cũng quyết định hủy những lễ hội mùa Hè nổi tiếng ở Edinburgh vốn thu hút hàng trăm nghìn du khách.

Chú thích ảnh
Bữa tiệc đường phố vào đêm đón Năm mới 2021, hoạt động rất nổi tiếng ở Edinburgh được gọi là Hogmanay sẽ bị hủy bỏ do lo ngại dịch bệnh lây lan

* Trong khi đó, Chính phủ Hàn Quốc ngày 24/7 thông báo sẽ bắt đầu cho phép số lượng khán giả hạn chế vào sân xem các trận thi đấu bóng chày và bóng đá từ ngày 26/7. Trong cuộc họp của chính phủ, Thủ tướng Chung Sye-kyun cho biết khán giả sẽ được vào sân xem các trận đấu của Hiệp hội Bóng chày Hàn Quốc (KBO) từ ngày 26/7 tới và các trận bóng đá của giải K-League từ ngày 1/8. Tuy nhiên, mỗi trận đấu chỉ được 10% khán giả vào sân cổ vũ.    

Sau hơn 1 tháng tạm ngừng các hoạt động thi đấu do lo ngại đại dịch lây lan, các giải đấu bóng chày và bóng đá ở Hàn Quốc đã nối lại vào đầu tháng 5 vừa qua, nhưng khán giả không được phép vào sân.

Trần Quyên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm