Tiếp nhận 78 công dân được giải cứu ở Campuchia về nước qua cửa khẩu Mộc Bài

11/10/2022 21:04 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 11/10, tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đã làm thủ tục tiếp nhận 78 công dân Việt Nam do các lực lượng chức năng Campuchia phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia bàn giao.

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao: Phối hợp xác minh, giải cứu công dân lao động bất hợp pháp tại Campuchia

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao: Phối hợp xác minh, giải cứu công dân lao động bất hợp pháp tại Campuchia

Chiều 6/10, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, nêu quan điểm về tình hình người Việt bị lừa đảo, môi giới lao động bất hợp pháp sang Campuchia, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Đây là vấn đề nổi lên gần đây và rất được quan tâm.

Đây là số công dân được Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia phối hợp cùng các lực lượng chức năng của Campuchia giải cứu (qua các đợt truy quét của lực lượng chức năng nước này) trong các casino, các công ty trá hình, hoạt động bất hợp pháp tại Campuchia.

Sau khi hoàn tất thủ tục tiếp nhận, lực lượng chức năng của Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đưa các công dân này vào Trạm Biên phòng Mộc Bài, đồng thời phối hợp Công an tỉnh Tây Ninh thực hiện công tác xác minh nhân thân, lai lịch.

Tiếp nhận công dân Việt Nam, cửa khẩu Mộc Bài
Công dân Việt Nam được trao trả về qua cửa khẩu Mộc Bài hồi tháng 9 vừa qua. Ảnh: Thanh Tân/TTXVN phát

Trong số 78 trường hợp này, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đã phát hiện một đối tượng có lệnh truy nã quốc tế về tội buôn lậu theo Quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh từ hơn 9 năm trước. Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài phối hợp Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Tây Ninh tiếp nhận và thực hiện các thủ tục bàn giao đối tượng truy nã cho Công an Thành phố Hồ Chí Minh thụ lý.

Đến chiều tối 11/10, tất cả các trường hợp được tiếp nhận đã cơ bản được các cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh lấy lời khai, xác minh nhân thân và hoàn tất các thủ tục cho trở về địa phương.

Trước đó, ngày 21/9, tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh tổ chức tiếp nhận 92 công dân Việt Nam (73 nam, 19 nữ) trở về từ Campuchia, gồm: 71 công dân Việt Nam thoát chạy khỏi sòng bạc Lucky 88 vào ngày 17/9 và 21 công dân không có hộ chiếu, giấy tờ tùy thân.

Thanh Tân/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm