Tiền WORLD CUP 2018 tăng giá 70% sau một tuần vẫn khiến dân mạng phát 'sốt'

11/06/2018 21:29 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Trên mạng những ngày cận kề WORLD CUP 2018, không ít tín đồ đam mê môn thể thao vua đang tích cực "săn tìm" một "kỷ vật" liên quan đến ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Đó chính là tìm cách mua mẫu tiền lưu niệm dành riêng cho WORLD CUP vừa được ngân hàng Nga – nước đăng cai tổ chức giải đấu đã phát hành.

Theo đó, tờ tiền lưu niệm này có “mệnh giá” 100 RUB, được in ấn rất đẹp và... như thật, có khả năng chống bám bẩn, chống nước còn sử dụng kỹ thuật in chống tiền giả. Dẫu rất quý và hiếm vì Ngân hàng Nga chỉ tung ra 20 triệu tờ mệnh giá trên nhưng đồng tiên này không có giá trị sử dụng.

Chú thích ảnh
Cận cảnh 2 mặt của đồng 100 RUB kỷ niệm WORLD CUP 2018

Cùng với cơn sốt WORLD CUP, chỉ trong vòng một tuần kể từ khi phát hành, tờ tiền này đã tăng giá 70% và được các nhà sưu tầm khắp nơi săn lùng, kể cả ở Việt Nam. Cách đây hơn 1 tuần, có người rao bán một tờ tiền WORLD CUP giá 200 ngàn đồng, nhưng đến nay, tờ tiền hiếm này đã tăng lên hơn 350 ngàn đồng.

Hôm nay, tài khoản facebook Huy Khanh Pham đăng tài một chùm ảnh liên quan đến đồng tiền WORLD CUP đang gây sốt. "Đồng tiền kỷ niệm WORLD CUP 2018 Nga cho anh em sưu tầm tặng bạn bè, làm ốp điện thoại cực đẹp", chủ nhân tài khoản viết. Kế đó là lời mời: "Anh em cần inbox liên hệ, sỉ, lẻ số lượng không giới hạn..."

Chú thích ảnh
Đồng tiền WORLD CUP được một tài khoản rao bán với giá 300 ngàn đồng, số lượng không giới hạn? - Ảnh chụp facebook

Trả lời một tài khoản hỏi mua, người rao bán phát giá 300 ngàn đồng, đồng thời mô tả rất kỹ về đồng 100 RUB với những chi tiết nghe qua đã thấy sự công phu của những người thiết kế và công nghệ in ấn: " Mặt trước của đồng tiền làm bằng polymer này mô tả một cậu bé đang ngước nhìn thủ môn huyền thoại Lev Yashin của Liên Xô cũ. Yashin cũng là nhân vật xuất hiện trong poster cổ động của World Cup 2018. Mặt sau của đồng tiền in hình quả bóng với bản đồ nước Nga xuất hiện phía trên. Hai hình ảnh ở mặt trước và mặt sau đều được in dọc theo đồng tiền.

Một số tính năng bảo mật nổi bật của đồng tiền mới này là hình ảnh 3 chiều, thay đổi màu sắc khi chiếu sáng bởi tia cực tím, hình ảnh siêu nhỏ CĐV bóng đá và tên của các thành phố chủ nhà World Cup 2018".

PH (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm