Tiền vệ Tuyết Dung: ‘Vinh dự khi được gặp đội nữ số 1 thế giới’

22/10/2022 15:41 GMT+7 | Các ĐTQG

Kết quả bốc thăm đưa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vào bảng E cùng Mỹ, Hà Lan và đội thắng ở bảng A vòng play-off liên lục địa tại World Cup 2023. Theo tiền vệ Tuyết Dung, đó là một vinh dự.

Kết quả bốc thăm chia bảng World Cup nữ 2023: ĐT Việt Nam cùng bảng với Mỹ và Hà Lan

Kết quả bốc thăm chia bảng World Cup nữ 2023: ĐT Việt Nam cùng bảng với Mỹ và Hà Lan

Kết quả bốc thăm chia bảng World Cup nữ 2023. ĐT nữ Việt Nam chung bảng với ĐT nữ Mỹ và nữ Hà Lan.

Phát biểu sau khi có kết quả bốc thăm, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung, người cùng Chương Thị Kiều có mặt ở Đại sứ quán Australia ở Hà Nội thời điểm lễ bốc thăm World Cup 2023 diễn ra cho biết: “Việc đội tuyển nữ Việt Nam vào đến VCK World Cup nữ đã là niềm vinh dự và tự hào cho bóng đá nữ nước nhà.

Tôi tin toàn đội sẽ thi đấu hết mình, vì màu cờ sắc áo của tổ quốc, đem hình ảnh bóng đá nữ Việt Nam đến thế giới. Thực tế trước khi bước vòa lễ bốc thăm, tôi đã nghĩ đó là Mỹ rồi.

Tôi khá hồi hộp khi đợi kết quả xem đội tuyển nữ Việt Nam sẽ vào bảng đấu nào và thật vinh dự khi đội tuyển nữ Việt Nam lại gặp ngay đội nữ số 1 thế giới là Mỹ, ngay trong lần đầu tham dự VCK World Cup trong lịch sử. Toàn đội sẽ cố gắng hướng đến VCK World Cup nữ 2023”.

Nguyễn Thị Tuyết Dung, Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Mai Đức Chung, bốc thăm world cup bóng đá nữ, kết quả bốc thăm World Cup nữ 2023, lịch thi đấu world cup nữ 2023
Kết quả bốc thăm World Cup nữ 2023

Trong khi đó, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định: “Dựa theo kết quả bốc thăm, đội tuyển nữ Việt Nam vào bảng đấu có những đối thủ mạnh vượt trội, đó là Mỹ và Hà Lan, đương kim vô địch và á quân World Cup 2019.

Trong lần đầu tham dự, với sự chênh lệch lớn về đẳng cấp giữa các đối thủ, đội tuyển nữ Việt Nam cố gắng thi đấu với quyết tâm cao nhất, qua đó tích lũy kinh nghiệm hướng tới kỳ World Cup tiếp theo”.

Với mã số E2, đội tuyển nữ Việt Nam gặp hạt giống số 1 là đội tuyển Mỹ ở trận mở màn bảng E diễn ra ngày 22/7/2023 trên sân Eden Park (Auckland, New Zealand).

Chú thích ảnh
Tuyết Dung tham dự sự kiện theo dõi lễ bốc thăm trưa 22/10 tại Hà Nội

Ngày 27/7, đội tuyển nữ Việt Nam gặp đội vượt qua vòng play-off nhóm A trên sân Waikato (Hamilton).

Tiếp đó, ngày 1/8, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ thi thi đấu trận cuối bảng E gặp nữ Hà Lan trên sân Forsyth Barr (Dunedin). Đội xếp thứ nhất, nhì mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng 1/8.

World Cup bóng đá nữ được tổ chức 4 năm 1 lần. Đây là lần đầu tiên World Cup bóng đá nữ mở rộng từ 24 lên 32 đội và cũng là lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam vinh dự góp mặt tại giải.

Mỹ là đội giàu thành tích nhất với 4 lần vô địch vào các năm 1991, 1999, 2015 và 2019 World Cup bóng đá nữ. Đội tuyển Mỹ đang hướng đến chức vô địch thế giới lần thứ 3 liên tiếp.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm