Tiền vệ Thùy Trang: ‘Dù giành HCV SEA Games nhưng tuyển nữ Việt Nam vẫn còn điểm yếu’

23/05/2023 19:28 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tiền vệ của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Trần Thị Thùy Trang khẳng định dù đã giành HCV SEA Games 32 nhưng đội vẫn còn những điểm yếu cần khắc phục để có thể chơi tốt tại World Cup 2023.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều nay 23/5 tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF, buổi tập đầu tiên hội quân trở lại sau SEA Games 32, Thùy Trang cho biết: "HLV Mai Đức Chung dặn chúng tôi phải cố gắng tập trung cho giải đấu sắp tới, quên chiến thắng đi và tập trung cho công việc trước mắt để làm tốt.

Dù đã đạt HCV SEA Games nhưng đội còn điểm yếu nên phải cố gắng nhiều hơn, trong đó có khả năng dứt điểm chưa tốt, bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Ngoài ra, thiếu vắng Chương Thị Kiều là mất mát lớn với đội nữ. Hàng hậu vệ đôi lúc mất tập trung, đó là điểm khiếm khuyết.

Với tôi, qua từng trận đấu, tôi và đồng đội dù có sai lầm, nhưng chúng tôi đều nhìn nhận và cố gắng khắc phục. Tôi tin toàn đội sẽ có thành tích tốt hơn trong tương lai.

Tiền vệ Thùy Trang: ‘Dù giành HCV SEA Games nhưng tuyển nữ Việt Nam vẫn còn điểm yếu’ - Ảnh 2.

Thùy Trang (8) là cầu thủ giàu kinh nghiệm bậc nhất của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.Ảnh: Hoàng Linh

Hôm nay, lần đầu tiên tôi được dự tới hai buổi vinh danh. Tôi rất vui sướng và tự hào khi được vinh danh sau những nỗ lực của bản thân cũng như toàn đội.

Hiện tại, mục tiêu của tôi là cùng toàn đội nỗ lực tập luyện, thi đấu tốt ở World Cup 2023. Mục tiêu xa hơn thì tôi chưa có. Trong tuần vừa qua, tôi đã dành 2 ngày nghỉ để thăm gia đình, bà con".

Nhắc lại hành trình của đội tuyển tại SEA Games 32 trên đất Campuchia vừa qua, Thùy Trang chia sẻ: "Về thể lực, dù thời tiết ở Campuchia khắc nghiệt nhưng toàn đội đã nỗ lực hết sức. Thể lực của đội tuyển nữ Việt Nam bị bào mòn nhưng với ý chí và tinh thần của tập thể, chúng tôi đã gặt hái thành công.

Mọi đối thủ ở SEA Games 32 đều mạnh, ngang ngửa Việt Nam. Philippines có thể hình tốt và lối đá tương tự châu Âu. Gặp những đối thủ như Philippines, chúng tôi đã rút ra bài học để chuẩn bị tốt hơn cho World Cup 2023.

Theo kế hoạch, từ ngày 22/5 đến 4/6, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Ngày 5/6, đội tuyển nữ Việt Nam bắt đầu giai đoạn tập huấn thứ 2 tại Đức với 3 trận đấu giao hữu với CLB Eintracht Frankfurt (ngày 10/6), CLB Short Mainz (ngày 15/6) và đội tuyển Đức (ngày 24/6).

Trong thời gian này, đội tuyển nữ Việt Nam cũng sẽ có chuyến hành quân ngắn tới Ba Lan và có 1 trận đấu giao hữu với U23 Ba Lan vào ngày 21/6.

Sau chuyến tập huấn này, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ về nước và tiếp tục rèn luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trước khi di chuyển tới New Zealand vào ngày 5/7.

Ở giai đoạn cuối cùng này, HLV Mai Đức Chung và các học trò sẽ có hơn 10 ngày tập luyện và thi đấu giao hữu trước khi chính thức bước vào hành trình tại VCK bóng đá nữ thế giới 2023.

"Ngoài đội tuyển nữ Đức, các đối thủ còn lại đều có thể hình và ý thức chiến thuật tốt. Đây là chuyến tập huấn tốt để chúng tôi chuẩn bị cho World Cup 2023", Thùy Trang nhận định.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm