Tiền vệ Huy Toàn: 'Tôi nghĩ thầy Miura vẫn phù hợp với đội tuyển Việt Nam'

15/10/2015 05:50 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tiền vệ Võ Huy Toàn, đội tuyển Việt Nam thua đậm Thái Lan trên sân nhà là do sự chênh lệch trình độ giữa 2 nền bóng đá, còn toàn đội đã nỗ lực hết sức mình. Cũng theo cầu thủ SHB Đà Nẵng, dù là bại tướng trong trận này, nhưng HLV Miura vẫn cần thiết và phù hợp với đội tuyển Việt Nam ở chặng đường phía trước.

Ở trận gặp Iraq, tiền vệ Võ Huy Toàn được xếp đá chính và có màn thể hiện rất tốt. Những tưởng đến trận đấu với Thái Lan anh sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của HLV Miura cho vị trí tiền vệ cánh trái, song điều này đã không xảy ra. Huy Toàn vào sân từ băng ghế dự bị, đồng thời bị thay ra giữa chừng.

Tiền vệ của SHB Đà Nẵng không lấy làm ngạc nhiên với quyết định của ông thầy người Nhật. Anh cho biết: “Mỗi trận đấu HLV Miura đều có cách bố trí đội hình, chiến thuật khác nhau nhằm gây ra bất ngờ cho đối thủ.

Chấn thương tôi gặp phải trong trận đấu với Iraq chưa bình phục hoàn toàn nên tôi phải vào sân từ băng ghế dự bị. Tôi không bị choáng ngợp trước Thái Lan, cũng không bị ảnh hưởng tâm lý do sức ép của gần 40.000 khán giả trên khán đài lúc vào sân. Thậm chí, có đông khán giả đến sân cổ vũ còn là động lực để bản thân tôi thi đấu tốt hơn.

Tôi bị thay ra giữa chừng là do chấn thương tái phát. Chinh chiến qua nhiều trận đấu đỉnh cao, quan trọng và có nhiều áp lực trong màu áo đội tuyển rồi sao tôi có thể bị choáng ngợp được”.

Lý giải về nguyên nhân thất bại của đội tuyển Việt Nam trước Thái Lan, cầu thủ quê Đà Lạt cho rằng nó xuất phát từ sự chênh lệch trình độ giữa 2 nền bóng đá.

Anh nói: “Chúng tôi đã nỗ lực thi đấu hết sức, tuân thủ đấu pháp của HLV nhưng Thái Lan họ mạnh hơn nên chịu thua. Tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam và thầy Miura không có lỗi nhiều trong trận đấu này, chúng ta thua Thái Lan chỉ vì nền bóng đá của họ phát triển hơn chúng ta một bậc”.

Tiền vệ cánh trái của đội tuyển Việt Nam chia sẻ thêm: “Thầy Miura đã lao động nghiêm túc, hết sức, hết mình với đội tuyển và cũng đã tạo ra những sự khác biệt. Bản thân tôi rất quý mến, kính trọng thầy Miura, tôi nghĩ thầy Miura vẫn rất cần và phù hợp với đội tuyển Việt Nam ở chặng đường phía trước”.

Huy Toàn cũng thừa nhận trận thua của đội tuyển Việt Nam trước Thái Lan đã cho anh và các đồng đội  nhiều bài học kinh nghiệm, đặc biệt là thấy được những hạn chế của mình so với đội bạn để nỗ lực khắc phục và thi đấu tốt hơn.

Tuệ Chính (ghi)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm