Tiền vệ Hùng Dũng chia sẻ ‘bí kíp’ học tiếng Anh

29/03/2020 16:36 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Quãng thời gian nghỉ thi đấu vì đại dịch Covid-19 vô tình giúp cho Hùng Dũng có cơ hội để học và trau dồi thêm tiếng Anh, đam mê anh vẫn ấp ủ bấy lâu nay nhưng chưa có nhiều cơ hội để theo đuổi.

Hùng Dũng là điểm tựa của HLV Park Hang Seo

Hùng Dũng là điểm tựa của HLV Park Hang Seo

Tiền vệ số 1 của bóng đá Việt Nam hiện tại Đỗ Hùng Dũng tiếp tục để lại phong độ ấn tượng ở Siêu Cúp QG 2019 diễn ra chiều 1/3/2020 trên sân Thống Nhất. Hùng Dũng được bầu là người chơi hay nhất trận và điều đó giúp HLV Park Hang Seo mừng rơn.

Đại dịch Covid-19 có diễn biến vô cùng phức tạp khiến cho các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam hoãn vô thời hạn. Tạm thời “ngồi chơi xơi nước”, các cầu thủ có cho mình những cách tận hưởng khác nhau như dành nhiều hơn cho gia đình, học hỏi thêm những điều mới lạ mà chưa có cơ hội khám phá…

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng không phải ngoại lệ. Anh đã tận dụng tối đa quãng thời gian qua để học tiếng Anh, một đam mê của anh. Tiền vệ 27 tuổi chẳng hề giấu giếm sở thích trong việc trau dồi ngoại ngữ phố biến nhất trên thế giới.

Thậm chí, anh từng khẳng định tầm quan trọng của việc thành thạo tiếng Anh với mọi cầu thủ trong môi trường bóng đá hiện đại.

Hùng Dũng không ngần ngại chia sẻ về cách tự học, rèn luyện tiếng Anh: “Thời gian rảnh thì tất nhiên tôi cũng nghe thêm, luyện thêm. Thời gian rảnh nhất là lúc lái xe. Ngày đi đi về về cũng được 2 tiếng.

Ngồi 1 mình thì mình nghe, nói 1 mình. Trên xe chẳng có ai nên không cảm thấy xấu hổ cả nên cứ luyện thôi. Hoặc là lúc trông con nữa. Lúc đấy chỉ có 2 bố con thôi. Nó cũng chẳng hiểu mình nói gì cả. Nó cứ thấy mình nói gì là nó sướng]”.

Trong quá khứ, cầu thủ của Hà Nội FC vẫn luôn cố gắng để trau dồi ngoại ngữ này. Song, không dễ để anh cùng một lúc làm tốt 2 việc. Việc phải đối mặt với lịch tập luyện và thi đấu dày đặc khiến cho anh không thể tập trung hoàn toàn cho nhiệm vụ học tiếng Anh.

“Để song song giữa việc học và việc đá bóng thì tôi đã thử nhưng không thành công. Tôi nghĩ cần có thời gian tương đối dài và lộ trình đàng hoàng mới học tiếng Anh giỏi thực sự được.

Để vừa đá bóng vừa học tiếng Anh giỏi thì thực sự 2 việc này không hỗ trợ được cho nhau. Ví dụ như đi tập cả ngày mệt rồi thì tối học thì không vào được. Thực sự thì khó lắm!”

Việc phải nghỉ thi đấu vô thời hạn do dịch Covid-19 vô tình trở thành cơ hội giúp tiền vệ 27 tuổi trau dồi đam mê mà anh ấp ủ bấy lâu nay nhưng chưa trở thành hiện thực.

Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm