Tiền vệ dự World Cup sợ V-League

06/02/2021 14:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Daisuke Matsui, đội trưởng Sài Gòn FC từng dự World Cup 2010 với Nhật Bản không ngần ngại đánh giá chất lượng mặt sân V-League không tốt, khiến nhiều cầu thủ lo sợ.

Video bàn thắng và highlights Bình Định 1-0 Sài Gòn

Video bàn thắng và highlights Bình Định 1-0 Sài Gòn

Topenland Bình Định có bàn thắng sớm do công của Hồ Tấn Tài và bảo toàn được chiến thắng sát nút trước đối thủ khó chịu Sài Gòn FC.

Daisuke Matsui là ngoại binh ấn tượng của Sài Gòn FC khi cựu tuyển thủ quốc gia Nhật Bản đã 40 tuổi nhưng vẫn còn rất khoẻ và đóng vai trò chủ chốt của CLB tại V-League 2021.

Matsui khiến nhiều đồng đội ngạc nhiên khi giữ thói quen đến sân sớm 30 phút trước để khởi động kỹ càng. Nhiều cầu thủ Sài Gòn FC phải mắt tròn mắt dẹt với sự chuyên nghiệp của lão tướng này.

Matsui là tiền vệ đẳng cấp ở V-League hiện tại. Ảnh: SGFC
Matsui là tiền vệ đẳng cấp ở V-League hiện tại. Ảnh: SGFC

Matsui gây ấn tượng mạnh trên sân cỏ V-League khi đá chính 2/3 trận với Sài Gòn FC và giúp CLB toàn thắng 2 trận đó.

Sài Gòn FC đang xếp hạng 4 sau vòng 3 với 6 điểm nhờ công lớn của Matsui. Tiền vệ 40 tuổi tranh chấp mạnh mẽ, chuyển hướng tấn công thông minh, nhanh nhẹn và thực sự là tấm gương lớn cho rất nhiều người.

HLV Vũ Tiến Thành đánh giá nếu ông có cầu thủ này sớm 5 năm, Matsui trẻ lại 5 tuổi cùng Đỗ Merlo thì Sài Gòn FC sẽ không ngán CLB nào của V-League.

Bộ đôi cầu thủ tính tổng cộng 76 tuổi này vẫn đang làm chao đảo sân cỏ Việt Nam. Ông Vũ Tiến Thành do đó rất tự hào về những “gà chiến” tậu về cho mùa giải năm nay.

Tuy nhiên, cũng từ HLV Vũ Tiến Thành lên tiếng, Daisuke Matsui rất lo ngại mặt sân cỏ ở V-League. Ở trận đấu với T.Bình Định vòng 2 mùa này, HLV họ Vũ đã quyết định không dùng Matsui một phần vì sân xấu, một phần để thử tiền vệ người Nhật Bản khác là Takasaki.

HLV Vũ Tiến Thành cho biết sân 19/8 Nha Trang mà T.Bình Định mượn để tiếp Sài Gòn FC hôm đó rất xấu và lo sợ Matsui chấn thương, ông đã quyết định cất cậu học trò và dẫn đến trận thua 0-1.

Đến vòng 3, khi trở về sân nhà Thống Nhất, HLV Vũ Tiến Thành mạnh dạn dùng Daisuke Matsui và cầu thủ này đã chơi trận hay nhất từ đầu mùa.

Matsui khiến hàng thủ đá rất rắn của SLNA không thể phát huy sức mạnh. Sài Gòn FC thắng bằng bàn duy nhất của Merlo nhưng chính Matsui mới là người chơi tốt nhất của đội chủ nhà hôm đó.

Sau trận đấu, Matsui đánh giá “Mặt sân cỏ của nhiều đội ở Việt Nam quá xấu dễ khiến cầu thủ bị chấn thương. Điều quan trọng khác là khi đá trên mặt sân xấu, các cầu thủ không thể hiện hết khả năng, chất lượng trận đấu cũng suy giảm”.

Ở những trận đấu tới, Sài Gòn FC còn đối diện nhiều CLB có mặt sân không tốt như Nam Định, Hải Phòng, Thanh Hoá, SHB Đà Nẵng… nên không dễ để Matsui phát huy tốt nhất khả năng.

Lão tướng 40 tuổi ngoài đối diện với tuổi tác, còn cho thấy mình phải thích nghi nhanh chóng với điều kiện đặc trưng đáng buồn của V-League để giúp ích cho Sài Gòn FC.

Tuy nhiên, những phát biểu chân thành của Matsui cần được các CLB Việt Nam ý thức nghiêm túc. BTC giải đấu cũng cần trực tiếp can thiệp để cải thiện hình ảnh nền bóng đá nước nhà, vừa nâng cao trình độ chuyên môn cho V-League.

Một vấn đề khác mà Daisuke Matsui không ngần ngại bày tỏ chính là chuyện trọng tài. 3 vòng đấu, Matsui đã nhận không ít tiểu xảo của các đồng nghiệp.

Đội trưởng Sài Gòn FC cũng phản ứng rất tiết chế khi đến nói chuyện trực tiếp với các trọng tài thay vì phản ứng gay gắt.

Đặc biệt ở trận thắng SLNA gần nhất, Matsui đã không hài lòng với việc trọng tài Ngọc Châu bỏ qua nhiều lỗi thô bạo của cầu thủ SLNA, hoặc không có thẻ phạt cảnh cáo.

Cựu tuyển thủ Nhật Bản cho rằng bóng đá Việt Nam thiếu trọng tài giỏi, dẫn đến tình trạng “vua áo đen” không được nể phục khi xử phạt, cầu thủ bức xúc phản ứng. 

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm