Tiền vệ của Nga đi vào lịch sử World Cup ở trận đấu với Tây Ban Nha

02/07/2018 00:36 GMT+7 | Vòng 1/8

(Thethaovanhoa.vn) – Tiền vệ Aleksandr Erokhin của Nga đã đi vào lịch sử với tư cách là cầu thủ vào sân thay người thứ 4 đầu tiên ở World Cup, trong trận đấu giữa Nga và Tây Ban Nha ở vòng 1/8.

FIFA đã giới thiệu quy định mới ở World Cup 2018 khi cho phép các đội sử dụng quyền thay đổi người thứ 4 trong thời gian đá hiệp phụ. HLV của đội tuyển Nga, Stanislav Cherchesov đã tận dụng điều này để thực hiện sự thay đổi người thứ 4 ở phút 97 của trận đấu (hiệp phụ thứ nhất). Aleksandr Erokhin (28 tuổi) đã được tung vào sân để thay cho Daler Kuzyayev.

Chú thích ảnh
Aleksandr Erokhin là cầu thủ thứ 4 của tuyển Nga vào sân từ ghế dự bị ở trận đấu với Tây Ban Nha

Tuyển Tây Ban Nha cũng sử dụng quyền thay đổi người thứ 4 khi rút Marco Asensio ra và tung Rodrigo vào sân ở phút 104. Trước đó, 2 đội đã dùng hết 3 sự thay đổi người trong 90 phút thi đấu chính thức. 

Chú thích ảnh
Aleksandr Erokhin đã đi vào lịch sử World Cup

Tây Ban Nha và Nga đã hòa nhau 1-1 trong 120 phút thi đấu và buộc phải bước sang loạt đá 11m để phân thắng bại. 

Koke và Iago Aspas đã đá hỏng quả 11m của mình khiến Tây Ban Nha thua 3-4 trước Nga ở loạt đá luân lưu. Với kết quả này, đội tuyển Nga đã giành vé vào vòng Tứ kết World Cup 2018. Trong khi đó, Tây Ban Nha đã phải dừng bước ở vòng 1/8. Đây là kết quả bất ngờ bởi Tây Ban Nha vốn được đánh giá cao hơn đội tuyển Nga rất nhiều.

Clip trận đấu giữa Tây Ban Nha và Nga ở vòng 1/8 World Cup 2018

Sơn Tùng

Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm