Tiền truyện 'The Hunger Games' mở màn với gần 100 triệu USD toàn cầu

20/11/2023 12:15 GMT+7 | Giải trí

Bộ phim tiền truyện The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes đã có một màn ra mắt ấn tượng với doanh thu gần 100 triệu USD trên toàn cầu. Đây là một trong những tin vui đáng mừng cho các người hâm mộ loạt phim.

Theo thông tin từ Variety, bộ phim đã thu về 44 triệu USD tại khu vực Bắc Mỹ và tổng cộng 98 triệu USD trên toàn cầu trong tuần đầu công chiếu. Mặc dù doanh thu ban đầu không cao bằng các phần trước, nhưng thành tích này vẫn đủ để vượt qua ba bộ phim mới khác trong tuần đó.

Tiền truyện 'The Hunger Games' mở màn với gần 100 triệu USD toàn cầu - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim "The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes"

The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes là một bộ phim tiền truyện đưa khán giả trở về thời kỳ trước sự kiện trong loạt phim gốc The Hunger Games (2012). Với ngân sách 100 triệu USD, bộ phim đã nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình và có tiềm năng để gây ấn tượng trong thời gian dài tại phòng vé.

Trong khi đó, bộ phim siêu anh hùng The Marvels của Disney đã gặp khó khăn trong tuần thứ hai công chiếu. Với mức giảm doanh thu lên đến 79%, đây được coi là kỷ lục giảm doanh thu vào tuần thứ hai lớn nhất trong lịch sử Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Mặc dù có sự tham gia của các siêu anh hùng nổi tiếng, thành tích này cho thấy sự mệt mỏi của khán giả đối với dòng phim siêu anh hùng.

Tiền truyện 'The Hunger Games' mở màn với gần 100 triệu USD toàn cầu - Ảnh 2.

Nữ diễn viên Rachel Zegler (giữa)

The Marvels thu về 10,2 triệu USD từ 4.030 rạp chiếu, nâng tổng doanh thu nội địa lên 65 triệu USD. Với ngân sách hơn 220 triệu USD, bộ phim này đang gặp khó khăn trong việc đạt được thành công tại phòng vé và có thể trở thành bộ phim đầu tiên trong MCU không đạt doanh thu trên 100 triệu USD tại thị trường nội địa.

Dù với thành tích khởi đầu thấp hơn so với các phần trước, The Ballad of Songbirds and Snakes vẫn được các nhà phân tích kỳ vọng sẽ có tiềm năng trong suốt thời gian chiếu. Với cốt truyện hấp dẫn và ngân sách tương đối, bộ phim tiền truyện này hứa hẹn sẽ làm hài lòng fan hâm mộ của loạt phim The Hunger Games.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm