Tiền Phong Golf Championship 2020 chào đón tân vô địch

02/11/2020 03:55 GMT+7 | Golf

Vượt qua nhiều ứng viên tiềm năng, golfer Nguyễn Nhất Long đã trở thành nhà tân vô địch của Tiền Phong Golf Championship 2020.

Giải Tiền Phong Golf Championship 2020 được tổ chức năm thứ 4 liên tiếp

Giải Tiền Phong Golf Championship 2020 được tổ chức năm thứ 4 liên tiếp

Giải Tiền Phong Golf Championship 2020 là sự kiện thể thao do báo Tiền Phong tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 67 năm thành lập Báo Tiền Phong (16/11/1953 - 16/11/2020), đồng thời hướng tới mục tiêu quan trọng là gây quỹ cho các hoạt động của “Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam”.

Ngay sau khi nhà vô địch nam quốc gia Nguyễn Đặng Minh phát bóng khai mạc giải, hơn 200 golfer sau đó chính thức bước vào ngày tranh tài tại Tiền Phong Golf Championship 2020.

Sau nửa ngày tranh tài sôi nổi, golfer nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thảo My đã xuất sắc kết thúc 18 hố với 67 gậy (-5). Tuy nhiên, golfer sinh năm 1998 chỉ góp mặt tại giải với tư cách khách mời đặc biệt. Cô đóng vai trò truyền cảm hứng cho các golfer trẻ, để thúc đẩy phát triển phong trào golf trong nước và kêu gọi ủng hộ Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

Chú thích ảnh

Vượt qua nhiều golfer trẻ tài năng, Nguyễn Nhất Long đã trở thành tân vô địch giải đấu gây quỹ cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam với 72 gậy. Nhất Long trở thành golfer thứ 4 được khắc tên trên cúp luân lưu truyền thống của giải, sau Lê Hùng Nam, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh.

Bén duyên với golf được 8 năm, Nhất Long sở hữu bảng thành tích với chức vô địch nam đối kháng quốc gia 2019, á quân vô địch đối kháng quốc gia… “Tôi rất vui mừng khi trở thành nhà tân vô địch Tiền Phong Golf Championship ngay trong lần đầu dự giải. Hôm nay, thời tiết rất thuận lợi, tôi cũng đánh đúng với phong độ của mình. Chức vô địch càng trở nên có ý nghĩa hơn bởi giải đấu ra đời nhằm hỗ trợ và phát triển tài năng trẻ của đất nước”, Nhất Long chia sẻ khi nhận Cúp vô địch.

Chú thích ảnh

Các vị trí nhất bảng A, B, C, nữ trên sân Kings Course thuộc về golfer Lê Minh Hoàn, Lê Ngọc Anh, Phan Chiến Thắng và Lê Chúc An. Golfer Đàm Nhân Vương và Nguyễn Mạnh Cường nhất các bảng B, C trên sân Mountainview.

Các giải kỹ thuật trên sân Kings Course gồm Nearest to the pin được trao cho các golfer Vũ Mạnh Trí, Nguyễn Hữu Minh, Đào Văn Bình, Lê Quang Dũng, trong khi hai giải Longest Drive thuộc về Nguyễn Tiến Nam và Lê Thanh Tú.

Các golfer Lê Văn Sáu, Nguyễn Sỹ thành, Nguyễn Quang Trường giành giải Nearest to the pin, còn hai giải Longest Drive trao cho Nguyễn Đặng Minh và Lê Chúc An trên sân Mountainview.

Tiền Phong Golf Championship 2020 khép lại bằng đêm Gala nhiều ý nghĩa với sự góp mặt của các golfer, khách mời là lãnh đạo Trung ương, các bộ, ngành và thành phố Hà Nội, các ca sĩ nổi tiếng, á hậu, người đẹp đoạt giải trong các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do Báo Tiền Phong tổ chức, các đơn vị đồng hành và nhà tài trợ.

Các golfer và khách mời đã có những giây phút thư giãn, sau một gày thi đấu khi thưởng thức màn trình diễn của ca sĩ Tùng Dương, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2012, và ca sĩ Thanh Lam.

Tại đêm Gala, BTC trao tặng bằng khen cho các đơn vị có nhiều đóng góp đối với giải cũng như trao tặng kỷ niệm chương cho các đơn vị đồng hành và nhà tài trợ. Đặc biệt, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã vinh danh những y bác sĩ trẻ, những chiến sĩ quả cảm trên tuyến đầu chống dịch Covid-19, thông qua việc trao tặng 100 triệu đồng cho 5 y bác sĩ trẻ chiến đấu ở tâm dịch Hà Nội và Đà Nẵng.

Ngoài ra, BTC cũng trích 100 triệu đồng, kêu gọi các golfer dự giải chia sẻ với những mất mát và khó khăn với đồng bào miền Trung gặp bão lũ.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm