Tiến Minh, Vũ Thị Trang giải nghệ trong năm 2017?

18/02/2017 06:28 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Từng đề cập đến khả năng sẽ giải nghệ khi thừa nhận bản thân đã xuống sức, Tiến Minh không loại trừ quyết định sẽ đến trong năm nay cùng với cô vợ Vũ Thị Trang khi cả 2 đang xây dựng tổ ấm cùng nhau.

Tiến Minh đã thực sự là tượng đài của cầu lông Việt Nam khoảng chục năm qua và những gì tay vợt TP.HCM làm được khiến làng cầu lông nước nhà lo ngại nếu Minh giải nghệ.

Khoảng trống sau lưng Tiến Minh là mênh mông như đã nói rất nhiều, nhưng thời gian không đợi một ai. 34 mùa xuân xanh, gánh nặng tuổi tác là điều Tiến Minh cảm nhận rõ rệt và Tiến Minh đã sẵn sàng cho nghiệp HLV như đã tuyên bố trước đó.


Tiến Minh cùng HLV Nguyễn Thế Huy tư vấn cho đàn em Phạm Cao Cường trong trận đấu với Nhật Bản ở giải đồng đội châu Á 2017. Ảnh: Quang Châu

Nhưng trước niềm đam mê mãnh liệt vẫn được duy trì trong mình, tay vợt số 1 Việt Nam đề cập thẳng về câu hỏi mình sẽ giải nghệ trong năm nay: “Thực sự thì lúc này tôi chưa thể đưa ra quyết định giải nghệ.

Rõ ràng lúc này tôi không còn ở thời kỳ đỉnh cao nữa, nhưng thật khó nói nghỉ là nghỉ luôn một cái ngay được. Như thế sẽ rất là buồn. Lúc này tôi đánh vì niềm đam mê, được chơi cầu lông thì tôi rất vui, nó là niềm đam mê bất tận của đời mình. Thời gian tới tôi sẽ từ từ giảm thi đấu, mình sẽ xem lại sức khỏe của bản thân rồi tính tiếp”. 


Tiến Minh trong một lần thử sức trên cương vị HLV ở giải cầu lông đồng đội châu Á 2017 đang diễn ra tại TP.HCM. Ảnh: Quang Châu

Với Vũ Thị Trang, Tiến Minh cũng có những toan tính riêng cho cô vợ. Sau khi chính thức “kết tóc xe duyên”, đôi vợ chồng này cũng mong mỏi có một cuộc sống yên bình và hạnh phúc như bao người.

Anh nói: “Vũ Thị Trang thì hết năm nay đã 26-27 tuổi rồi, với VĐV nữ thì tuổi đó đã lớn rồi nhưng  vị trí của Trang đang là 37 thế giới, thứ hạng như thế là rất cao. Để xem những tháng tới thì Trang có sức khỏe và phong độ thi đấu thế nào rồi chúng tôi sẽ bàn tính tiếp. Lúc này thì Minh thực sự chưa nói trước được điều gì”.

Lời cảm ơn Nguyễn Tiến Minh

Lời cảm ơn Nguyễn Tiến Minh

Một lần nữa, tay vợt số 1 Việt Nam đã phải chia tay ASIAD sau trận thua ở vòng tứ kết. Việc thua tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei (Malaysia) là chuyện có thể dễ hiểu, với một tay vợt xếp hạng 23 thế giới - Nguyễn Tiến Minh.


Trăn trở về quyết định giải nghệ, Tiến Minh dù chưa sẵn sàng nhưng cũng đã có những suy nghĩ về công việc sau khi giã từ sự nghiệp chuyên nghiệp. Tiến Minh thậm chí đã nghĩ đến những chuyện vĩ mô hơn để phát triển cầu lông Việt Nam qua lời khuyên cho thế hệ đàn em.

“Minh nghĩ có hai hướng để cải thiện khả năng của VĐV Việt Nam mà Minh đã nói nhiều rồi. Như đã biết thực sự là ở Việt Nam đầu tư cho VĐV bao nhiêu thì chỉ có chừng mực thôi, khó thay đổi được. Trước đây Minh được Nhà nước hỗ trợ một phần đi tập huấn, còn bản thân Minh chịu khó nỗ lực, bỏ thêm tiền túi đi tập huấn, đi thi đấu quốc tế liên tục, hướng đó sẽ khả quan hơn.

Việt Nam khó làm được như quốc tế là có được 1 trung tâm lớn để tập trung HLV, VĐV giỏi, như thế tốn rất rất nhiều tiền. Muốn làm vậy thì phải có 1 đơn vị tư nhân nào đó sẵn sàng tài trợ, bỏ tiền của ra xây dựng cơ sở vật chất lẫn con người thì mình mới có thể so kè với các bạn quốc tế.

Điển hình như Ấn Độ,  họ tìm được rất nhiều nhà tài trợ, mình cũng không biết tại sao họ làm được như thế. Chỉ có những con đường đó mới nâng tầm được các VĐV Việt Nam để đánh được với các bạn quốc tế”.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm