Tiến Minh giành thắng lợi lịch sử trước huyền thoại của Malaysia, khiến đối thủ thốt lên điều bất ngờ

12/08/2023 07:45 GMT+7 | Thể thao

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã tạo địa chấn khi thắng huyền thoại cầu lông của Malaysia, Lee Chong Wei.

Tiến Minh giành thắng lợi lịch sử trước huyền thoại của Malaysia

Cho tới giờ, mỗi khi nhắc tới Tiến Minh, người ta đều nói về chiến thắng của anh trước tay vợt của Malaysia, Lee Chong Wei. Đó là khi Tiến Minh đối đầu huyền thoại cầu lông của Malaysia tại Singapore vào năm 2009 tại giải Singapore Super Series.

Thời điểm đó, Lee Chong Wei là hạt giống số 1 của giải. Cách đó 1 năm, Lee giành HCB ở Olympic Bắc Kinh. Tay vợt sinh năm 1982 này cũng vô địch Singapore Super Series 2008. Lee đến với giải đấu năm 2009 với tham vọng bảo vệ chức vô địch. Tuy nhiên ý định đó của Lee đã tan thành mây khói sau khi anh để thua trước Tiến Minh tại vòng 2 của Singapore Super Series 2009.

Tiến Minh giành thắng lợi lịch sử trước huyền thoại của Malaysia, khiến đối thủ tấm tắc khen ngợi - Ảnh 2.

Tiến Minh đã tạo cú sốc ở giải Singapore Super Series 2009

Với Tiến Minh, 2009 là một năm đặc biệt. Trong năm đó, anh đã trở thành tay vợt Việt Nam đầu tiên góp mặt trong top 10 thế giới. Ngày 11/6/2009, Tiến Minh tạo địa chấn tại Singapore khi lần đầu tiên đánh bại cựu số 1 thế giới, Lee Chong Wei với tỷ số 2-1.

Trong set 1, Tiến Minh thực sự khiến nhiều người bất ngờ khi nhập cuộc quá tốt và liên tục dẫn điểm trước Lee Chong Wei. Tay vợt của Việt Nam thắng 24-22 trong set 1. Chưa dừng lại ở đó, Tiến Minh khiến Lee thi đấu vất vả ở set 2. Lần này, Lee đã thể hiện bản lĩnh của tay vợt hàng đầu thế giới để thắng 22-20.

Tiến Minh giành thắng lợi lịch sử trước huyền thoại của Malaysia, khiến đối thủ tấm tắc khen ngợi - Ảnh 3.

Lee Chong Wei là huyền thoại cầu lông Malaysia

Những tưởng chiến thắng ở set thứ 2 là dấu hiệu cho thấy sự trở lại của Lee nhưng ở set thứ 3, Tiến Minh tiếp tục tạo bất ngờ và thắng 21-19, qua đó khiến Lee Chong Wei trở thành cựu vô địch. Đây chính là chiến thắng lịch sử trong sự nghiệp của Tiến Minh.

Chiến thắng trước Lee giúp Tiến Minh vào vòng tứ kết, nơi anh dừng chân khi thua Bao Chunlai, người sau đó giành chức vô địch.

Sau này khi nhớ về chiến thắng nói trên, Tiến Minh chia sẻ rằng bản thân anh không biết tại sao mình thắng được huyền thoại của Malaysia.

Trong sự nghiệp của mình, Tiến Minh đã 11 lần liên tiếp vô địch quốc gia nội dung đơn nam. Ngoài ra anh còn giành vô số danh hiệu khác trong sự nghiệp.

Có một điều khá thú vị về Tiến Minh rằng chính Lee Chong Wei từng nói nếu ở Malaysia, Tiến Minh đã là một ngôi sao vượt khỏi lĩnh vực thể thao, có nhà lầu xe hơi cùng vài triệu USD. Điều này cho thấy tầm tóc, tài năng của Tiến Minh là như thế nào. Suốt nhiều năm trôi qua, Tiến Minh vẫn là tượng đài của cầu lông của Việt Nam.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm