Tiến Linh không được đồng đội bầu làm đội trưởng

14/01/2021 17:48 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn)- Tiến Linh đã không được các đồng đội ở B.Bình Dương bầu giữ chức đội trưởng CLB ở mùa giải 2021.

Tiến Linh nhận nhiệm vụ chưa từng có ở tuyển Việt Nam

Tiến Linh nhận nhiệm vụ chưa từng có ở tuyển Việt Nam

Theo chia sẻ của HLV Park Hang Seo, tiền đạo Tiến Linh nhận nhiệm vụ như một "người quản lý" đội với vai trò thu tiền phạt.

Trước đó, HLV Đặng Trần Chỉnh từ chức vụ GĐKT khi được mời giữ vai trò HLV trưởng B.Bình Dương đã quyết định thay đổi băng thủ quân ở B.Bình Dương.

Tiến Linh được ông Đặng Trần Chỉnh chọn làm đội trưởng CLB vì “hợp phong thủy” cũng là người trưởng thành từ lò đào tạo B.Bình Dương.

Ông Phan Thanh Hùng được mời về thay HLV Đặng Trần Chỉnh và khi giữ vai trò cao nhất ở đội bóng đất Thủ đã quyết định tham khảo ý định bầu đội trưởng của toàn đội qua hình thức phiếu bầu.

Điều này được lãnh đạo CLB đồng ý nhằm dẹp tan những sự bất đồng trong nội bộ CLB và Tiến Linh theo tham khảo cũng không hẳn đã được lòng tất cả.

Cựu đội trưởng B.Bình Dương mùa giải 2020 là Tô Văn Vũ bày tỏ rõ sự không hài lòng khi bị truất băng thủ quân theo lý giải không dễ nghe.

Tiến Linh trong buổi lễ xuất quân và ra mắt trang phục mùa giải mới cùng B.Bình Dương sáng 14-1. Ảnh: Anh Phương
Tiến Linh trong buổi lễ xuất quân và ra mắt trang phục mùa giải mới cùng B.Bình Dương sáng 14/1. Ảnh: Anh Phương

Bất ngờ sau cuộc bầu chọn là các cầu thủ đã thống nhất tín nhiệm tân binh Pape Omar giữ băng thủ quân CLB năm tới.

Đẳng cấp của Omar đã được nhiều người thừa nhận nhưng vấn đề lớn nhất với tiền đạo người Senegal là chấn thương vẫn đeo bám. Omar có đẳng cấp, biết đối nhân xử thế cũng biết tiếng Việt như lý giải của lãnh đạo B.Bình Dương nên các cầu thủ đã tín nhiệm rất cao.

Tiến Linh và Tô Văn Vũ kém số phiếu bầu so với Omar và sẽ là hai đội phó của B.Bình Dương. Điều này hứa hẹn sẽ giúp HLV Phan Thanh Hùng bớt đau đầu cho một vấn đề rất nan giải đầu mùa bóng 2021.

Trước đó, ở giải tập huấn ngay tại sân nhà Gò Đậu, cựu đội trưởng B.Bình Dương là Tô Văn Vũ đã có phản ứng tỏ rõ khi chơi bóng mất bình tĩnh và bị đuổi khỏi sân trận gặp SHB Đà Nẵng. Điều này khiến HLV Phan Thanh Hùng ngay lập tức làm an lòng quân để hướng tới mùa giải 2021 đầy gian nan.

Việc Tiến Linh không được các đồng đội trao băng thủ quân cũng là cách để tiền đạo 24 tuổi thể hiện mình nhiều hơn ở mùa giải mới. Tiến Linh năm ngoái đã bị CLB nhắc nhở vì những sinh hoạt sau hậu trường.

Ngoài vấn đề trên, B.Bình Dương cũng yêu cầu tiền đạo Victor Mansaray phải xin lỗi hai phóng viên ảnh ngồi ở sân Gò Đậu vừa qua đã bị chân sút chủ nhà đá bóng thẳng vào người một cách bất bình.

Lãnh đạo B.Bình Dương không muốn cầu thủ của mình chơi bóng thiếu fair-play, điều đó làm ảnh hưởng hình ảnh CLB.

B.Bình Dương sẽ có trận đầu tiên tại V-League 2021 trên sân nhà gặp Đông Á Thanh Hóa. Đây là trận đấu đáng chờ đợi khi hai đội đều giới thiệu HLV mới Phan Thanh Hùng cùng Petrovic.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm