Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 trên toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

26/09/2021 14:17 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 25/9, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Mười ký ban hành Công văn 5529/UBND-KGVX về việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang từ 0 giờ ngày 26/9.

Dịch Covid-19 chiều 26/9: Ghi nhận 17 trường hợp dương tính, Gia Lai phong tỏa hẹp một số nơi

Dịch Covid-19 chiều 26/9: Ghi nhận 17 trường hợp dương tính, Gia Lai phong tỏa hẹp một số nơi

Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước. Mời quý vị độc giả chú ý theo dõi.

Theo đó, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tiếp tục yêu cầu yêu cầu người dân trong toàn tỉnh không ra đường trong khoảng thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau, trừ các trường hợp sau:

Cấp cứu, đi mua thuốc trị bệnh; các lực lượng thực hiện, phục vụ, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng… thực hiện nhiệm vụ; công nhân vệ sinh môi trường, đô thị; xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật; các cửa hàng xăng dầu thuộc Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng trực tiếp quản lý để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Các phương tiện vận chuyển từ địa phương khác đi ngang qua địa bàn tỉnh trên các tuyến Quốc lộ thì thực hiện theo quy định của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Y tế nhưng không được dừng, đỗ.

Sau 5 giờ đến trước 19 giờ (hằng ngày), việc ra đường của người dân vẫn thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng lập chốt phong tỏa tại khu vực Đường Ấp Bắc, TP Mỹ Tho, Tiền Giang. 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các địa phương trên địa bàn tỉnh được giao nhiệm vụ chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg trên địa bàn quản lý. Trong đó, người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, quy định 5K, thông điệp 5T, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; không tập trung quá 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; chủ động khai báo y tế khi có các biểu hiện bệnh như ho, sốt,… với trạm y tế gần nhất; thực hiện các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng, cộng đồng.

Người dân hạn chế tối đa việc ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, đi khám, chữa bệnh, đi lao động, sản xuất, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ không bị dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các địa phương trên địa bàn tỉnh được quyền quyết định việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình dịch bệnh đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn; có quyền quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao hơn so với quy định chung với từng vùng, hoặc trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố.

Các địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện hướng dẫn số 261/HD-UBND ngày 22/8/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang về thiết lập, bảo vệ và mở rộng các “vùng xanh” trên địa bàn tỉnh Tiền Giang; thường xuyên đánh giá mức độ nguy cơ đến từng địa bàn tổ dân phố, tổ tự quản, ấp khu phố, xã phường thị trấn đế có biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Thông tin từ Sở Y tế Tiền Giang, đến sáng 26/9, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang ghi nhận 81 F0 mới (giảm 31 ca so với ngày 24/9), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh là 13.724 ca. Về công tác điều trị, toàn tỉnh có 189 bệnh nhân COVID-19 được xuất viện, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh lên 11.064 ca, chiếm 80,6% tổng số F0 toàn tỉnh; trong đó có 8.530 trường hợp bệnh nhân đã hoàn thành theo dõi sức khỏe tại nhà và 2.534 người đang theo dõi sức khỏe sau xuất viện. Hiện có 2.323 bệnh nhân đang được điều trị, gồm 65 F0 được theo dõi điều trị tại nhà, số còn lại đang điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm