Tiền điện tử Bitcoin tăng vượt mức 10.000 USD/bitcoin

27/07/2020 12:27 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Sau nhiều tuần chỉ biến động nhẹ, đồng tiền điện tử bitcoin ngày 26/7 đã tăng vượt mức 10.000 USD/bitcoin lần đầu tiên kể từ đầu tháng 6/2020. Cụ thể, trong ngày 27/7, đồng bitcoin đã tăng lên 10.200 USD/bitcoin.

Bitcoin 'lao dốc' chưa có điểm dừng: Cuộc chơi đầy rủi ro

Bitcoin 'lao dốc' chưa có điểm dừng: Cuộc chơi đầy rủi ro

Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số có vốn hóa lớn nhất thị trường đang “lao dốc” mạnh trong đà bán tháo của thị trường thế giới, khiến những người tham gia cuộc chơi phải đối mặt với nhiều rủi ro lớn. Điều này cho thấy những cảnh báo của các chuyên gia về sự rủi ro và khó lường của những đồng tiền ảo này là đúng.

Ngoài ảnh hưởng kinh tế của đại dịch COVID-19, đồng bitcoin đã trải qua đợt cắt giảm lượng cung bitcoin thứ ba vào ngày 11/5, theo đó sẽ giảm số lượng bitcoin được thưởng cho những “thợ đào” bớt 50%, từ 12,5 xuống còn 6,25.

Đợt điều chỉnh này đã ảnh hưởng tới nguồn cung bitcoin và tăng thời gian cần thiết để các “thợ đào” để tìm được điểm hòa vốn.  

Trong một diễn biến khác, công ty nước giải khát Coca-Cola, có trụ sở tại Australia, mới đây đã trở thành một trong những đơn vị đầu tiên trên thế giới cho phép sử dụng đồng bitcoin để mua sản phẩm của công ty tại các máy bán hàng tự động ở Australia và New Zealand.

Chú thích ảnh
 Đồng tiền bitcoin. Ảnh: AFP/TTXVN

Coca-Cola Amatil đã ký hợp đồng với một công ty khởi nghiệp chuyên về hoạt động thanh toán kỹ thuật số Centrapay, để tiến hành lắp đặt hệ thống thanh toán bằng đồng bitcoin và các loại tiền điện tử khác, tại khoảng 1.200 máy bán hàng tự động của công ty.

Cụ thể, các máy bán hàng này sẽ được trang bị bộ máy quét mã vạch QR, cho phép thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Để có thể sử dụng loại hình thanh toán mới, người dùng sẽ phải tải một phần mềm ví điện tử thông minh, có tên gọi là Sylo, về điện thoại cá nhân và dùng ví này để quét mã vạch thanh toán khi mua hàng.

Anh Quân/TTXVN (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm