Tiền đạo Lê Công Vinh: 'Không phải cứ ghi bàn tôi mới vui'

11/12/2014 06:37 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Trước trận bán kết lượt về với đội tuyển Malaysia, tiền đạo Công Vinh chia sẻ: “Ở trận đấu bán kết lượt về AFF Cup 2014 trên SVĐ Mỹ Đình, tất cả các cầu thủ đều xác định rằng phải chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo và hơn hết là cống hiến cho người hâm mộ nước nhà một trận cầu mãn nhãn”.

 Đánh giá về trận đấu bán kết lượt về trước đối thủ Malaysia, Công Vinh cho biết: “Có lẽ sau trận thắng đối thủ Malaysia 2-1 ở trận bán kết lượt đi, nhiều người hâm mộ Việt Nam đã nghĩ tới chuyện đội tuyển Việt Nam sẽ góp mặt trong trận chung kết AFF Cup 2014. Thế nhưng, trái bóng vốn tròn và luôn chứa đựng nhiều điều bất ngờ và rõ ràng đội tuyển Malaysia vẫn còn đó 90 phút để có thể làm nên chuyện.

Chính vì thế, BHL đã quán triệt tinh thần cho các cầu thủ phải thi đấu hết sức tập trung, trước mắt là phải  bảo vệ bằng được thành quả chiến thắng 2-1 ở trận bán kết lượt đi để giành quyền vào chơi trận chung kết. Đồng thời, ở trận đấu trên sân nhà,  anh em trong đội phải xác định chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo và hơn hết là cống hiến cho người hâm mộ một trận cầu mãn nhãn”.

Trước trận đấu bán kết lượt về, tiền đạo xứ Nghệ đặt quyết tâm sẽ ghi bàn vào lưới đội tuyển Malaysia: “Vinh nghĩ rằng nhiều người cứ cho rằng Vinh phải ghi bàn thì mới cảm thấy mãn nguyện, thoải mái. Tuy nhiên, đối với Vinh,  bóng đá là môn thể thao tập thể, chính vì vậy, phải xem việc cá nhân cầu thủ đó đóng góp như thế nào vào thành tích chung của toàn đội chứ không nhất thiết trận nào cũng phải lập công.

Dù Vinh có ghi bàn hay không thì điều đó không quan trọng, mà quan trọng hơn cả là đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng và góp mặt trong trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2014. Kể từ chiếc Cúp vô địch năm 2008, đã 6 năm rồi người hâm mộ Việt Nam không được hưởng niềm vui vô địch, vì thế BHL cũng như anh em trong đội đều đặt quyết tâm rất lớn để góp mặt và lên ngôi trong trận chung kết AFF Cup 2014.

Tất nhiên là một tiền đạo, Vinh luôn mong muốn có thể ghi bàn khi được tung vào sân. Sẽ là một điều hết sức tuyệt vời nếu Vinh lập công trong trận đấu bán kết lượt về trên SVĐ Mỹ Đình”.

Nói về những dự định tương lai sau khi kỷ niệm sinh nhật lần thứ 29, Công Vinh chia sẻ: “Dù đã là sinh nhật lần thứ 29 rồi nhưng thú thật bản thân Vinh vẫn còn rất nhiều hoài bão dự định trong thời gian tới. Bóng đá đã đem lại cho Vinh rất nhiều thứ và Vinh nghĩ rằng mình vẫn phải nỗ lực và cố gắng nhiều hơn nữa để tiếp tục hiện thực những giấc mơ mà Vinh vẫn đang còn dang dở với bóng đá. Vinh sẽ không dừng lại mà tiếp tục tìm kiếm những thành công mới trong sự nghiệp”.

Mạnh Đức
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm