Tiền đạo Iraq ghi bàn vào lưới Việt Nam hóa 'tội đồ' với tấm thẻ đỏ gây tranh cãi nhất Asian Cup 2023

29/01/2024 21:27 GMT+7 | Bóng đá 24h

Cùng một hành động, cùng một kiểu ăn mừng nhưng Aymen Hussein đã bị truất quyền thi đấu trong màn so tài giữa Iraq và Jordan tại Asian Cup 2023.

Tiền đạo Iraq ghi bàn vào lưới Việt Nam nhận thẻ đỏ gây tranh cãi nhất Asian Cup 2023

Aymen Hussein đang là ngôi sao dẫn đầu danh sách vua phá lưới Asian Cup 2023. Ở trận đấu cuối vòng bảng, chính tiền đạo này đã lập cú đúp giúp Iraq đánh bại Việt Nam với tỷ số 3-2.

Trong màn so tài mới đây với Jordan ở vòng 1/8, Hussein tiếp tục cho thấy sự sắc bén của mình với pha lập công đưa Iraq vươn lên dẫn trước 2-1. Tuy nhiên sau đó, cầu thủ này lại có màn ăn mừng bị cho là phản cảm khiến trọng tài phải rút thẻ vàng thứ hai truất quyền thi đấu của anh.

Tiền đạo Iraq ghi bàn vào lưới Việt Nam hóa 'tội đồ' với tấm thẻ đỏ gây tranh cãi nhất Asian Cup 2023 - Ảnh 2.

Pha ăn mừng của Aymen Hussein

Tiền đạo Iraq ghi bàn vào lưới Việt Nam hóa 'tội đồ' với tấm thẻ đỏ gây tranh cãi nhất Asian Cup 2023 - Ảnh 3.

Cận cảnh tình huống dẫn đến việc Hussein bị truất quyền thi đấu

Điều gây tranh cãi trong tấm thẻ đỏ của Hussein là trước đó, các cầu thủ Jordan cũng ăn mừng bằng hành động tương tự nhưng không bị phạt. Một CĐV tỏ ra bức xúc trên Twitter: "Cùng một hành động, cùng là ăn mừng bàn thắng, các cầu thủ Jordan không sao, trong khi Hussein bị đuổi. Điều này xảy ra trong cùng một trận đấu chứ không phải khác giải hay gì".

Tiền đạo Iraq ghi bàn vào lưới Việt Nam hóa 'tội đồ' với tấm thẻ đỏ gây tranh cãi nhất Asian Cup 2023 - Ảnh 4.

Jordan ăn mừng tương tự trong bàn mở tỷ số nhưng không bị phạt

Nhưng theo tìm hiểu, các cầu thủ Jordan có lý do để không bị phạt. Trước đó, các CĐV Iraq đã chế giễu một trong những món ăn của Jordan nên sau khi Jordan ghi bàn, các cầu thủ của họ đã làm hành động như đang ăn món ăn yêu thích của họ.

Sau đó khi Aymen Hussein ghi bàn, anh cũng ăn mừng tương tự để chế nhạo Jordan. Hành động thiếu tôn trọng đối thủ này đã khiến tiền đạo của Iraq phải trả giá.

Với việc chơi thiếu người, Iraq đã thủng lưới thêm 2 bàn nữa để rồi rời giải sau thất bại 2-3 trước Jordan. Đây là bài học đắt giá cho Hussein, người vẫn đang dẫn đầu danh sách ghi bàn Asian Cup 2023 với 6 pha lập công.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm