Tiền đạo điển trai 2k3 xuất sắc nhất U23 Việt Nam: Gia đình từng không đủ tiền mua thuốc tăng trưởng chiều cao

29/03/2023 07:02 GMT+7 | Bóng đá Việt

U23 Việt Nam hòa 0-0 U23 Kyrgyzstan và thua 4-5 đối thủ ở loạt sút luân lưu. Dù không giành kết quả tốt nhưng tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn vẫn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Tiền đạo số 10 đã thi đấu năng nổ và tạo nhiều cơ hội sáng cho U23 Việt Nam.

Tiền đạo điển trai 2k3 xuất sắc nhất U23 Việt Nam: Gia đình từng không đủ tiền mua thuốc tăng trưởng chiều cao - Ảnh 1.

Nguyễn Thanh Nhàn xuất sắc nhất trận đấu (Ảnh: VFF)

Tiền đạo sinh năm 2003 sinh ra tại Tây Ninh, ngay từ nhỏ đã có niềm đam mê với môn thể thao vua. Anh thi tuyển vào lớp năng khiếu bóng đá tại quê nhà nhưng khó khăn với anh chính là ngoại hình quá nhỏ so với các đồng đội nên không được ưu tiên thi đấu dù có tốc độ tốt. Các thầy HLV thấy vậy đã khuyên cha mẹ mua thuốc hỗ trợ tăng trưởng chiều cao cho Nhàn.

Ở quê cha Thanh Nhàn làm thợ hồ, mẹ thì tất bật sớm hôm với sạp thịt heo nhỏ ngoài chợ. Gia đình dù không dư dả nhưng cũng thắt lưng buộc bụng đầu tư vì nghĩ sẽ tốt cho tương lai, sự nghiệp của con trai. Tuy nhiên uống thuốc được hơn một năm phải thì dừng dù cầu thủ này thấy đã cao được vài cm. Nhàn dần nhận ra là cha mẹ không còn đủ điều kiện để mua thuốc cho mình uống mãi như vậy được.

Tiền đạo điển trai 2k3 xuất sắc nhất U23 Việt Nam: Gia đình từng không đủ tiền mua thuốc tăng trưởng chiều cao - Ảnh 2.

Thanh Nhàn có ngoại hình nhỏ con (Ảnh: FBNV)

Thanh Nhàn còn có mối duyên đặc biệt với HLV Philippe Troussier. Anh chính là "viên ngọc thô" được tân HLV trưởng đội tuyển phát hiện ra. Tại giải U17 Quốc gia 2019 diễn ra tại Tây Ninh, HLV Troussier đánh giá rất cao màn trình diễn của Thanh Nhàn. Ông trực tiếp đặt vấn đề để chiêu mộ cầu thủ này về PVF, nhằm tạo điều kiện giúp anh có môi trường phát triển tốt nhất.

Không phụ lòng thầy, Thanh Nhàn nhanh chóng phát triển khả năng, mùa giải 2022 anh là "vua phá lưới" nhất giải hạng Nhất dù mới 20 tuổi. Vừa qua anh cùng U20 Việt Nam tạo ấn tượng tốt tại VCK U20 châu Á và hiện giờ là cầu thủ xuất sắc nhất trong màu áo U23 Việt Nam ở trận ở U23 Kyrgyzstan

Tiền đạo điển trai 2k3 xuất sắc nhất U23 Việt Nam: Gia đình từng không đủ tiền mua thuốc tăng trưởng chiều cao - Ảnh 3.

Thanh Nhàn giành danh hiệu "Vua phá lưới" mùa giải 2022 (Ảnh: FBNV)

Tiền đạo điển trai 2k3 xuất sắc nhất U23 Việt Nam: Gia đình từng không đủ tiền mua thuốc tăng trưởng chiều cao - Ảnh 4.

Cầu thủ này thi đấu năng nổ ở U23 Việt Nam (Ảnh: FBNV)

Bảo Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm