Tiền đạo của HAGL khiến HLV Troussier tiếc nuối

12/05/2023 13:32 GMT+7 | SEA Games 32

Nguyễn Quốc Việt có thể nghỉ hết SEA Games 32 vì chấn thương nặng. Đây là tổn thất lớn của U22 Việt Nam trong giai đoạn quyết định, vì tiền đạo HAGL rất có duyên ghi bàn.

Kỹ năng săn bàn của Quốc Việt được đánh giá là chỉ xếp sau Văn Tùng ở U22 Việt Nam thời điểm hiện tại. 

Thậm chí, nếu được ra sân từ đầu, thành tích của tuyển thủ U20 Việt Nam là có thể còn cải thiện thay vì chỉ 1 bàn ở SEA Games 32 tính tới trước vòng bán kết.

Tiền đạo HAGL khiến HLV Troussier tiếc nuối - Ảnh 1.

Quốc Việt vắng mặt là tổn thất cho U22 Việt Nam ở giai đoạn quyết định của SEA Games 32. Ảnh: Hoàng Linh

Quốc Việt khiến nhiều CĐV tiếc nuối khi bỏ lỡ cơ hội ghi bàn vào lưới U22 Singapore. Tuy nhiên, càng tiếc nuối hơn khi chân sút HAGL phải nghỉ hết SEA Games này do chấn thương. 

Đây là điều khiến HLV Troussier phải suy nghĩ, bởi ông không có nhiều lựa chọn như Quốc Việt trên hàng công.

Tiền đạo HAGL khiến HLV Troussier tiếc nuối - Ảnh 2.

Tiền đạo HAGL nếu không chấn thương sẽ là lựa chọn tốt cho HLV Troussier trên hàng công U22 Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh

So với Thanh Nhàn hay Văn Trường, Quốc Việt sở hữu sự quyết đoán và cái duyên ghi bàn hơn. "Vua phá lưới" các giải trẻ Việt Nam có bước di chuyển, chạy chỗ rất hợp lý để đón cơ hội. Khi gặp U22 Thái Lan tối 11/5, nếu Quốc Việt đứng vào vị trí của Văn Khang cuối trận, có thể U22 Thái Lan đã chịu thất bại.

Việc Quốc Việt không ra sân tối 11/5 cũng cho thấy U22 Việt Nam thiếu một sự lựa chọn tốt trên hàng công. Thanh Nhàn từ chỗ có thể nghỉ ngơi đã phải ra sân thi đấu để thay đồng đội. HLV Troussier đang chỉ còn 17 nhân sự cho thời gian còn lại của SEA Games 32.

Vắng chân sút HAGL, U22 Việt Nam mất đi phương án tiếp cận cầu môn đối thủ. Quốc Việt ngoài chơi tốt trong vai tiền đạo trái cũng có thể chơi ở cánh đối diện. Khả năng dốc bóng vào trong rồi dứt điểm bằng hai chân đều rất tốt của Quốc Việt rất đáng xem.

So với những tiền đạo chính thức như Thanh Nhàn hay Văn Đô, Quốc Việt cũng nhỉnh hơn về số bàn thắng. U22 Việt Nam không còn tiền đạo cánh thực thụ thay thế khi Quốc Việt không thể thi đấu. 

Trận bán kết trước mắt, nếu cần thêm tiền đạo thay đổi, HLV Troussier chỉ còn Văn Trường. Thậm chí nếu bí bách, Văn Khang hay Xuân Tiến cũng phải dâng cao chơi như một tiền đạo cánh.

Gánh nặng ghi bàn trước U22 Indonesia sẽ dồn vào Văn Tùng. Tiền đạo Hà Nội FC được kỳ vọng sẽ lại tỏa sáng để giúp U22 Việt Nam ở giai đoạn quyết định. Văn Tùng cũng đang là chân sút hàng đầu của HLV Troussier với phong độ rất đảm bảo.

Lịch thi đấu bán kết bóng đá nam SEA Games 32 (ngày 13/5):

16h00: U22 Indonesia - U22 Việt Nam

20h00: U22 Thái Lan - U22 Myanmar

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm