Tiền đạo Anh Đức sẵn sàng thử thách mới

23/11/2022 20:19 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam Nguyễn Anh Đức sẽ chính thức dẫn dắt CLB hạng Nhất Long An ở mùa giải 2023. Ở tuổi 37, Anh Đức đã sẵn sàng gia nhập ca bin huấn luyện sau 2 năm học hỏi trong vai trợ lý.

Anh Đức sau khi rời HAGL ở mùa giải 2020 đã đến Long An và tiền đạo này vẫn cho thấy sự hữu dụng của mình trong thời gian đó. 

Chân sút sinh năm 1985 vẫn ra sân ở Giải hạng nhất Quốc gia 2022, ghi 2 bàn trong 6 trận đấu.

Người hùng AFF Cup sẵn sàng thử thách mới - Ảnh 1.

Anh Đức đã chính thức rẽ sang nghiệp HLV và bắt đầu là đội hạng Nhất Long An. Ảnh: VPF

Anh Đức vừa là cầu thủ, vừa là trợ lý ở CLB đất Tân An cho HLV Ngô Quang Sang. CLB này cũng tạo điều kiện cho Anh Đức theo nghiệp HLV để sẵn sàng cho vai trò HLV trưởng.

Năm nay, Anh Đức đã tới Nhật Bản để tham dự giai đoạn 2 khóa đào tạo HLV bóng đá pro (bằng HLV chuyên nghiệp) của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hồi tháng 8. 

Anh Đức sẽ đủ điều kiện dẫn dắt một CLB chuyên nghiệp tại V-League như thế hệ đàn anh gồm Hữu Thắng, Lư Đình Tuấn, Lê Huỳnh Đức…  

Người hùng AFF Cup sẵn sàng thử thách mới - Ảnh 2.

Anh Đức sẽ gây nhiều chú ý vào năm tới. Ảnh: VPF

Năm tới, Anh Đức sẽ thay thế HLV Ngô Quang Sang với kỳ vọng tạo sức bật cho Long An. Đội bóng này hứa hẹn sẽ thay đổi khá nhiều trong năm tới. Ông Ngô Quang Sang sẽ lên giữ chức danh Giám đốc kỹ thuật của Long An.

CLB từng 2 lần vô địch V-League mong muốn Anh Đức sẽ phát huy kinh nghiệm để giúp đội bóng này trở lại mạnh mẽ. Anh Đức cũng nhiều khả năng sẽ được HLV Park Hang Seo lựa chọn để làm trợ lý lên tuyển.

Tiền đạo từng ghi bàn duy nhất vào lưới Malaysia ở chung kết lượt về AFF Cup 2018 từng nhiều lần song hành cùng ông Park trên tuyển sau khi giải nghệ ở "Những chiến binh sao vàng". HLV Park Hang Seo cần Anh Đức để truyền đạt thêm kinh nghiệm cho các tiền đạo đội tuyển hiện tại.

Việt Hằng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm