Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 qua kiểm soát giấy đi đường

10/08/2021 14:30 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù thành phố Hà Nội đã ra thông báo hỏa tốc bỏ Quy định giấy đi đường phải kèm theo các giấy tờ khác như lịch trực, lịch làm việc... nhưng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại các chốt kiểm soát y tế vẫn luôn hiện hữu.

Hà Nội: Người dân chỉ cần xuất trình giấy tờ tuỳ thân và giấy đi đường

Hà Nội: Người dân chỉ cần xuất trình giấy tờ tuỳ thân và giấy đi đường

UBND thành phố Hà Nội làm rõ và yêu cầu thực hiện việc cấp và sử dụng Giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội theo Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 06/8/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố.

Do tại các chốt, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ, không đảm bảo giãn cách, một số cán bộ không đeo găng tay khi kiểm tra trực tiếp giấy đi đường của người dân, không sát khuẩn tay giữa các lần kiểm tra giấy đi đường của nhiều người,....

Bài học từ việc nhân viên gác chốt bị nhiễm COVID-19 vừa qua cần được nghiêm túc rút kinh nghiệm để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho lực lượng chức năng và cộng đồng.

Chú thích ảnh
Cán bộ công an không đeo găng tay khi trực tiếp kiểm tra giấy đi đường tại chốt kiểm soát trên phố Nguyễn Chí Thanh, cũng không sát khuẩn tay sau mỗi lần kiểm tra giấy (ảnh chụp lúc 7h40, ngày 10/8)
Chú thích ảnh
Lực lượng kiểm tra tại chốt không đeo găng tay khi tiếp xúc với giấy đi đường, không đảm bảo khoảng cách theo khuyến cáo 5K, không rửa tay sát khuẩn sau mỗi lần kiểm tra giấy đi đường

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng dài tại chốt kiểm soát trên phố Nguyễn Chí Thanh (ảnh chụp lúc 7h40 ngày 10/8) không đảm bảo giãn cách

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Tại chốt kiểm soát trên phố Đào Tấn, một vài cán bộ không đeo găng tay khi kiểm tra giấy đi đường, cũng không sát khuẩn tay sau mỗi lần kiểm tra giấy (ảnh chụp lúc 8h06, ngày 10/8)
Chú thích ảnh
Tình trạng ùn tắc diễn ra tại chốt kiểm soát trên phố Đào Tấn hiện hữu nguy cơ lây nhiễm (ảnh chụp lúc 8h03, ngày 10/8)

 Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm