'Tiệc trăng máu' và mối duyên lạ kỳ giữa Phan Gia Nhật Linh và Nguyễn Quang Dũng

18/10/2020 18:53 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Hợp tác với nhau nhiều dự án trước Tiệc trăng máu, có thể nói mối duyên giữa cặp đôi sản xuất - đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và Nguyễn Quang Dũng rất đặc biệt, có một không hai trong làng điện ảnh. 

Hoài Linh, Ninh Dương Lan Ngọc góp giọng trong phim 'Tiệc trăng máu'

Hoài Linh, Ninh Dương Lan Ngọc góp giọng trong phim 'Tiệc trăng máu'

Không chỉ dàn diễn viên bạc tỷ, dàn cameo (diễn viên khách mời) của Tiệc trăng máu cũng là những cái tên nổi tiếng như: Hoài Linh, Ninh Dương Lan Ngọc, Ngô Kiến Huy...

Phan Gia Nhật Linh (Phan Xine) gặp Nguyễn Quang Dũng trong buổi trình chiếu phim tốt nghiệp của Dũng ở Nhà Văn hóa Thanh niên. Sau đó Dũng "khùng" tham gia vào forum YXine - một forum điện ảnh mà Phan Xine đồng sáng lập thời bấy giờ. Từ đó, hai người bắt đầu nói chuyện về phim ảnh, và vì quá hợp gu nhau nên sau đó cả hai trở thành bạn đồng hành thân thiết trong ngành điện ảnh suốt hơn 15 năm qua với rất nhiều dự án.

Ít người biết, cách đây khá lâu vào năm 2006, Phan Gia Nhật Linh từng đóng một vai nhỏ nhưng cực kỳ hài hước, thú vị trong tác phẩm đầu tay của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng là Hồn Trương Ba, da hàng thịt. Không chỉ vậy, anh còn là trợ tá đắc lực của Nguyễn Quang Dũng ở khâu xây dựng kịch bản cho tác phẩm đầu tay.

"Tôi giống như trợ lý cho anh Dũng ngồi sửa chính tả kịch bản cho anh Dũng vì anh Dũng là trùm viết sai chính tả, mà tôi là người rất dị ứng với sai chính tả", Phan Xine dí dỏm chia sẻ.

Tiệc trăng máu, Xem phim Tiệc trăng máu, Phan Gia Nhật Linh, Nguyễn Quang Dũng, lịch chiếu phim Tiệc trăng máu, tiec trang mau, phim mới, phim rạp, phim hot
Phan Gia Nhật Linh từng đóng vai hài trong phim đầu tay của Nguyễn Quang Dũng

Không chỉ vậy, năm 2013, Phan Gia Nhật Linh còn làm phó đạo diễn bộ phim Mỹ nhân kế của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Đến năm 2015, Phan Gia Nhật Linh thực hiện bộ phim đầu tay do chính anh làm đạo diễn - Em là bà nội của anh. Lúc này, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lại đồng hành cùng anh trong vai trò nhà sản xuất. 

Sự hợp tác lần này trong Tiệc trăng máu đánh dấu bộ phim thứ ba cả hai làm việc chung nhưng ở cương vị hoán đổi khi Phan Gia Nhật Linh lui về làm sản xuất, hỗ trợ cho đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Sắp tới, cả hai lại tiếp tục bắt tay trong một dự án đình đám khác là Em và Trịnh với vai trò tiếp tục đảo ngược khi Phan Gia Nhật Linh làm đạo diễn còn Nguyễn Quang Dũng làm nhà sản xuất. Có thể nói, mối duyên giữa cặp đôi sản xuất - đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và Nguyễn Quang Dũng rất đặc biệt, có một không hai trong làng điện ảnh. 

Tiệc trăng máu, Xem phim Tiệc trăng máu, Phan Gia Nhật Linh, Nguyễn Quang Dũng, lịch chiếu phim Tiệc trăng máu, tiec trang mau, phim mới, phim rạp, phim hot
Phan Gia Nhật Linh tuyên bố không làm phim remake nữa

Lý giải về việc liên tục hoán đổi vai trò đạo diễn - sản xuất với Nguyễn Quang Dũng, Phan Gia Nhật Linh cho biết khi làm Em là bà nội của anh, anh chưa làm phim dài nào cả nên cần một cái tên uy tín như Nguyễn Quang Dũng để khiến các nhà đầu tư yên tâm.

Với Tiệc trăng máu, Phan Gia Nhật Linh cho biết: "Tôi thích dự án này nhưng không muốn làm đạo diễn vì tự hứa với bản thân sẽ không làm phim remake nữa. Thế nên tôi giữ vai trò sản xuất và tìm một đạo diễn có uy tín và đủ giỏi để có thể làm việc với 7 ngôi sao. Thật may mắn là anh Dũng đã nhận lời". 

Cùng với tư cách là đạo diễn, Phan Gia Nhật Linh cho biết đạo diễn Nguyễn Quang Dũng rất mạnh về ý tưởng và các chi tiết nhỏ. Đạo diễn Dũng "khùng" thường nghĩ ra nhiều ý tưởng độc đáo và tìm cách đặt nó vào trong phim.

"Anh Dũng dù chỉ lớn hơn tôi một tuổi nhưng anh ấy có rất nhiều kinh nghiệm sống và làm việc hơn hẳn tôi. Anh có nhiều ý tưởng độc đáo và thú vị mà tôi ít thấy có ai làm phim ở Việt Nam ở thời điểm đó có được", đạo diễn Em là bà nội của anh nhận xét.

Tiệc trăng máu, Xem phim Tiệc trăng máu, Phan Gia Nhật Linh, Nguyễn Quang Dũng, lịch chiếu phim Tiệc trăng máu, tiec trang mau, phim mới, phim rạp, phim hot
Nguyễn Quang Dũng cho biết Nhật Linh là một người rất logic và hiểu ý, hỗ trợ đạo diễn

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng đánh giá cao đàn em: "Nhật Linh là người giàu cảm xúc nhưng lại rất logic và quyết đoán trong vai trò đạo diễn. Khi làm sản xuất Linh vẫn rất logic nhưng thấu hiểu cảm xúc của đạo diễn nên luôn tôn trọng và hỗ trợ đạo diễn hết sức". 

Thực tế phong cách đạo diễn của Phan Gia Nhật Linh và Nguyễn Quang Dũng hoàn toàn không giống nhau. Phan Gia Nhật Linh là người nóng tính, quan trọng tiểu tiết, kỹ tính, khi đã muốn gì là đòi cho bằng được. Ai làm với anh cũng bị căng thẳng vì bị đòi hỏi rất cao.

Đạo diễn Tiệc trăng máu cho rằng: "Tính Linh thấy gì chưa đúng là nói ngay, tranh cãi cũng quyết liệt khi cần. Ai không hiểu đôi khi hơi "shock". Nhưng tôi quen và làm việc với Linh lâu rồi nên hiểu cậu ấy chỉ nghĩ đến làm sao tốt nhất cho công việc chung".

Tiệc trăng máu, Xem phim Tiệc trăng máu, Phan Gia Nhật Linh, Nguyễn Quang Dũng, lịch chiếu phim Tiệc trăng máu, tiec trang mau, phim mới, phim rạp, phim hot
Bộ đôi đạo diễn - nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh và Nguyễn Quang Dũng 

Trái lại, Nguyễn Quang Dũng là người lành tính, vui vẻ thoải mái, hay nhường nhịn và thường để những cộng sự có cơ hội phát triển tự do theo cách họ muốn. Không khí đoàn phim của Nguyễn Quang Dũng luôn vui vẻ, thoải mái, ít căng thẳng nhất là khi so với đoàn phim của các đạo diễn khác. Điều đó rất quan trọng, vì khi mọi người thoải mái họ sẽ làm tốt công việc của họ.

Phan Xine rất nể phục đàn anh bởi Nguyễn Quang Dũng là người có cách đối nhân xử thế rất đáng kính. "Làm việc trong môi trường điện ảnh nhiều thị phi nhưng anh Dũng đều được mọi người yêu quý từ các ngôi sao cho tới các anh em trong đoàn phim", anh bày tỏ. 

Tiệc trăng máu dự kiến khởi chiếu các rạp vào ngày 23/10. Các suất chiếu sớm được mở từ ngày 20 đến ngày 22/10.

Tiểu Phong. Ảnh: NSX

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm