"Tiệc buffet" văn thơ Sài Gòn

05/11/2008 02:09 GMT+7 | Văn hoá

(TT&VH) - Công ty truyền thông Sơn Ca vừa ấn hành 2 tập truyện ngắn và 1 tập thơ tuyển chọn các sáng tác của các cây bút đang sinh sống tại TP.HCM.
 
30 cây bút truyện ngắn góp mặt trong 2 tập truyện Buffet truyện ngắn Sài Gòn và gần 100 tác giả thơ tạo thành Thơ tình Sài Gòn. Ba tập sách trên nằm trong tủ sách Sơn Ca do công ty này phối hợp cùng NXB Trẻ thực hiện.

Các tác giả tự chọn tác phẩm của mình gửi về cho ban tuyển chọn gồm 2 nhà văn Đoàn Thạch Biền, Nguyễn Đông Thức và nhà thơ Lê Minh Quốc. Theo tiết lộ của ban tổ chức tủ sách Sơn Ca, rất nhiều tác phẩm đã phải loại bỏ vì không đạt tiêu chí của ban tuyển chọn chứ không phải ai gửi gì cũng in. Tuy nhiên, vì tác giả tự chọn nên khiến bộ truyện không theo một đề tài nào, nhưng nhờ thế bạn đọc gặp được nhiều tác giả ở nhiều độ tuổi và nhiều phong cách như một bữa tiệc buffet để lựa chọn “gu” cho riêng mình. Về Thơ tình Sài Gòn, ban tuyển chọn chỉ in những sáng tác sau năm 1975. Gọi văn, thơ Sài Gòn chỉ là một cách nói, thực chất các tác giả đa phần “nhập cư” vào thành phố này ở hầu hết mọi miền tổ quốc.

Lâu lắm rồi ở Sài Gòn mới có một bộ sách góp mặt đông đảo các cây bút thuộc nhiều thế hệ, nhiều giọng điệu đến vậy, ví như một bữa tiệc nhiều hương vị cũng không ngoa.
 
Hoàng Nhân

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm