Tích cực xử lý vụ học viên Cơ sở Cai nghiện ma túy Tiền Giang xô xát và bỏ trốn

07/06/2020 16:54 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 7/6, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang kiêm Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy (Sở Lao động - Thương binh và Xả hội) tỉnh Tiền Giang Phan Thanh Vân cho biết, các ngành chức năng địa phương hiện đang tích cực xử lý vụ việc học viên Cơ sở Cai nghiện ma túy Tiền Giang xô xát và bỏ trốn xảy ra vào chiều ngày 6/6.

Tiền Giang: Hơn một nửa học viên bỏ trốn đã trở lại cơ sở cai nghiện

Tiền Giang: Hơn một nửa học viên bỏ trốn đã trở lại cơ sở cai nghiện

Ông Nguyễn Văn Bé Ba, Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy (Sở lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang) cho biết: Tới 17 giờ ngày 20/11, đã có 66/119 học viên bỏ trốn được đưa về cơ sở.

Theo ông Phan Thanh Vân, vào lúc 13 giờ 45 phút ngày 6/6, trong thời gian lao động, do mâu thuẩn từ trước, đã xảy ra vụ xô xát, đánh nhau giữa học viên khu A và khu B của Cơ sở Cai nghiện ma túy Tiền Giang. Các học viên đã kéo nhau xô xát, đánh nhau tập thể, gây náo loạn cả khu vực. Hậu quả khiến 12 học viên bị thương tích đã được ngành chức năng sơ cứu và đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang chữa trị. 17 học viên khác lợi dụng lúc hỗn loạn đã bỏ trốn. Ngoài ra, một số trang thiết bị tại Cơ sở cũng bị học viên đập phá làm hư hỏng.

Ông Phan Thanh Vân cho biết, khi sự việc xảy ra, tất cả cán bộ, viên chức của Cơ sở Cai nghiện ma túy đã nhanh chóng phối hợp cùng Công an huyện Châu Thành, Công an xã Tam Hiệp tăng cường ổn định tình hình và trật tự được lập lại chỉ sau 30 phút. 

Hiện nay, trong số 12 học viên phải điều trị đã có 04 học viên sức khỏe ổn định và xuất viện.

Chú thích ảnh
Cơ sở Cai nghiện ma túy Tiền Giang, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Hữu Chí/TTXVN

Đối với 17 học viên bỏ trốn, Cơ sở đã nắm danh sách, phối hợp cùng các ngành, các cấp đến nơi cư trú truy tìm, đồng thời thuyết phục, vận động gia đình để đưa lại đến cơ sở tiếp tục cai nghiện. Ngoài ra, các đơn vị nghiệp vụ của các cơ quan chức năng đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân để có hướng xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Cơ sở Cai nghiện ma túy Tiền Giang hiện đang quản lý, cai nghiện cho hơn 600 học viên gồm cả cai nghiện bắt buộc và cai nghiện tự nguyện. Do cơ sở đã quá tải và xuống cấp đồng thời nhằm nâng cao năng lực cai nghiện ma túy, Tiền Giang đang đầu tư xây mới các khu chức năng và nâng cấp khu cai nghiện. Thời gian triển khai trong giai đoạn 2019 - 2021.

Minh Trí - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm