Thúy Vân nói về Hoa hậu Khánh Vân, tiết lộ mối quan hệ đời thực với Vũ Thu Phương

21/10/2022 17:35 GMT+7 | Văn hóa - Giải trí

Á hậu Thúy Vân thẳng thắn chia sẻ quan điểm về chuyện lấn sân làm ca sĩ và những mối quan hệ gây tò mò. 

Thúy Vân ra MV 'Trái tim yêu thương' khẳng định 'ca hát không phải ý muốn nhất thời'

Thúy Vân ra MV 'Trái tim yêu thương' khẳng định 'ca hát không phải ý muốn nhất thời'

Á hậu Thúy Vân chính thức giới thiệu dự án âm nhạc đầu tay Trái tim yêu thương chiều 6/7 tại TP.HCM. Người đẹp khẳng định theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp không chỉ là ý muốn nhất thời.

Từ sau khi chính thức lấn sân ca hát và phát hành MV đầu tay Trái tim yêu thương, Á hậu Thúy Vân đã thu hút nhiều sự chú ý. Thúy Vân cho biết, cô không đọc hết tất cả những bình luận khen chê nhưng có chọn lọc cách tiếp nhận để biết đâu là ý kiến đóng góp, đâu là những chia sẻ nặng nề chỉ vì không thích mình.

Ở tuổi 29, Á hậu Thúy Vân cũng bộc bạch cô đã trưởng thành hơn về mặt cảm xúc. 

Chú thích ảnh
Á hậu Thúy Vân cho biết ở tuổi 29, cô đã trưởng thành hơn về mặt cảm xúc. Ảnh: NVCC

* Từ sau khi chính thức debut làm ca sĩ, đã có nhiều bình luận trái chiều về Thúy Vân xuất hiện. Thúy Vân có biết đến các ý kiến khen chê quanh mình hay không?

- Đọc bình luận từ khán giả thì tôi có. Nhưng tôi không đọc hết được, vì quá nhiều. Từ thời điểm công bố chuyện đi hát, thông tin cứ bùng nổ trên khắp Facebook, Instagram và cả TikTok nữa. Ngày xưa còn có chuyện tôi dùng nick ảo để vào các group về showbiz đọc thông tin liên quan đến mình. Bây giờ thì tôi không làm thế nữa. Tôi cho rằng khán giả dù bình luận khen hay chê thì đó cũng như là món quà dành cho mình. Bởi vì mình tạo ra được dư luận, khiến mọi người quan tâm mà.

Thêm nữa, bây giờ tôi 29 tuổi rồi, việc trưởng thành trong cảm xúc giúp cho tôi phân định được là sau khi đọc bình luận khen chê rồi thì có nên để những điều đó tồn tại trong đầu mình lâu hay không. Đương nhiên, đọc thì cũng buồn chứ. Nhưng mình đủ tỉnh táo để nén thương đau lại và nhận ra người ta đang góp ý cho mình thôi.

* Có thời điểm nào đó, khi tiếp nhận ý kiến khen chê, Thúy Vân cảm thấy tức giận vì có quá nhiều điều không đúng về mình không?

- Chắc có lẽ là trong cuộc đời này, bình luận sát thương là điều nhẹ nhàng nhất với tôi rồi. Tại vì bình luận trên mạng thì mình chẳng biết họ là ai cả. Còn ngược lại, đã có những lúc tôi trải qua chuyện bị nói ngay trước mặt rồi, tôi đã có nhiều thời điểm buồn bã, thất vọng hay nghi ngờ giá trị của chính bản thân mình. Đó giống như sức đề kháng tôi tự tạo ra cho mình vậy, nên khi đối diện với bình luận quá mức vô lý, đôi lúc còn xuyên tạc nữa thì tôi vẫn giữ tâm thế bình bản.

Do 1 ngày chỉ có 24 tiếng thôi, tôi còn phải làm vợ, làm mẹ, còn hoạt động nghệ thuật và kinh doanh, làm sao mình có thể dành thêm thời gian cho bình luận tiêu cực đây. Tôi khó chịu, tôi buồn bã gì cũng được, nhưng sau cảm giác đó là tôi ôm ấp lại và để tất cả trôi qua. Tôi không cố gắng chứng minh rằng mọi người sai rồi hay có phản ứng nào để đáp lại tất cả những sự tiêu cực đó.

* Khi Thúy Vân chính thức làm ca sĩ, những đoạn clip mà bạn trả lời ứng xử ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bất ngờ xuất hiện rầm rộ trở lại. Thúy Vân có xem những đoạn clip này chưa?

- Mấy tháng sau khi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam kết thúc, tôi không dám xem lại những phần thi của mình. Nói đúng hơn là tôi thuộc kiểu người không muốn xem mình trên TV. Hồi xưa thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam cũng thế, chương trình làm hẳn show thực tế mấy chục tập, tôi cũng không xem trọn vẹn hết 1 tập nào. Tại vì mỗi lần thấy bản thân trên TV là tôi cứ có cảm giác kỳ. Thậm chí, khi phát hành MV mới rồi, đến lúc xem lại MV đó, tôi còn nhắm mắt mỗi lần màn hình lướt qua hình ảnh chính mình.

Chú thích ảnh
Thúy Vân bình thản trước những bình luận khen chê và cho rằng không thể bắt người khác phải suy nghĩ theo ý của mình được. Ảnh: NVCC

Nói chung, những gì được mọi người chia sẻ thì tôi cũng có xem sơ qua. Tuy nhiên, tôi xem với tâm thế để biết mình từng thể hiện những gì rồi rút kinh nghiệm để làm tốt hơn, thoải mái hơn. Thật ra, với những câu đã nói ở cuộc thi đó, nếu bây giờ cho đánh giá lại thì tôi sẽ làm tốt hơn, bản lĩnh sân khấu nhiều hơn. 

* Mối quan hệ giữa Thúy Vân với Hoa hậu Khánh Vân ngoài đời thực là như thế nào?

- Tôi và Khánh Vân có mối quan hệ khá tốt. Chúng tôi đã biết nhau từ tận năm 2012 rồi. Tôi thích bạn ấy, thích tính cách, con người của bạn ấy.

Khánh Vân với tôi chưa bao giờ có bất cứ mâu thuẫn nào. 2 chị em hay tâm sự với nhau lắm, những gì Khánh Vân đã trải qua tôi đều biết, rồi tất cả những gì tôi trải qua, Khánh Vân cũng biết luôn. Kể cả đám cưới, Khánh Vân cũng làm phù dâu cho tôi mà. 

* Vậy còn Vũ Thu Phương thì sao? Cho đến thời điểm hiện tại, mối quan hệ giữa Thúy Vân với Vũ Thu Phương vẫn bình thường chứ?

- Có 1 chuyện vui thế này, đó là trong MV gần đây, tôi có mời chị Vũ Thu Phương đóng. Lúc nói chuyện với chị Phương, chị Phương có bảo rằng vì tôi mà trong suốt 3 năm qua chị ấy đã bị mọi người mắng rất là nhiều. Sự xuất hiện của chị Vũ Thu Phương trong MV chính là minh chứng cho mối quan hệ của chúng tôi. Chị Phương rất nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ tôi mọi thứ.

Rất khó để ngăn người khác nghĩ gì về mình. Nhiều khi họ có chấp niệm rồi, khó lòng để họ thay đổi quan điểm lắm, nhưng điều quan trọng nhất là tôi với chị Phương thực sự đối với nhau như thế nào. Tôi nghĩ là mình hiểu chị Phương, chị Phương cũng hiểu tôi. Sự xuất hiện của chị Phương là câu trả lời rõ ràng nhất rồi. Thực tế thì 2 người rất là yêu thương nhau mà. Còn chuyện mọi người đánh giá hay suy nghĩ thế nào, đó là cảm quan của từng người, rất khó để bảo mọi người đừng làm điều này, điều kia theo mình được.

Con trai tôi mới có 18 tháng tuổi, giờ tôi bế nó trên tay mà còn đòi xuống nữa thì làm sao tôi bắt ép những người trưởng thành, có suy nghĩ riêng làm theo lời mình được.

Chú thích ảnh
Thúy Vân và chồng hiện đang có cuộc sống gia đình khá êm ấm, hạnh phúc. Ảnh: NVCC

* Sau khi kết thúc hành trình thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam không bao lâu thì Thúy Vân kết hôn và sinh con. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng Thúy Vân lấy chồng hơi sớm. Bạn nghĩ sao về điều này?

- Mọi người hay bảo là theo chồng bỏ cuộc chơi, nhưng với Thúy Vân thì rõ ràng rồi đó, đâu có chuyện theo chồng bỏ cuộc chơi. Tôi lấy chồng rồi thì cuộc chơi mới bắt đầu mà. Lúc cưới, tôi đã biết được rằng mình không bỏ cuộc chơi rồi. Cái duyên cái số nó tới thì mình cứ lấy chồng thôi. Sau khi lấy chồng, tôi vẫn tiếp tục cống hiến, thậm chí lúc đang có bầu, tôi vẫn sản xuất talkshow riêng mà. Khi dịch bệnh bùng phát, người ta không thể làm gì, mình vẫn tranh thủ làm cái MV Con sẽ không về. Trong 3 năm qua, chắc tôi hoạt động nhiều bằng bao nhiêu năm trước khi lấy chồng cộng lại luôn đó.

Tôi muốn truyền tải thông điệp đến những cô gái vẫn nghĩ rằng lấy chồng hay sinh con rồi là mình chẳng còn làm được gì cả. Điều này không đúng đâu, điều quan trọng là mình muốn làm và quyết tâm để làm thôi.

* Tôi cảm nhận được Thúy Vân là người rất độc lập, mạnh mẽ. Vậy trong gia đình, bạn có bao giờ nghĩ đến chuyện mình vô tình lấn át chồng không?

- Ở nhà, chồng tôi chiều tôi lắm. Anh Nhật là mẫu đàn ông yêu thương và hiểu chuyện. Vợ chồng tôi không có cái kiểu thấy cái túi này đẹp quá, cái xe kia sang quá thì chồng mua cho vợ làm quà. Anh Nhật ứng xử theo kiểu thấy cái gì hợp lý, tốt cho tôi thì sẽ ủng hộ hết mình, thậm chí, anh còn bỏ công sức, thời gian để giúp tôi làm điều mình thích nữa.

Vợ chồng tôi chắc chưa bao giờ cãi nhau luôn đó. Tôi là kiểu người rất nhạy, khi thấy có 1 lực nào đó tấn công về phía mình, tôi sẽ chủ động "bỏ chạy", không tấn công lại đâu. Nếu chồng đang chia sẻ chuyện gì đó mà tôi nhận ra nó đúng, tôi sẽ ngồi nghe. Ngược lại, anh Nhật cũng đối xử với tôi như vậy. May mắn là nền tảng học vấn giữa 2 vợ chồng gần như tương đương, nhờ thế nên hệ nhận thức của vợ chồng gần giống luôn rồi.

* Cuộc sống hôn nhân của Thúy Vân êm đềm quá nhỉ. Tôi có thể gọi gia đình mình là một gia đình mẫu mực của showbiz hay không?

- Nói vui thế này, chúng tôi có 1 group chat gọi là "Gia đình văn hóa", trong đó có vợ chồng tôi và 2 mẹ (mẹ chồng - mẹ ruột). Đó là điều tôi muốn hướng tới từ khi mới kết hôn rồi. Có thể, mỗi người có mục tiêu khác nhau trong cuộc sống nhưng với riêng tôi, tôi cố gắng tạo ra môi trường thật văn minh, văn hóa. Tôi cho rằng sức khỏe tinh thần thậm chí còn quan trọng hơn sức khỏe thể chất, tôi muốn tạo ra môi trường có sức khỏe tinh thần thật tốt để con trai còn phát triển. 

Cho đến hiện tại, dù sống chung với gia đình chồng nhưng tôi cảm thấy mình may mắn lắm vì được ba mẹ chồng ủng hộ, yêu thương vô điều kiện. 

* Xin cám ơn Thúy Vân vì đã chia sẻ!

Thu Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm