Thùy Tiên tuyên bố kiện bà Đặng Thùy Trang; Sẽ thanh tra việc bán hàng trên Facebook, Tiktok...

04/11/2022 18:01 GMT+7 | Đời sống - Phong cách sống

Cùng cập nhật những thông tin không thể bỏ qua trong ngày 4/11 cùng bản tin 'TỐI NAY THẾ NÀO?' nhé.

Lê Tùng Vân đề nghị tòa tuyên vô tội; Chủ tịch Miss Grand bị kiện vì 'vạ miệng'

Lê Tùng Vân đề nghị tòa tuyên vô tội; Chủ tịch Miss Grand bị kiện vì 'vạ miệng'

Cùng cập nhật những thông tin không thể bỏ qua trong ngày 3/11 cùng bản tin 'TỐI NAY THẾ NÀO?' nhé.

HÔM NAY CÓ GÌ HOT?

1. Sẽ thanh tra việc bán hàng trên Facebook, Tiktok...

VTC News sáng 4/11 đưa tin, tại phiên chất vấn Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, đại biểu Trịnh Xuân An (Đồng Nai) nêu lên tình trạng hàng giả, hàng nhái chào bán công khai trên Facebook, Tiktok và các mạng xã hội khác.

Đại biểu Trịnh Xuân An lấy ví dụ đồng hồ hàng hiệu trị giá hàng trăm triệu đến tỷ đồng, nhưng được chào bán với giá vài chục triệu đồng. Đại biểu cho rằng đây là một vấn nạn cần xử lý.

 

Chú thích ảnh
Bộ trưởng TTTT Nguyễn Mạnh Hùng

Trả lời câu hỏi, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng thừa nhận tình trạng quảng cáo sai sự thật khá nhức nhối hiện nay. Có tình trạng trang thông tin điện tử, báo điện tử bán các khoảng trống trên trang để quảng cáo nhưng buông lỏng quản lý, gần như doanh nghiệp quảng cáo gì cũng được.

Khi Bộ Thông tin và Truyền thông sửa các văn bản, nghị định, thanh tra, kiểm tra, thì các cơ quan báo chí, trang tin đã ý thức hơn. Việc quảng cáo sai trên các trang này cơ bản đã được xử lý. Tuy nhiên, vấn đề quảng cáo sai hiện nay chủ yếu xuất hiện trên các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, YouTube, với rất nhiều quảng cáo trái quy định pháp luật.

Về giải pháp, Bộ trưởng Hùng cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức thanh tra các nền tảng xuyên biên giới về vấn đề quảng cáo trên các nền tảng.

"Thông tin quảng cáo sai sự thật, nhất là thực phẩm chức năng, thì cần xác minh quảng cáo đã đúng pháp luật chưa. Do đó, tôi đề nghị bộ, ngành địa phương trong thẩm quyền của mình cùng rà soát không gian, lĩnh vực của mình, thẩm tra, đánh giá, xử lý việc quảng cáo sai sự thật trên nền tảng xuyên biên giới", ông Hùng nhấn mạnh.

2. Hộ nghèo sẽ được hỗ trợ mua smartphone

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng vừa ban hành Thông tư số 14, quy định danh mục, chất lượng dịch vụ viễn thông công ích và hướng dẫn áp dụng Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025, có hiệu lực từ ngày 12/12.

Theo đó, các hộ thuộc diện nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ mua smartphone. Cụ thể, bao gồm các hộ gia đình chưa được hỗ trợ tablet từ Chương trình cung cấp thiết bị học tập trực tuyến thuộc Chương trình "Sóng và máy tính cho em" (tính đến thời điểm Bộ Thông tin và Truyền thôngphân bổ số lượng smartphone cho địa phương), và hộ gia đình có nhu cầu hỗ trợ, được cấp thẩm quyền phê duyệt danh sách.

Thứ tự ưu tiên hộ gia đình nhận hỗ trợ trang bị smartphone được quy định tại khoản 1 Điều 17 gồm: hộ nghèo, hộ cận nghèo đồng thời là gia đình chính sách, người có công với cách mạng; hộ nghèo, hộ cận nghèo đồng thời là gia đình chính sách xã hội; hộ nghèo; hộ cận nghèo.

Về số lượng, tổng số smartphone, tablet thuộc Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích, và lượng máy tính, tablet đã hỗ trợ từ các nguồn khác thuộc chương trình "Sóng và máy tính cho em" đảm bảo không vượt quá số lượng hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2021-2025 của mỗi địa phương.

3. "Lão hạc" 1977 Vlog kết hôn với cô giáo dạy văn

 

Chú thích ảnh
Vợ chồng Việt Anh rạng rỡ trong ngày cưới

Cách đây hơn 3 năm, 1977 Vlog nổi lên như một “thế lực” mới trên YouTube nói riêng và MXH nói chung với những clip lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học, được xây dựng dưới dạng phim xưa.

Dù hiện tại, tần suất ra video của 1977 Vlog đã ít hơn vì nhóm còn nhiều dự án khác nhưng cặp anh em sinh đôi Nguyễn Trung Anh - Nguyễn Việt Anh vẫn luôn nhận về sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hôm nay (4/11), thông tin “lão Hạc” Nguyễn Việt Anh kết hôn đã khiến mọi người bất ngờ và dành nhiều lời chúc phúc. Đám cưới của cặp đôi được diễn ra tại Hà Nội.

Được biết vợ của Việt Anh là Minh Phương (sinh năm 1996, đang sống ở Hà Nội), một giáo viên cấp 3, dạy môn Ngữ văn. Cặp đôi đã hẹn hò được 4 năm nay, từ trước khi 1977 Vlog nổi tiếng.

Về bối cảnh quen nhau, Việt Anh hài hước: “Bọn mình được Mark Zuckerberg giới thiệu”. Nói một cách dễ hiểu thì cặp đôi quen nhau qua Facebook rồi nên duyên. Chia sẻ nhanh về cảm xúc khi thành chồng người ta, "lão Hạc" tiết lộ: "Mình thấy bản thân có trách nhiệm hơn".

4. Phanh Lee sinh con trai

 

Chú thích ảnh
Mẹ con Phanh Lee

Diễn viên Phanh Lee sinh con trai hôm 4/10 bằng phương pháp đẻ mổ tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Khi em bé tròn một tháng, nữ diễn viên mới chia sẻ tin vui. Phanh Lee cho biết vợ chồng cô đặt tên ở nhà cho con trai là Sake và hạnh phúc vì gia đình đã "đủ nếp đủ tẻ". Sau một tháng sinh con, sức khỏe cô hiện ổn định. Em bé rất ngoan, ít quấy khóc nên vợ chồng cô thấy không quá vất vả trong thời gian ở cữ.

Phanh Lee thông báo có tin vui lần hai hồi tháng 6. Nữ diễn viên khi đó cho biết cô chỉ bị nghén ba tháng đầu. Trong thời gian mang thai, cô chủ yếu nghỉ dưỡng ở các resort của gia đình. Vợ chồng cô còn tranh thủ đưa con gái đi du lịch châu Âu một tháng trước khi bụng bầu nặng nề. Khi trở về từ châu Âu, cô chủ yếu ở nhà dưỡng thai và chăm sóc con gái Sochu.

"Chỉ có tình yêu vô điều kiện mới khiến phụ nữ chúng ta đánh đổi hết thời gian, sức khỏe, cơ hội và cả những đường cong trên cơ thể một cách tự nguyện và hạnh phúc đến vậy. Bao nhiêu sự vất vả nhưng chỉ cần thấy con cười là mệt mỏi tan biến hết", Phanh Lee chia sẻ trên trang cá nhân.

5. Thùy Tiên tuyên bố kiện người kiện mình

 

Chú thích ảnh
Thùy Tiên tuyên bố kiện người kiện mình

Lùm xùm xoay quanh vụ kiện 1,5 tỷ giữa bà Đặng Thùy Trang và Nguyễn Thúc Thùy Tiên dường như chưa thấy được hồi kết.

Tối ngày 3/11, Hoa hậu Thuỳ Tiên tuyên bố khởi kiện bà Đặng Thuỳ Trang. Cô cho rằng bà Đặng Thuỳ Trang đã dùng thủ đoạn để lừa mình "ký giấy nợ khống rồi đe dọa đòi nợ" để cưỡng đoạt tài sản:
"Ở tuổi 18-19, trước những người bước đến cuộc đời mình, tôi luôn nghĩ họ sẽ luôn dành sự thương yêu và lòng tốt vì vậy tôi đã không lo nghĩ bất kỳ điều gì.
Tôi đặt bút ký bằng với tất cả niềm tin, tôi bị hại nhưng vẫn không hề hay biết ở thời điểm đó. Hợp đồng dù đã ký nhưng tôi xin khẳng định rằng chưa nhận bất cứ khoản tiền nào và cũng không hề nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào như lời bà Đặng Thùy Trang đã hứa".
Bên cạnh đó, Thuỳ Tiên cũng tuyên bố sẽ đưa đơn kiện người vu khống mình lên toà án và sẵn sàng giải quyết vụ kiện đến cùng.

Team 'TỐI NAY THẾ NÀO?' (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm