Thuỷ Tiên khóc vì cụ già 80 tuổi phải dầm mình trong bùn tanh bắt ốc kiếm 20 nghìn đồng

29/03/2020 15:53 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Thuỷ Tiên bị ám ảnh khi chứng kiến các bé gái, cụ già 80 tuổi phải ngâm mình dưới bùn hôi tanh để bắt ốc, kiếm 10-20 nghìn đồng mỗi ngày. Sau khi lắp đặt máy lọc nước, cô sẽ còn quay lại để giúp đỡ họ.

Thuỷ Tiên kêu gọi 9,5 tỷ đồng giúp miền Tây chống hạn mặn, người dân cảm ơn Công Vinh món quà bất ngờ

Thuỷ Tiên kêu gọi 9,5 tỷ đồng giúp miền Tây chống hạn mặn, người dân cảm ơn Công Vinh món quà bất ngờ

Chỉ sau vài ngày kêu gọi, Thuỷ Tiên đã thu về số tiền 9,5 tỷ đồng giúp người dân đồng bằng sông Cửu Long thoát cảnh hạn mặn. Để cảm ơn ca sĩ, mọi người đã tặng cô món quà quê là trái mít mà Công Vinh rất thích ăn.

Sau khi lắp đặt máy lọc nước cho các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh tiếp tục đi khảo sát thêm nhiều nơi khác.

Sau nhiều chuyến đi, giọng ca gốc Kiên Giang đã bật khóc khi đặt chân đến một xã nghèo. Cô không nghĩ từng tuổi này lại chứng kiến một nơi “vẫn còn khổ đến tận cùng”.

“Nắng nóng cháy da cháy thịt, mình đi đò chạy vào nước văng lên người. Khoảng 20 phút sau vệt nước văng đó biến thành vệt muối trắng, nhưng nước ở đây hôi lắm.

Chú thích ảnh
Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đi ghe để khảo sát

Vì những gì bẩn nhất, cặn nhất của vùng đồng bằng sông Cửu Long đổ về đây hết. Vì nơi đây là cuối nguồn và cửa biển, cộng với nước vùng ngập mặn quanh năm khó đi vào nên ở đây nước sạch không thể đến”, Thuỷ Tiên kể.

Ca sĩ xinh đẹp cho biết ở biển độ mặn khoảng 22-40, Tiền Giang có độ mặn khoảng 10-20, Bến Tre 4-10 khiến người dân đã rất khổ và cây trái khó thể sống. Nhưng ở nơi vợ chồng cô đặt chân đến, độ mặn của nước lên đến 34, không thể dùng để sinh hoạt.

Chú thích ảnh
Thuỷ Tiên xúc động vì các cụ già ngâm mình dưới bùn tanh để bắt ốc

Một phụ nữ ở đây cho biết từ ngày chị làm dâu đã mười mấy năm chưa có ghe nước ngọt nào ghé vào. Chị phải chạy ra ngoài xa mua nước.

“Ở nhà nấu cơm xong là mấy đứa nhỏ với cả nhà lấy muỗng múc ăn chung trong 1 nồi luôn, không dùng chén vì không có đủ nước dùng lấy đâu nước rửa chén. Cả nhà ăn nồi luôn đỡ phải tốn nước rửa. Mà nay 3 ngày rồi không còn miếng nước, ghe bán nước 3 ngày nay cũng không ghé bên ngoài kia để ra mua chở về xài”, chị này kể.

Chú thích ảnh
Hình ảnh cô bé phơi nắng để bắt ốc

Thuỷ Tiên cho biết cô bị ám ảnh và đã khóc khi chứng kiến sự khó nhọc của người dân nơi đây.

“Giữa lúc 12h trưa đi ngang, từ bé đến lớn ai cũng trầm mình giữa bùn hôi thối chỉ để bắt ốc kiếm chút tiền. Mỗi ngày như vậy họ được 10-20 nghìn đồng. Thậm chí, nhiều cụ bà 80 tuổi cũng dầm bùn ngang cổ để bắt ốc”, cô xúc động chia sẻ.

Vì thế, Thuỷ Tiên quyết định đặt 2 máy lọc nước ở đây với công suất cho gần 20.000 dân. Nghe tin, người dân vui mừng, trông đợi từng ngày.

Chú thích ảnh
Bà con tụ tập chờ nước ngọt

“Còn mình cảm thấy vô cùng biết ơn vì cuộc đời đã quá may mắn. Tất cả công đức này xin cầu nguyện và gửi hết cho những người còn đang quá khổ, mong có điều kỳ diệu nào có thể thay đổi giúp họ thoát khỏi những nỗi khổ này”, cô nói thêm.

Bà xã Công Vinh cho biết dù bản thân còn đang khó khăn trong mùa dịch, còn phải gồng gánh bao nhiêu chi phí công ty từ Tết đến giờ.

“Nhưng ở góc độ tích cực nào đó cũng may mắn, vì vậy mình có nhiều thời gian hơn để có thể đi đến tận nơi rất xa để giúp đỡ bà con”.

An Nhiên, Ảnh: FBNV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm