Thuỷ Tiên kêu gọi 9,5 tỷ đồng giúp miền Tây chống hạn mặn, người dân cảm ơn Công Vinh món quà bất ngờ

17/03/2020 11:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ sau vài ngày kêu gọi, Thuỷ Tiên đã thu về số tiền 9,5 tỷ đồng giúp người dân đồng bằng sông Cửu Long thoát cảnh hạn mặn. Để cảm ơn ca sĩ, mọi người đã tặng cô món quà quê.

Thuỷ Tiên, Việt Hương, Đại Nghĩa cứu trợ miền Tây bị hạn hán, ngập mặn

Thuỷ Tiên, Việt Hương, Đại Nghĩa cứu trợ miền Tây bị hạn hán, ngập mặn

Thuỷ Tiên kêu gọi được 3,4 tỷ đồng để mua máy lọc nước, Việt Hương tự bỏ tiền túi mua máy lọc trong khi Đại Nghĩa đã có hành động đẹp, hỗ trợ được nhiều tỉnh khó khăn.

Ngày 12/3 thông qua mạng xã hội, Thuỷ Tiên kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ người dân ở đồng bằng sông Cửu Long đang chịu cảnh hạn mặn. Nữ ca sĩ gốc Kiên Giang ủng hộ trước 50 triệu đồng.

Ngày 16/3, Thuỷ Tiên công bố số tiền quyên góp đã lên đến 9,5 tỷ đồng. Cô đã đi khảo sát các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre để lắp máy lọc nước biển thành nước ngọt cho người dân.

Công Vinh tháp tùng bà xã ở điểm khảo sát thứ 2. Vợ chồng cô kể đi từ sáng đến tối mới hoàn thành. Trong lúc đi khảo sát, Thuỷ Tiên cho biết cô bắt gặp một phụ nữ đang lấy nước về nấu ăn.

Vì nước chỉ dùng để tắm giặt nên nữ ca sĩ sinh năm 1984 ngạc nhiên, cô hỏi thì mới biết chị này dung bột phèn để lọc qua đêm rồi nấu ăn.

Chú thích ảnh
Công Vinh tháp tùng Thuỷ Tiên đi khảo sát ở Tiền Giang, Bến Tre

Thuỷ Tiên cho biết vì hiện tại không có nước ngọt nên phần lớn người dân phải dùng cách này. Cô nói mình “vừa thương vừa lo” nên cố gắng lắp đặt máy lọc nước cho bà con có nước ngọt để sinh hoạt.

Một điều khác khiến vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh xúc động trong chuyến khảo sát đầy nắng nóng. Giọng ca Kiss Me kể 6h chiều, cô đến khảo sát ở Nhà văn hoá thì có bà cụ 82 tuổi ngồi đợi từ sáng.

“Ngoại và người dân chờ chỉ để cảm ơn rối rít, ngoại nghe nói có nước ngọt nên mừng lắm ra ngồi trông với chính quyền xã. Người dân cảm ơn cho mình trái mít chín cây, mình mừng ghê, vì anh Vinh thích ăn mít mà sợ thuốc”, Thuỷ Tiên hạnh phúc nói.

Bà cụ nắm tay cảm ơn Thuỷ Tiên, đến khi cô lên xe ra về vẫn không buông.

Chú thích ảnh
Bà cụ nắm tay Thuỷ Tiên cảm ơn không buông

Tuy vậy, vợ chồng Công Vinh – Thuỷ Tiên cũng gặp không ít khó khăn. “Những xã mình đến nhưng lãnh đạo thờ ơ như kiểu chuyện của dân, chủ tịch xã không chịu giúp. Đi đường xa nắng nóng, tốn công sức mà như vậy mình cũng buồn và tiếc công”, cô nói.

Cô cũng phát hiện có những xã đủ điều kiện, dân đủ nước sinh hoạt, ăn uống nhưng vẫn xin thêm. Một số đơn vị nổi tiếng đến cho nhiều vì không khảo sát thực tế. Vì thế, Thuỷ Tiên quyết định “để dành cho những nơi cần hơn, khổ hơn”.

Thuỷ Tiên nói đồng tiền mình làm ra từ mồ hôi, nước mắt, và được mọi người gửi gắm bằng cả tấm lòng, nên phải đích thân đi khảo sát dân tận nơi để hiểu và cho đúng nơi cần. Như vậy, đồng tiền từ thiện mới có ý nghĩa.

Chú thích ảnh
Cô khẳng định sẽ dùng tiền có ý nghĩa

Cô nói thêm máy lọc nước đắt tiền, lại được mua bằng cả tấm lòng khi thức đêm nghiên cứu loại tốt nhất, công suất lớn nhất thì phải được bảo quản từ người có tâm và sử dụng lâu dài. “Mình không thể dư tiền vứt ra cho có rồi mai hư hỏng không sử dụng được”, ca sĩ nhấn mạnh.

Thuỷ Tiên còn cho biết nếu dư tiền, cô sẽ giúp bà con nông dân nghèo bị mất trắng ruộng lúa mùa này, chứ không phải ai xin cũng cho, cho phải đúng nơi dù sẽ còn đi khảo sát rất cực khổ.

“Mới mổ xong, vết mổ còn chưa lành nên phải kiêng nắng, nếu không sẽ thành thẹo xấu. Nhưng mình sẽ xem vết thẹo này là kỷ niệm đáng nhớ về mùa hạn trăm năm có một. Sau này còn kể cho con cháu nghe”, cô hóm hỉnh nói.

An Nhiên. Ảnh: FBNV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm