Thủy Tiên đi phát gạo mùa dịch: Thêm 20 tấn gạo đã về đến kho, mọi người chờ đợi chút nhé!

16/07/2021 10:20 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 13/7 vừa qua, ca sĩ Thủy Tiên lại bắt tay vào việc giúp đỡ bà con mùa dịch bằng việc đi phát gạo. Đêm qua (16/7), hơn 20 tấn gạo đợt 2 đã về đến kho. Cô nhắn mọi người cố gắng chờ đợi một chút để có thể nhận được gạo.

Thủy Tiên chính thức giải thích lý do chia sẻ xây nhà giữa ồn ào

Thủy Tiên chính thức giải thích lý do chia sẻ xây nhà giữa ồn ào

Thay vì im lặng trước những tin không hay về mình, Thủy Tiên đã lên tiếng. Cô cũng đã chính thức giải thích vì sao lại chọn chia sẻ tất cả.

"Bà con công nhân biết gạo đi từ thiện nên dù đêm hôm khuya khoắt vẫn chủ động đến giúp đỡ khuân vác sắp xếp... Trong hoạn nạn tình người luôn ấm áp, thương yêu và chia sẻ cùng nhau." - nữ ca sĩ chia sẻ về tiến độ chuẩn bị quà cứu trợ dành cho những người dân đang khó khăn vì dịch bệnh để bà con yên tâm và sẽ sớm nhận được gạo.

Trước đó, trong ngày 13/7, khi Thủy Tiên bắt đầu đi tặng gạo trong khu cách ly nhà trọ của công nhân khó khăn, cô mới thấy mọi người còn cần nhiều quá.

Vì vậy, không chỉ tặng gạo, Thủy Tiên còn sẵn sàng hỗ trợ những gia đình nào thật sự khó khăn đang cần gạo, mì và sữa cho em bé. Mỗi người cô sẽ gửi tặng từ 5-10kg gạo. 

20 tấn gạo đợt 2 đã về đến kho cứu trợ của Thủy Tiên

Thủy Tiên cũng cho hay, những lời "kêu cứu" của bà con ở phần bình luận trên trang cá nhân, cô đều xem qua, ghi lại danh sách và phân vùng tính toán đến khả năng đem gạo đến cho mọi người.

Tuy nhiên, việc đi lại rất khó khăn và hạn chế. Một phần vì nhiều hoàn cảnh gửi địa chỉ xong lại không ghi số điện thoại liên lạc để nhận đồ. Phần vì Thủy Tiên cũng chỉ đi loanh quanh được ở TP. Hồ Chí Minh.

Thủy Tiên đi phát gạo mùa dịch, Thủy Tiên phát gạo mùa dịch Covid-19, ca sĩ Thủy Tiên đi phát gạo, ca sĩ Thủy Tiên phát gạo, dịch Covid-19, ca sĩ Thủy Tiên, Thủy Tiên
Những cân gạo đầu tiên đã được Thủy Tiên cùng team của mình gửi đến bà con từ ngày 13/7

Mặc khác, "Có những nơi địa phương họ rất hỗ trợ giúp cho mình vào giúp bà con, nhưng có những khu vực F0 quá nhiều quá nghiêm trọng thì ngay cả địa phương cũng không cho phép team mình vào. Bản thân mình cũng phải bảo vệ các bạn tình nguyện viên vì họ còn gia đình và phải đi giúp đỡ nhiều nơi, không thể bất chấp tính mạng gia đình được... Mong mọi người thông cảm. Nếu có những vùng quá nguy hiểm không thể đến được cũng đừng vì giận mình mà nói lời khó nghe ạ" - nữ ca sĩ bày tỏ.

Không chỉ vậy, cô còn tiết lộ, nhiều nơi đăng kí một suất nhưng đến nơi lại có đến cả xóm chạy ra xếp hàng xin khiến cho đội cứu trợ đi từ sáng đến đêm khuya, có hôm phải chia nhau ra để đi giúp bà con.

Chính vì thế, "rất tội các bạn ạ, nên thương các bạn đừng nói lời khó nghe, lỡ đâu tối về đọc được các bạn cũng buồn".

Một lần nữa, nữ ca sĩ cũng nhắc lại việc cứu trợ này do cô tự làm, không kêu gọi quyên góp của bất cứ ai. Vì thế, khả năng tài chính đến đâu, sức đến đâu cô làm đến đó và mong mọi người thông cảm, " đừng nói lời khó nghe nếu mình không thể giúp được nhiều hơn".

TT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm