Thuỳ Liên giành giải nhất 'Giọng hát hay Hà Nội' bằng ca khúc Lê Minh Sơn

11/10/2018 09:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 10/10, chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2018 đã diễn ra tại Cung văn hoá Hữu nghị Hà Nội. Kết quả chung cuộc, Nguyễn Thuỳ Liên xuất sắc giành giải Nhất.

Trong đêm chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội, mỗi thí sinh trình diễn ít nhất một ca khúc về Hà Nội và một ca khúc tự chọn. Các thí sinh chủ yếu lựa chọn ca khúc thuộc 3 thể loại thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ. 

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Thuỳ Liên xuất sắc giành giải Nhất. Cô dự thi chung kết với mashup Gió mùa về - Hà Nội của tôi ơi, 2 sáng tác của nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Ở phần dự thi ca khúc tự chọn, Thuỳ Liên chọn sáng tác mới của nhạc sĩ Dương Cầm - Lũ đêm. 

Thuỳ Liên với mashup Gió mùa về - Hà Nội của tôi ơi

Chú thích ảnh
Thuỳ Liên sở hữu quãng giọng rộng, kỹ thuật linh hoạt và tinh tế

Giải Nhì thuộc về hai thí sinh Trọng Quốc và Nguyễn Thị Huyền. Trọng Quốc giành thêm giải "Người hát về Hà Nội hay nhất". Hai giải Ba gọi tên các thí sinh Đức Trung, Hà Thị Thơm và Quỳnh Anh. Phương Nga, Trường Linh, Kiều Vương Long và Thanh Cường.

Chú thích ảnh

Ngoài phần thi của các thí sinh, đêm chung kết còn có sự xuất hiện của các ca sĩ khách mời: Tiến Hưng - Giải Nhì Sao Mai toàn quốc 2015 và Thu Thuỷ - Giải nhất Sao Mai toàn quốc 2017. 

Chú thích ảnh
Thu Thuỷ - Giải nhất Sao Mai toàn quốc 2017

Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội là một trong những hoạt động kỉ niệm 64 năm Giải phóng Thủ đô. Cuộc thi được phát động từ tháng 7 năm 2018. Vòng Sơ tuyển diễn ra từ ngày 5-9/9 với hơn 400 thí sinh dự thi. 70 thí sinh được chọn tiếp tục bước vào Vòng bán kết diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/9/2018. 

Theo đánh giá của Ban giám khảo, chất lượng thí sinh của cuộc thi năm nay tương đối cao vầ đồng đều. Ngoài các thí sinh đến từ các trường nghệ thuật trên địa bàn thủ đô, còn nhiều thí sinh không chuyên khác cũng có chất giọng tốt, tự tin thể hiện cá tính âm nhạc. 

Trước khi diễn ra vòng chung kết, 10 thí sinh xuất sắc nhất đã có buổi diễn ra mắt tại phố đi bộ quanh Hồ Gươm, sau đó được tập luyện, đào tạo dưới sự hướng dẫn của các nhạc sĩ, ca sĩ có chuyên môn cao. 

Thí sinh bán kết 'Giọng hát hay Hà Nội' đã vượt qua tư duy cũ

Thí sinh bán kết 'Giọng hát hay Hà Nội' đã vượt qua tư duy cũ

Theo đại diện BGK cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội, các thí sinh ở vòng bán kết đã gần như vượt được qua những cái tư duy cũ kỹ của nhiều cuộc thi hát chính thống trước đây​​​​​​​.

Đông Hà. Ảnh: Thế Dương Team

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm