Thùy Anh của 'Đừng nói khi yêu': Từng ngại đến mức không dám nhìn thẳng mặt Mạnh Trường

09/03/2023 16:50 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Thùy Anh chia sẻ rằng khi mới quay phim 'Đừng nói khi yêu', cô từng ngại đến mức không dám nhìn thẳng mặt Mạnh Trường, đạo diễn vừa hô cắt máy là quay mặt đi ngay.

Đảm nhận vai nữ chính trong phim truyền hình Đừng nói khi yêu, Thùy Anh thu hút nhiều sự chú ý. Trong phim, Thùy Anh đóng vai Phương Ly - một cô thợ làm bánh mạnh mẽ, tinh nghịch, có chuyện tình với Quy (Mạnh Trường).

Đừng nói khi yêu đánh dấu sự trở lại của Thùy Anh sau khoảng thời gian dài vắng bóng trên màn ảnh nhỏ. Khi phim phát sóng, Thùy Anh nhận được ý kiến trái chiều từ khán giả, nhiều người khen cô đáng yêu, nhí nhảnh song cũng có không ít khán giả đánh giá rằng Thùy Anh diễn chưa tốt, cần cố gắng thêm. Về phía Thùy Anh, cô vui vẻ đón nhận mọi lời góp ý để bản thân ngày càng hoàn thiện hơn.

Thùy Anh của 'Đừng nói khi yêu': Từng ngại đến mức không dám nhìn thẳng mặt Mạnh Trường  - Ảnh 2.

Thùy Anh có vai diễn ấn tượng trong phim truyền hình đang phát sóng "Đừng nói khi yêu". Ảnh: NVCC

Từ con gái chuyển sang đóng vai người yêu của Mạnh Trường

Cơ duyên nào khiến Thùy Anh nhận lời đóng vai Phương Ly ở "Đừng nói khi yêu"?

Tôi được mời vào vai Ly trong Đừng nói khi yêu. Trước đó, tôi từng đóng các phim Cả một đời ân oán, Tình yêu và tham vọng do VFC sản xuất. Đến phim này, tôi nghĩ phía VFC và đạo diễn Bùi Tiến Huy muốn bù đắp cho tôi bằng 1 vai diễn dễ thương như tính cách của mình ngoài đời thực.

Trong phim Cả một đời ân oán, tôi làm con gái của anh Mạnh Trường. Đến phim Đừng nói khi yêu, tôi lại chuyển sang đóng vai người yêu, quả thật thì cảm giác khó tả lắm. Nó vừa vui mà cũng vừa ngại, anh Trường thì đúng chuẩn soái ca ngoài đời thực, là hình mẫu lý tưởng của rất nhiều người. Nhưng do tôi từng đóng con gái, lúc trước còn xưng hô bố - con, bây giờ chuyển đổi vai trò, hồi hộp lắm chứ. Tôi không biết mình sẽ diễn với anh Trường thế nào nữa. Dẫu vậy, sau cảm giác lo lắng thì tôi lại hào hứng.

Đến bây giờ, khi đã trải qua quá trình quay rất nhiều ngày, 2 anh em cũng quen với việc đóng vai người yêu nên mọi thứ thoải mái hơn.

Thùy Anh của 'Đừng nói khi yêu': Từng ngại đến mức không dám nhìn thẳng mặt Mạnh Trường  - Ảnh 3.

Thùy Anh cảm thấy ngại khi từ con gái trở thành người yêu của Mạnh Trường trong phim mới. Ảnh: NVCC

Sau khi "Đừng nói khi yêu" lên sóng, Thùy Anh nhận được những phản hồi như thế nào từ khán giả?

Ban đầu, có rất nhiều ý kiến trái chiều. Một số khán giả cho rằng Ly là cô gái cá tính, thẳng thắn. Tuy nhiên, cũng có không ít người bảo rằng Ly quá trẻ con, làm việc mà không biết suy nghĩ cho gia đình lẫn những người xung quanh. Bây giờ, khi phim chiếu đến tập 17 - 18, tôi thấy khán giả "quay xe" cũng nhiều. Họ chứng kiến quá trình Ly trưởng thành và đồng cảm với cách suy nghĩ, hành động của cô ấy. Họ nhận ra Ly có nhiều thay đổi và dành cho Ly tình cảm nhiều hơn.

Cũng trong mấy tập đầu, mọi người nhắc nhiều đến mối quan hệ giữa Ly với các nhân vật do Đình Tú, Lương Thanh đóng. Họ bảo rằng Ly đã chen vào, phá vỡ chuyện yêu đương của bạn thân. Từ góc độ của Ly, tôi thấy cô ấy chẳng phá hoại gì cả. Ly với Tú (Đình Tú) là bạn chơi thân từ khi còn bé, nói Ly xen vào thì không đúng. Ly luôn ở đấy, chỉ có người mới đến với cuộc đời của 2 đứa, chứ 2 đứa đâu có làm gì.

Bây giờ bảo Tú chen vào mối quan hệ của Ly hay Ly phá hoại tình yêu của Tú thì không chính xác đâu.

Mối quan hệ giữa Ly với Tú có phải kiểu "trên tình bạn, dưới tình yêu" mập mờ hay không?

Chuyện giữa Ly với Tú không còn là tình bạn nữa đâu, nó ở mức trên bạn bè, như kiểu anh em trong cùng 1 nhà. Khi Tú thấy Ly đi cùng Quy rồi tỏ ra khó chịu, đó chẳng phải tình yêu đương gì đâu, đấy là cảm giác người thân không nói cho mình biết những gì đang xảy ra trong khi trước đây cái gì cũng kể hết. Giữa Ly với Tú là kiểu tình bạn không có gì để giấu cả.

Tôi nghĩ, Ly và Tú có sự thay đổi trong tính cách. Với lại, Tú rất ghét Quy (Mạnh Trường). Lúc thấy Ly đi cùng Quy, Tú tức giận thì cũng đúng thôi.

Trên mạng xã hội có rất nhiều bình luận nhắc đến tài từ của Thùy Anh. Bạn có biết đến điều này không?

Tôi có đọc bình luận. Không ít người bảo giọng tôi nghe đáng yêu. Tuy nhiên, cũng có một số người bảo rằng đài từ của tôi không tốt. Cái gì người ta nói đúng thì mình phải tiếp thu, mình phải ghi nhận lời góp ý để trau dồi bản thân nhiều hơn nữa.

Về vấn đề giọng nói, tôi vẫn đang học thêm rất nhiều. Nếu mọi người nghe lại giọng tôi từ Cả một đời ân oán, Tình yêu và tham vọng cho đến Đừng nói khi yêu thì sẽ thấy sự thay đổi. Tôi biết điểm mạnh, điểm yếu của bản thân ở đâu mà.

Thùy Anh của 'Đừng nói khi yêu': Từng ngại đến mức không dám nhìn thẳng mặt Mạnh Trường  - Ảnh 4.

Nữ diễn viên cho biết cô tiếp thu những ý kiến khen chê xoay quanh nhân vật của mình. Ảnh: NVCC

Khi mới nhận lời đóng Đừng nói khi yêu, dù chỉ đọc đến trang kịch bản thứ 2 thôi mà tôi đã thấy yêu nhân vật Ly rồi. Đây là vai diễn mà tôi muốn có trong gần 3 năm trở lại đây. Tôi từng đóng phản diện, từng đóng dạng vai ghen tuông rất đáng ghét nhưng chưa bao giờ được đóng vai nào mà "mang tính Hàn Quốc" như Đừng nói khi yêu. Kiểu là nhân vật lọ lem được hoàng tử yêu ấy. Đừng nói khi yêu mang đến cho tôi vai diễn mình cực kỳ muốn đóng.

Cho đến hiện tại, khán giả dành cho Ly rất nhiều sự yêu thương. Tuy nhiên, tôi vẫn hy vọng mọi thứ sẽ bùng nổ hơn nữa cơ. Vì ai làm phim cũng có tâm lý này mà. Kỳ vọng và tham vọng của tôi cao hơn thế. Dẫu vậy, khi đọc bình luận từ khán giả, tôi thấy rất vui vì mình đang được quan tâm quá nhiều rồi.

Từng ngại đến mức không dám nhìn thẳng vào mặt Mạnh Trường

Từ lúc bấm máy phim "Đừng nói khi yêu" đến giờ, Thùy Anh đã gia nhập đoàn phim được bao lâu rồi. Việc ở suốt trong đoàn phim, không thể thường xuyên về TP.HCM có khiến công việc của Thùy Anh bị đình trệ không?

Tôi ở suốt trong đoàn 3,5 tháng. Đến tầm tháng 4/2023 thì mới quay về TP.HCM được. Có vẻ như mọi người cũng biết tôi đang ở Hà Nội làm việc nên gần đây, các công việc đều là từ đầu Hà Nội thôi. Tôi dành hết thời gian cho đoàn phim, không phải lăn tăn quá nhiều đến chuyện bị ảnh hưởng lịch trình.

Nói thật, ban đầu tôi có suy nghĩ đến chuyện ra Hà Nội quay phim trong mấy tháng thì cuộc sống, công việc có bị đảo lộn không. Nhưng đến lúc vào quay rồi thì tôi toàn tâm toàn ý cho việc mình đang làm thôi.

Thùy Anh của 'Đừng nói khi yêu': Từng ngại đến mức không dám nhìn thẳng mặt Mạnh Trường  - Ảnh 5.

Thùy Anh gặp không ít khó khăn khi quay những cảnh liên quan đến làm bánh. Ảnh: NVCC

Trước đây, khán giả hay nhắc đến Thùy Anh với các vai phản diện, còn bây giờ, khi là cô Ly nhí nhảnh, cá tính, Thùy Anh có thấy bản thân thay đổi điều gì không?

Có nhiều lắm chứ. Đầu tiên là tôi thấy cơ mặt của mình giãn ra. Với vai Ly, ngày nào tôi cũng đau đầu với chuyện phải nghĩ ra một biểu cảm đáng yêu để đưa vào các cảnh quay. Tôi nghĩ, ngoài đời thực mình cũng là người rất đáng yêu, vô tư, thẳng thắn. Chỉ có điều quay phim được 1 thời gian, đưa vào tầm 10 biểu cảm là thấy hết "vốn liếng" rồi. Nói thật là việc tìm biểu cảm khá khó khăn đó.

À còn thêm 1 chuyện nữa, tôi không biết làm bánh đâu, ngày thường cũng rất ít khi vào bếp nữa. Một năm có khi tôi chỉ vào bếp được 2 lần. Lúc mới quay, tôi còn nghĩ chắc những đoạn phải làm bếp cũng dễ thực hiện thôi, vì mình có nghiên cứu trên sách báo rồi. Nhưng đến lúc bấm máy, tôi mới vỡ ra rằng khó lắm, lộ rõ ra chuyện tôi là cô gái không biết làm bánh luôn.

Sau đó, tôi có đến gặp em họ để học những động tác làm bánh cơ bản. Cũng nhờ vậy mà tôi thấy bản thân làm bánh chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Đóng cặp cùng Mạnh Trường có khiến Thùy Anh gặp nhiều trở ngại không?

Việc anh Mạnh Trường có vợ con rồi thì không gây cho tôi nhiều khó khăn lắm trong thời điểm này. Do khi đã tập trung vào vai rồi thì cả tôi với anh Mạnh Trường đều nghiêm túc hết mức có thể. Anh Mạnh Trường đang là Quy mà, phải gạt đi hình ảnh ngoài đời thực thì mới làm tốt được.

Tuy nhiên, nói thật là thời gian đầu tôi có ngại khi đóng cặp với anh Mạnh Trường đó. Tôi thậm chí còn không dám nhìn vào mặt anh ấy cơ. Đạo diễn vừa hô bắt đầu một phát là tôi cố gắng gạt đi hết, nhìn thẳng vào mặt anh ấy để diễn. Đến lúc quay xong, đạo diễn bảo cắt là tôi quay mặt đi liền. Do ngại mà.

Làm việc cùng nhau được 1 thời gian thì hết ngại rồi. Do 2 anh em đã hiểu được "đô diễn xuất" của nhau, bây giờ thoải mái lắm. Trước khi bắt đầu 1 phân đoạn, diễn viên thường nói chuyện và tập luyện trước với nhau. Có thể điều này mọi người ít biết nhưng mà có rất nhiều "miếng diễn xuất" là do tôi và anh Trường thảo luận cùng nhau rồi đưa thêm vào phim đấy.

Thùy Anh của 'Đừng nói khi yêu': Từng ngại đến mức không dám nhìn thẳng mặt Mạnh Trường  - Ảnh 6.

Ngoài đời thực, Thùy Anh thích mẫu người hoàn hảo như nhân vật Quy trong phim. Ảnh: NVCC

Ngoài đời thực, Thùy Anh có thích mẫu người như Quy trong phim không?

Có chứ. Không phải riêng gì tôi đâu, chị em phụ nữ nào cũng thích được một soái ca đẹp trai, cao to, nhà giàu theo đuổi quyết liệt hết. Quy là hình mẫu đàn ông lý tưởng quá mà, sao lại không thích được.

Với riêng Thùy Anh, ngoại hình là yếu tố đầu tiên khiến mình cảm thấy bị thu hút. Sau đó, khi tiếp xúc được một thời gian, mình mới chú ý đến người ta bởi cách suy nghĩ. Tôi luôn muốn ở cạnh người đàn ông mà mình học hỏi được người ta nhiều điều. Ở cạnh họ, mình có cảm giác nhỏ bé, được che chở và được an toàn.

Thùy Anh có phải là mẫu phụ nữ "cực kỳ bánh bèo" khi yêu không?

Tôi "bánh bèo" lắm. Mọi người thấy tôi tham gia chương trình Sao nhập ngũ rồi phong cách ngoài đời thì cá tính, bụi bặm lại nghĩ rằng tôi thuộc kiểu phụ nữ mạnh mẽ, năng động khi yêu. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian trải nghiệm và tự khám phá bản thân, tôi lại thấy mình không được như vẻ bề ngoài đâu. Bên ngoài nhìn năng động thế thôi chứ tôi "bánh bèo", thích nũng nịu, nhõng nhẽo khi yêu lắm. Thậm chí, tôi còn hơi mong manh, dễ vỡ và thích được bảo vệ nữa cơ.

Nhưng đừng hỏi tôi bao giờ lập gia đình nha, dù bây giờ đã 28 tuổi rồi nhưng tôi vẫn chưa muốn cưới vội. Tôi thấy mình cũng còn trẻ và thích được làm việc. Chuyên hôn nhân, cưới xin là điều khó mà nói trước được. Hiện tại, tôi chưa sẵn sàng lấy chồng.

Thùy Anh của 'Đừng nói khi yêu': Từng ngại đến mức không dám nhìn thẳng mặt Mạnh Trường  - Ảnh 7.

Ở tuổi 28, Thùy Anh chưa nghĩ đến chuyện lấy chồng. Ảnh: NVCC

Thùy Anh có áp lực không khi mà những người bạn xung quanh mình đều đã lấy chồng, sinh con cả rồi.

Điều buồn cười là những anh chị, bạn bè xung quanh tôi đều lập gia đình, sinh con cả. Tuy nhiên, tôi không bị áp lực vì điều này. Điều tôi áp lực nhất là chẳng biết sau này con mình sẽ chơi với ai, bạn bè của con có tốt hay không. À hiện tại thì tôi độc thân nhé, tôi chỉ có 5 đứa con là 5 con mèo đang ở nhà đợi chủ về thôi.

Xin cảm ơn Thùy Anh vì đã dành thời gian chia sẻ!

Thu Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm