Thương vong tăng sau trận động đất mạnh ở Mexico

24/06/2020 07:32 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan chức năng Mexico thông báo tính tới thời điểm hiện tại trận động đất độ lớn 7,4 xảy ra vào hồi 10:29 sáng (giờ địa phương) tại bang Oaxaca, phía Nam nước này, đã khiến 5 người thiệt mạng và hơn 30 người khác bị thương.   

Động đất cường độ 5,8 tại miền Nam Philippines, nhiều người bị thương

Động đất cường độ 5,8 tại miền Nam Philippines, nhiều người bị thương

Ít nhất 25 người đã bị thương và nhiều nhà cửa, công trình bị hư hại trong một trận động đất cường độ 5,8 xảy ra ở miền Nam Philippines sáng sớm 13/7.

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, trong thông báo, Thống đốc bang Oaxaca, Alejandro Murat, cho biết trận động đất đã làm sập và gây hư hại một số cơ sở vật chất như đường, công trình dân sinh, bệnh viện và cháy nhà máy lọc dầu Antonio Dovalí Jime, tại thành phố Salina Cruz, Oaxaca. Bên cạnh đó, 303 dư chấn với độ lớn tới 4 đã được ghi nhận sau trận động đất.   

Động đất mạnh cũng gây hư hại một số tòa nhà ở thủ đô Mexico City và nhiều bang của Mexico. Theo báo cáo, có hai người bị thương và hơn 30 tòa nhà bị hư hại tại thủ đô Mexico City do vụ động đất.   

Trước đó, Cơ quan bảo vệ dân sự Mexico cùng các lực lượng chức năng khác đã được triển khai tới các địa phương bị ảnh hưởng để giúp đỡ người dân trong trường hợp cần thiết.   

Cùng ngày, Cơ quan địa chấn quốc gia Mexico cho biết tâm trấn của trận động đất ở độ sâu 26,3km, sát bờ biển, cách thành phố Crucecita 12 km và cách thủ đô Mexico City hơn 500km.

Chú thích ảnh
Cảnh đổ nát trên đường phố sau trận động đất độ lớn 7,4 ở Oaxaca, Mexico ngày 23/6/2020. Ảnh: THX/TTXVN

 

Trận động đất độ lớn 7,4 xảy ra vào hồi 10:29 am (giờ địa phương) ngày 23/6 tại bang Oaxaca, phía Nam Mexico đã gây rung lắc mạnh tại thủ đô Mexico City và nhiều bang của Mexico. Cơ quan bảo vệ dân sự, cùng các lực lượng chức năng khác đã được triển khai tới các địa phương có chấn động mạnh để giúp đỡ người dân trong trường hợp cần thiết.   

 

Cùng ngày, Thống đốc Alejandro Murat cho biết bang Oaxaca đã kích hoạt các biện pháp bảo vệ “để theo dõi tình hình trên phố và các khu vực dân cư đông đúc”. Trong khi đó, Thị trưởng thủ đô Mexico City - Claudia Sheinbaum cũng thông báo đã triển khai các biện pháp đề phòng..   

Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mexico đã đưa ra cảnh báo sóng thần tại các bờ biển của Mexico, Guatemala, Honduras và El Salvador.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm