Thương vong tăng lên hơn 1.000 người trong vụ tai nạn đường sắt ở Ấn Độ

03/06/2023 08:59 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo số liệu mới cập nhật, số người thương vong trong vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng ở miền Đông Ấn Độ đã tăng lên hơn 1.000 người.

Cụ thể, tính đến 6h00 sáng ngày 3/6, đã có ít nhất 207 người chết và 850 người bị thương trong vụ tai nạn kinh hoàng này. Hàng trăm người, đặc biệt là các thanh niên, đã xếp hàng dài tại các bệnh viện để hiến máu cứu giúp các nạn nhân.

Thương vong tăng mạnh trong vụ tai nạn đường sắt ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tai nạn đường sắt ở quận Balasore, bang Odisha, Ấn Độ tối 2/6/2023. Ảnh: AP/TTXVN

Tai nạn xảy ra sau khi đoàn tàu chở khách Coromandel Express chạy từ thành phố Kolkata đến thành phố Chennai đã bị trật bánh và bị đổ sau vụ va chạm với một tàu chở hàng ở quận Balasore thuộc bang Odisha ngày 2/6.

Đội cứu hộ đã lập tức được điều đến hiện trường, trong khi các tổ công tác của chính phủ và lực lượng không quân cũng đã được huy động trợ giúp. 

Giới chức địa phương xác nhận đã có gần 50 xe cấp cứu được điều tới chở người bị thương đến bệnh viện, chưa kể một lượng lớn xe buýt cũng được huy động để hỗ trợ công tác cứu nạn.

Trên trang mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Ấn Độ Na-ren-đra Mô-đi khẳng định sẽ huy động mọi sự trợ giúp cần thiết để giúp đỡ các nạn nhân.

Mạnh Hùng – Việt Dũng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm