Thượng viện Nga thông qua dự luật cho phép Tổng thống Vladimir Putin tái tranh cử

31/03/2021 21:57 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 31/3, Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga đã thông qua dự luật về việc sửa đổi Hiến pháp cho phép Tổng thống Vladimir Putin tiếp tục tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ, bắt đầu từ năm 2024.

Nga thông qua dự luật cho phép Tổng thống Putin tái tranh cử

Nga thông qua dự luật cho phép Tổng thống Putin tái tranh cử

Tại phiên họp toàn thể ngày 24/3, trong lần thảo luận thứ 3 và cũng là lần cuối cùng, Duma quốc gia (Hạ viện) Nga  đã thông qua dự luật về việc thực hiện sửa đổi Hiến pháp cho phép đương kim Tổng thống Vladimir Putin tái tranh cử.

Dự luật trên đã được Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga thông qua cách đây 1 tuần. Dự kiến, Tổng thống Putin sẽ sớm ký ban hành văn kiện này thành luật.

Theo một trong những điều khoản sửa đổi của Hiến pháp Nga, giới hạn số nhiệm kỳ tổng thống được áp dụng cho tổng thống đương nhiệm mà không tính đến các nhiệm kỳ tổng thống trước đây. Như vậy, Tổng thống đương nhiệm Putin có thể tiếp tục tái tranh cử trong hai cuộc bầu cử sau.  

Chú thích ảnh
Tổng thống Vladimir Putin

Ông Putin nhậm chức Tổng thống LB Nga lần đầu tiên vào ngày 31/12/1999 và tiếp đó đảm nhiệm cương vị này đến ngày 7/5/2008. Trong giai đoạn 2008-2012, ông giữ chức Thủ tướng LB Nga. Ông đắc cử tổng thống năm 2012 và đảm nhiệm cương vị này đến nay.

    Trần Quyên - TTXVN
 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm