Thượng viện Mỹ tuyên Tổng thống Donald Trump vô tội

06/02/2020 07:55 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/2 đã được Thượng viện nước này tuyên vô tội trong phiên tòa luận tội Tổng thống sau khi Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát đã bỏ phiếu bác bỏ cả 2 điều khoản luận tội ông Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội.         

Mỹ: Các luật sư Nhà Trắng bắt đầu bảo vệ Tổng thống Trump trong phiên luận tội

Mỹ: Các luật sư Nhà Trắng bắt đầu bảo vệ Tổng thống Trump trong phiên luận tội

Ngày 25/1, các luật sư của Nhà Trắng đã bắt đầu tranh tụng bảo vệ Tổng thống Trump trong phiên luận tội tại Thượng viện với các cáo buộc về lạm quyền và cản trở luật pháp.

Tổng thống Trump đã được tuyên bố vô tội trong điều khoản luận tội đầu tiên về cáo buộc lạm quyền, với 52 phiếu chống và 48 phiếu ủng hộ. Tất cả các nghị sĩ đảng Dân chủ và Thượng nghị sĩ của đảng Cộng hòa Mitt Romney đã bỏ phiếu ủng hộ điều khoản luận tội này.

Trong khi đó, tỷ lệ bỏ phiếu đối với điều khoản luận tội thứ hai là 53 phiếu chống và 47 phiếu ủng hộ. Thượng nghị sĩ Mitt Romney đã bỏ phiếu chống điều khoản luận tội này.    

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa) rời tòa nhà Quốc hội Mỹ sau khi đọc thông điệp quốc gia lần thứ 3 và cũng là lần cuối trong nhiệm kỳ của ông, tại Washington DC., ngày 4/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Thượng viện Mỹ tuyên vô tội đối với ông chủ Nhà Trắng sau khi Tổng thống Trump vừa có Thông điệp liên bang cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Kết quả một cuộc thăm dò được Gallup công bố ngày 4/2 cho thấy, Tổng thống Trump đạt được tỷ lệ ủng hộ 49% - mức tín nhiệm cao nhất của ông trong các cuộc khảo sát kể từ khi nhậm chức tại Nhà Trắng.

Đỗ Sinh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm