Thưởng thức hình ảnh ngoạn mục phim 'Trường Thành' của Trương Nghệ Mưu

01/08/2016 11:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Các nhà sản xuất đã tung ra trailer đầu tiên của phim Trường Thành (The Great Wall), một trong những quả bom tấn được mong đợi nhất của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Qua đây, người hâm mộ điện ảnh sẽ được mãn nhãn với những hình ảnh vô cùng ngoạn mục trong phim, cuộc phiêu lưu giả tưởng được hòa trộn những yếu tố văn hóa Trung Quốc và những hình ảnh tại Vạn Lý Trường Thành, công trình được xem là kỳ quan thứ 8 của thế giới cổ đại.


Phim có sự tham gia diễn xuất của "Thiên vương" Hong Kong Lưu Đức Hoa

Trailer phim, với phần nhạc nền khiến người xem cảm thấy căng thẳng và tim đập thình thịch, gồm những hình ảnh vô cùng ngoạn mục quay Vạn Lý Trường Thành trong sương mù, hàng ngàn binh lính trên chiến trận sẵn sàng cho cuộc chiến và một quái vật bí ẩn cùng hình ảnh của các tài tử nổi tiếng thế giới tham gia đóng phim như ngôi sao Hollywood Matt Damon và “Thiên vương” Hong Kong Lưu Đức Hoa.


Tài tử Hollywood Matt Damon thủ vai một lính đánh thuê châu Âu

Phim có bối cảnh cách đây 1.000 năm, trong thời Bắc Tống, kể về một lính đánh thuê châu Âu William (Matt Damon thủ diễn) phát hiện ra một bí mật kinh ngạc đằng sau Vạn Lý Trường Thành. Khi những sinh vật ăn thịt tấn công bao vây Vạn Lý Trường thành, William quyết định bắt đầu cuộc hành trình đầy quả cảm của mình bằng việc gia nhập lực lượng tinh nhuệ bản địa chiến đấu chống lại sức mạnh không thể tưởng tượng nổi, thay vì tham lam tìm kiếm gia tài.

Trường Thành có sự tham gia diễn xuất của dàn sao “khủng”, trong đó có nữ diễn viên Cảnh Điềm, Pedro Pascal, Willem Dafoe, Trương Hàm Dư, Lộc Hàm, Bành Vu Yến, Lâm Canh Tân, Hoàng Kiên, Trần Học Đông, Vương Tuấn Khải...


Phim còn có sự tham gia diễn xuất của nam diễn viên người Mỹ gốc Chile Pedro Pascal

Đây là bom tấn đầu tiên của đạo diễn Trương Nghệ Mưu trong vài năm trở lại đây sau khi ông ký hợp đồng bắt tay làm việc với đối tác mới LeVision Pictures hồi năm 2013 và đây cũng là bộ phim lồng tiếng Anh đầu tiên của ông.

“Yếu tố giả tưởng đóng vai trò quan trọng trong phim bởi phim có các nhân vật quỷ dữ. Tuy nhiên, đây lại là những con quỷ Trung Hoa cổ đại và đó là yếu tố khiến phim độc đáo. Mặc dù đây là phim giả tưởng, song chúng tôi lại quay phim theo cách rất thực tế. Chúng tôi muốn khán giả cảm nhận những sự kiện trong phim thực sự xảy ra.


Nữ diễn viên Cảnh Điềm

Ngoài các nhân vật quái vật, mọi khía cạnh trong phim đều có nghiên cứu khoa học và lịch sử. Trung Quốc không có nhiều câu chuyện về cuộc chiến chống lại loài quỷ dữ. Lần này, tôi làm phim với các thông điệp văn hóa Trung Quốc và làm cho nó nổi bật, độc đáo, qua đó công chúng thế giới có thể hiểu thêm về Trung Quốc và nền văn hóa của đất nước chúng tôi” – đạo diễn Trương Nghệ Mưu tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn.


Hình ảnh Vạn Lý Trường Thành trong sương mù

Trường Thành là dự án hợp tác lớn nhất giữa Mỹ và Trung Quốc, với kinh phí làm phim 150 triệu USD. Industrial Light & Magic (ILM) và Weta Workshop phụ trách hiệu ứng thị giác trong phim, qua đó đảm bảo phim có được chất lượng hình ảnh cao như các sản phẩm của Hollywood.

Phim sẽ có mặt tại các rạp chiếu Trung Quốc vào ngày 16/12, hy vọng sẽ “bội thu” trong dịp Năm mới. Phim được phát hành sớm hơn 2 tháng so với lịch chiếu ở thị trường Bắc Mỹ (17/2/2017).

Cùng thưởng thức trailer phim Trường Thành:


Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm