‘Thương nhớ ở ai’ tập 22: Trai làng Đông đi bộ đội, Hạnh cầu xin được phụng dưỡng bố mẹ chồng

14/01/2018 11:41 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Trong tập 22 phim Thương nhớ ở ai, thanh niên trai tráng làng Đông đã lên đường đi bộ đội và những người mẹ, người vợ lưu luyến, nước mắt rơi như mưa bởi họ tiễn chồng - con đi mà biết có mấy ai trở về.

Tập 22 phim Thương nhớ ở ai là khoảnh khắc chia tay nhiều nước mắt ở làng Đông khi người thân chia tay thanh niên, trai tráng lên đường đi bộ đội.

Vẫn biết rằng sẽ đến lúc cậu con trai nhỏ sẽ phải rời xa khỏi vòng tay mình nhưng khi ngày đó đến, Hơn tưởng như không thể chịu đựng. Ôm chặt lấy Tốn, chị Hơn muốn níu con trai lại không muốn để con đi.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Khoảnh khắc chia tay nhiều nước mắt ở làng Đông

Khi Tốn dứt khoát gạt tay mẹ ra và bảo “mẹ để con đi”, Hơn lại vội vàng chạy đi tìm Hạnh bởi cô muốn Hạnh tiễn biệt con trai mình. Sau cuộc trò chuyện ngắn với Tốn trước đó, Hơn đoán được người con trai cô đem lòng yêu thương là Hạnh.

Nhân có lẽ không đủ dũng cảm đối diện với khoảnh khắc đưa tiễn nhiều nước mắt, chị ngã dưới gốc cây khóc nấc một mình. Vì không muốn con trai phải ra chiến trường, Nhân từng tới cầu xin Vạn nhờ anh giúp đỡ. Tuy nhiên, Vạn (Lâm Vissay) không thể giúp đỡ được gì bởi Hiệp đã viết đơn bằng máu và trở thành tấm gương tiêu biểu của xã. Vạn không thể giúp Nhân.

Xem phim Thương nhớ ở ai - Tập 22: Hạnh đến cầu xin về ở nhà bố mẹ chồng dù Nghĩa đã đi bộ đội

Dù Nghĩa đã đi bộ đội, Hạnh vẫn không bỏ cuộc, cô tới cầu xin bố mẹ chồng cho cô được trở về ở nhà chồng. Mẹ của Nghĩa đã chấp nhận Hạnh, bà thuyết phục chồng: “Chuyện họ tộc của nhà ông tôi không dám xen vào. Nhưng tôi hỏi ông, cả cái làng này ai được như nó? Mà cái mối thù từ thuở nào, chúng nó có biết đâu mà bắt chúng nó phải chịu”.

Chú thích ảnh
Hạnh tha thiết xin bố mẹ Nghĩa cho về làm dâu

Hạnh tha thiết cầu xin: “Thầy u có thương con thì cho con ở góc bếp, con hứa sẽ không lên nhà trên, không bước vào từ đường, từ nay con sẽ tự coi mình là dâu con nhà họ Nguyễn, con sẽ chỉ về nhà mình khi con được thầy u cho phép”.

Liệu bố mẹ Nghĩa có chấp nhận cho cô về ở cùng? Mối thù hai họ sẽ được hóa giải như thế nào? Tập 22 phim Thương nhớ ở ai sẽ lên sóng vào 14h30 hôm nay trên kênh VTV3.

Xem ‘Thương nhớ ở ai’ tập 21: Đột cầu xin Hơn tha thứ, Dâu biết bố có con riêng

Xem ‘Thương nhớ ở ai’ tập 21: Đột cầu xin Hơn tha thứ, Dâu biết bố có con riêng

Trong tập 21 phim Ngược chiều nước mắt, Hạnh quỳ gối xin bố mẹ Nghĩa cho anh về nhà vì chỉ còn hai ngày là Nghĩa lên đường đi bộ đội; Đột đến xin Hơn tha thứ; Dâu bàng hoàng khi biết được sự thật bố mình có con riêng là bé Thục Anh…

Tiểu Phong. Ảnh & Clip:  VFC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm