Thưởng hơn 60 triệu đồng cho chiếc HCV cử tạ Olympic

02/08/2016 05:58 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Thường trực Liên đoàn Cử tạ và Thể hình Việt Nam vừa treo mức thưởng hơn 60 triệu đồng cho tấm huy chương vàng Olympic 2016 nhằm kích thích tinh thần các VĐV trước khi bước vào thi đấu chính thức.  
“Thường trực Liên đoàn vừa thống nhất treo thưởng 3.000 USD (~60 triệu VNĐ) cho chiếc HCV bộ môn Cử tạ tại Olympic Rio 2016”, ông Đỗ Đình Kháng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Cử tạ và Thể hình Việt Nam cho biết.
 
Ngoài ra, Liên đoàn cũng treo thưởng 2.000 USD cho chiếc HCB và 1.000 USD cho chiếc HCĐ. Các HLV sẽ được thưởng mức tiền bằng 50% mức thưởng dành cho VĐV.


Thạch Kim Tuấn là niềm hi vọng giành huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Rio 2016
 
Ông Đỗ Đình Kháng, Trưởng bộ môn cử tạ Tổng cục TDTT: 'Thạch Kim Tuấn sẽ phải chịu đau thi đấu'

Ông Đỗ Đình Kháng, Trưởng bộ môn cử tạ Tổng cục TDTT: 'Thạch Kim Tuấn sẽ phải chịu đau thi đấu'

Trả lời Thể thao & Văn hóa, ông Đỗ Đình Kháng, trưởng bộ môn cử tạ Tổng cục TDTT, cho biết VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn đã bị tái phát chấn thương đầu gối, nhiều khả năng anh sẽ phải cắn răng chịu đau để thi đấu tại Olympic Brazil 2016.


Đội Cử tạ Việt Nam tham dự Thế vận hội mùa hè gồm 4 VĐV là Vương Thị Huyền, Trần Lê Quốc Toàn, Hoàng Tấn Tài và Thạch Kim Tuấn. Trong đó, Thạch Kim Tuấn luôn nhận được sự quan tâm lớn từ giới truyền thông. HLV Huỳnh Hữu Chí cho biết: “Hiện tại thể lực của Tuấn khá tốt, chấn thương đầu gối mãn tính của Tuấn không đáng ngại và cậu ấy đã đạt gần 100% thể lực cho chặng đường chinh phục sắp tới”.
 
Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm