Thung lũng Tình Yêu tại Đà Lạt sẽ có cầu đáy kính

06/05/2023 14:07 GMT+7 | Văn hoá

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản về việc hoàn thiện công trình Cầu đáy kính tại Danh lam thắng cảnh Thung lũng Tình Yêu ở Phường 8, thành phố Đà Lạt. Đây là công trình xây dựng để phục vụ khách du lịch, đã bị đình chỉ từ tháng 1/2020 do thi công khi mới được UBND tỉnh đồng ý về chủ trương chứ chưa cấp phép xây dựng.

Tại văn bản số 3030/UBND-QH ngày 5/5/2023, ông Võ Ngọc Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng giao cho Sở Xây dựng hướng dẫn Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng hoàn thiện các nội dung liên quan theo ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại văn bản số 1713/BVHTTDL-DSVH ngày 4/5/2023, hoàn thành trước ngày 16/5/2023.

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng cũng giao cho Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng hoàn thiện hồ sơ, thực hiện các thủ tục trình cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng các công trình Cầu đáy kính theo quy định của pháp luật về xây dựng và các quy định của pháp luật có liên quan; tập trung nguồn lực, thực hiện đầu tư xây dựng theo đúng tiến độ sau khi đã được cấp phép xây dựng; thực hiện đầy đủ các giải pháp bảo vệ môi trường cảnh quan, sinh thái của khu vực, đảm bảo an toàn lao động và tuân thủ các quy định của pháp luật.

Lâm Đồng: Hoàn thiện đưa vào sử dụng Cầu đáy kính tại Danh lam thắng cảnh Thung lũng Tình Yêu - Ảnh 1.

Một góc Khu du lịch Thung lũng Tình yêu, thành phố Đà Lạt. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Các sở: Xây dựng, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giao thông vận tải và UBND thành phố Đà Lạt theo chức năng nhiệm vụ được giao thường xuyên giám sát việc thực hiện đầu tư xây dựng của doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

Ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng nêu, trên căn cứ theo văn bản số 1713/BVHTTDL-DSVH ngày 4/5/2023 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trả lời công văn của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc đề nghị có ý kiến đối với công trình Cầu đáy kính tại Danh lam thắng cảnh Thung lũng Tình Yêu.

Theo Công văn này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ý kiến: Cầu đáy kính được thiết kế xây dựng thuộc khu A trong Đồ án điều chỉnh quy hoạch mặt bằng Thung lũng Tình Yêu, kết nối giữa 2 khu du lịch Thung lũng Tình Yêu và Đồi Thống nhất. Công trình đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch của thành phố Đà Lạt, phát triển kinh tế, xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân địa phương. Do đó Bộ thống nhất với đề nghị của UBND tỉnh Lâm Đồng tại Công văn số 3399/UBND-QH ngày 17/4/2023 về việc hoàn thiện để đưa vào sử dụng hạng mục công trình Cầu đáy kính tại Danh lam thắng cảnh Thung lũng Tình Yêu…

Trước đó một số cơ quan báo chí đã phản ánh từ tháng 7/2019, khi tỉnh Lâm Đồng mới chỉ đồng ý về mặt chủ trương thì Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng đã xây dựng công trình Cầu đáy kính khổng lồ ngay bên trong danh thắng Thung lũng Tình Yêu. Trong khi xây dựng, doanh nghiệp có đốn hạ 1 số cây rừng, sử dụng lao động người nước ngoài chưa được cấp phép… Đến tháng 1/2020, UBND thành phố Đà Lạt đã ra quyết định tạm đình chỉ công trình và xử phạt hành chính chủ đầu tư số tiền 40 triệu đồng. Công trình Cầu đáy kính khi đó đã gần hoàn thiện, nhưng phải tạm dừng thi công từ thời điểm đó đến nay.

Trong báo cáo gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết lý do sai phạm của Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng là do muốn có sản phẩm du lịch mới phục vụ du khách trong dịp lễ, tết. Nên Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng vừa lập hồ sơ xin điều chỉnh quy hoạch dự án vừa tiến hành thi công công trình khi chưa hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục pháp lý…

Chu Quôc Hùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm