Thực hư vụ Benzema liên quan đến tổ chức khủng bố, liệu có bị tước Quả bóng vàng?

19/10/2023 15:25 GMT+7 | Thế giới Sao

Ngôi sao bóng đá Karim Benzema vừa bị tố cáo có liên hệ với Tổ chức Anh em Hồi giáo - tổ chức bị coi là khủng bố ở một số nước Trung Đông. Anh thậm chí bị đòi tước danh hiệu Quả bóng vàng.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp tố Benzema có liên hệ với tổ chức khủng bố

Ít ngày trước, trên trang cá nhân X (trước đây là Twitter), Karim Benzema đã đăng dòng chia sẻ bày tỏ sự giận dữ về cuộc xung đột đang diễn ra giữa Palestine và Israel. Benzema- một người sùng đạo Hồi, cho biết anh đang cầu nguyện cho những người Palestine đang phải gánh chịu "các vụ đánh bom bất công" của Israel. "Tất cả những lời cầu nguyện của chúng tôi dành cho người dân Gaza, một lần nữa là nạn nhân của những vụ đánh bom bất công không tha cho cả phụ nữ và trẻ em", Benzema viết trên tài khoản X của mình.

Dòng tweet này đã gây ra tranh cãi ở Pháp, nơi một số chỉ trích Benzema vì đã không đề cập đến các cuộc tấn công của Hamas vào Israel hoặc cái chết của một giáo viên dưới bàn tay của một kẻ Hồi giáo cực đoan. Mọi việc lên tới đỉnh điểm khi Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin trong cuộc phỏng vấn với kênh Cnews tuyên bố "Benzema có mối liên hệ khét tiếng với Tổ chức Anh em Hồi giáo, tất cả chúng ta đều biết điều đó".

Bộ trưởng Nội vụ Pháp tố Quả bóng Vàng Karim Benzema có liên hệ với tổ chức khủng bố - Ảnh 2.

Benzema gặp rắc rối vì dòng chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngay sau tuyên bố của ông Gerald Darmanin, thượng nghị sĩ Pháp Valérie Boyer- phó chủ tịch Đảng bảo thủ Les Républicains viết trên X: "Nếu tuyên bố của Bộ trưởng là đúng, chúng tôi phải xem xét các biện pháp trừng phạt đối với Karim Benzema".

Benzema liệu có bị tước Quả bóng vàng?

Ông Valérie Boyer đề xuất tước bỏ Quả bóng vàng của Benzema - giải thưởng cá nhân cao nhất mà một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp có thể nhận được mà Benzema đã giành được vào năm 2022. Valérie Boyer cho đó là "hình phạt mang tính biểu tượng đầu tiên", sau đó là "tước quốc tịch Pháp" đối với Benzema "như một hình phạt thứ hai". "Chúng tôi không thể chấp nhận rằng một người Pháp nổi tiếng thế giới có thể làm ô danh và thậm chí phản bội đất nước của chúng tôi", Valérie Boyer tuyên bố.

Tổ chức Anh em Hồi giáo là một lực lượng chính trị lâu đời tại Ai Cập do Hassan al-Banna sáng lập từ năm 1928. Tổ chức Anh em Hồi giáo chính thức được xếp vào loại tổ chức khủng bố vào năm 2021 sau khi Áo cấm nhóm này theo luật chống khủng bố mới được Quốc hội thông qua. Nó cũng được coi là một tổ chức khủng bố ở Ả Rập Xê Út, cùng với 6 quốc gia khác trong đó có Áo. Tuy nhiên, tổ chức Anh em Hồi giáo không được coi là nhóm khủng bố ở Pháp.

Thực hư vụ Benzema liên quan đến tổ chức khủng bố, liệu có bị tước Quả bóng vàng? - Ảnh 3.

Benzema liệu có bị tước Quả bóng vàng

Benzema phản pháo

Theo tờ Le Parisien, luật sư của Benzema đang xem xét thực hiện hành động pháp lý chống lại Bộ trưởng Gerald Darmanin vì tội phỉ báng và thao túng khi đang nắm giữ chức vụ trong chính phủ.

Benzema cũng đang có kế hoạch thực hiện hành động pháp lý chống lại Nadine Morano, người cũng đã tấn công cá nhân anh trên truyền thông và mạng xã hội. Morano nói với CNews: "Viết như vậy thì Benzema đã là người tuyên truyền của Hamas vì Hamas có chiến lược tiêu diệt Israel về mặt vật lý, nhưng cũng tiêu diệt Israel thông qua dư luận quốc tế".

Morano nổi tiếng là một nhà bút chiến cực hữu tại Pháp.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm