Thực hư việc VFF không hỗ trợ nhập tịch cho Filip Nguyễn

06/09/2020 21:12 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) – Ngay sau khi xuất hiện thông tin Filip Nguyễn được triệu tập vào ĐT CH Czech tại Nationals League và có thể không còn cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam, cư dân mạng đã được một phen dậy sóng và có không ít ý kiến chỉ trích VFF về việc đã không có sự hỗ trợ cần thiết cho thủ môn Việt kiều này trong quá trình xin nhập quốc tịch Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: VFF 'nhắc khéo' Filip Nguyễn

Bóng đá Việt Nam hôm nay: VFF 'nhắc khéo' Filip Nguyễn

Bóng đá Việt Nam hôm nay: VFF 'nhắc khéo' Filip Nguyễn sau khi có thông tin cầu thủ này không được hỗ trợ thủ tục xin quốc tịch Việt Nam.

Bản thân bố Filip Nguyễn là ông Nguyễn Minh khi trả lời Zing vào tối ngày 6/9 cũng nói: “Con trai tôi rất thích ĐT Việt Nam nhưng lâu quá, Filip không chờ được. Filip phải có thẻ cư trú, nhưng người ta làm sao cấp cho nó khi ở Czech được”.

Theo tìm hiểu của Thethaovanhoa.vn, thật ra VFF đã làm rất nhiều để xúc tiến quá trình xin nhập quốc tịch Việt Nam cho Filip Nguyễn, từ việc liên hệ với lãnh đạo Bộ Tư pháp cũng như cả lãnh đạo ở cấp cao hơn để giúp thủ môn này có thể sớm đủ điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam.

Thậm chí, có lãnh đạo VFF còn từng cầm nguyên cả bộ hồ sơ xin nhập quốc tịch của Filip Nguyễn sang gặp cơ quan chức năng để trình bày. Vị lãnh đạo VFF này cho biết: “Trường hợp của Filip Nguyễn nhận được sự quan tâm rất lớn của các cấp lãnh đạo và thực tế là đã có chỉ đạo là tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Filip Nguyễn có thể được nhận quốc tịch Việt Nam”.

Tuy nhiên, cũng theo vị lãnh đạo này, chính vì trường hợp của Filip Nguyễn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo từ nhiều phía, nên mọi việc lại càng phải được diễn ra một cách tuần tự, bảo đảm tuân thủ các quy định của Nhà nước Việt Nam về vấn đề nhập quốc tịch với công dân là Việt kiều.

Bên cạnh đó, có 2 điều kiện mà Filip Nguyễn bắt buộc phải thực hiện nếu muốn được nhận quốc tịch Việt Nam là việc anh phải về Việt Nam và trực tiếp đi nộp hồ sơ xin cấp quốc tịch, song vì nhiều lý do khác nhau, Filip Nguyễn vẫn chưa làm được việc này, cho tới khi anh nhận được quyết định triệu tập vào ĐT CH Czech.

Vị lãnh đạo nói trên của VFF cho biết VFF rất trân trọng và đánh giá cao tài năng của Filip Nguyễn, nhưng có những quy trình bắt buộc phải thực hiện mà không có ngoại lệ cho bất cứ ai, nên trừ Filip Nguyễn, không ai có thể làm thay thủ môn Việt kiều này việc nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Việt Nam.

Huy Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm