Thực hư việc Mobile Legends thắng kiện trước Tencent liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại?

18/10/2022 16:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liệu có phải Tencent đã thua kiện trước Moonton liên quan đến câu chuyện Liên Minh Huyền Thoại hay không?

Liên Quân khóa gần 1000 tài khoản trong nửa đầu tháng 10, nhưng thứ mà game thủ cần thì không thấy

Liên Quân khóa gần 1000 tài khoản trong nửa đầu tháng 10, nhưng thứ mà game thủ cần thì không thấy

Không khó để nhận ra rằng, có rất nhiều tài khoản Liên Quân bị khóa trong nửa đầu tháng 10 vừa qua.

Mới đây, một tòa án tại Thượng Hải đã tuyên có lợi cho nhà phát triển tựa game Mobile Legends: Bang Bang – Moonton Games trong cuộc chiến pháp lý đối với Tencent. Cụ thể, theo tài liệu do Esports Insider có được thì tòa án đã phán quyết rằng Moonton đã bị vu khống khi Tencent thực hiện hành động nhằm làm tổn hại danh tiếng của nhà phát triển Mobile Legends: Bang Bang.

Chú thích ảnh

Tuy nhiên, cần hiểu rõ rằng điều này không đồng nghĩa với việc Moonton thắng kiện Tencent về câu chuyện đạo nhái giữa Liên Minh Huyền Thoại và Mobile Legends. Phán quyết này là một câu chuyện hoàn toàn khác. Cụ thể, theo cáo buộc thì Tencent đã có những hành động liên hệ với đối tác của Moonton tại Indonesia là RevivalTV ngay trước giải đấu thể thao điện tử MPL.

Tencent được cho là đã khẳng định rằng họ đã thắng trong vụ kiện về vấn đề bản quyền vẫn đang diễn ra giữa Liên Minh Huyền Thoại của Riot (thuộc sở hữu của Tencent) và Mobile Legends. Tuy nhiên thì vụ kiện này vẫn đang trong quá trình tranh chấp và không hề có phán quyết nào như vậy. Tencent khẳng định rằng CEO của Moonton đã vi phạm các thỏa thuận không cạnh tranh sau khi ông này bị chấm dứt hợp đồng tại tập đoàn này.

Tencent đã thua trong vụ việc này vì tòa án ra quyết định việc thông báo cho các đối tác kinh doanh rằng họ đã thắng kiện là không đúng, trong khi thực chất thì Tencent vẫn chưa thực sự chiến thắng trong vụ kiện đạo nhái giữa LMHT và Mobile Legends: Bang Bang. Do đó, Tencent buộc phải bồi thường cho Moonton vì sự cố này với tổng số tiền là 220.000 Nhân dân tệ (khoảng 30.600 USD).

Bảo Minh

Theo Enduins và Esports Insider

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm