Thực hư việc MC Trấn Thành bị gỡ khỏi quảng cáo của hai nhãn hàng

30/09/2021 16:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Từ tối qua (29/9), thông tin MC Trấn Thành đã bị hai nhãn hàng cho "cấm sóng" đã được lan truyền râm ran trên nhiều trang mạng xã hội. Thực hư việc này thế nào ?

MC Trấn Thành: Đã thành diễn viên điện ảnh thực thụ?

MC Trấn Thành: Đã thành diễn viên điện ảnh thực thụ?

Trấn Thành từng theo học diễn viên tại Trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM, từng đóng gần 20 phim điện ảnh, từng nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại LHP Việt Nam năm 2019. Vậy, nhưng đến phim "Bố già" thì anh mới bắt đầu ra dáng một diễn viên điện ảnh.

Câu chuyện được "khơi mào" khi một số người nhận thấy sự vắng bóng của Trấn Thành trên các poster quảng cáo của một ngân hàng quốc tế mà anh đang làm gương mặt thương hiệu.

Được biết,  nhãn hàng còn lại là một kênh mua sắm phổ biến của nhiều tín đồ shopping online. Ngay sau khi thông tin được lan truyền, các nghi vấn được đặt ra cho sự vắng mặt này của MC Trấn Thành.

Trấn Thành bị gỡ khỏi 2 nhãn hàng, MC Trấn Thành bị gỡ khỏi 2 nhãn hàng, hình ảnh MC Trấn Thành bị gỡ khỏi 2 nhãn hàng, thực hư Trấn Thành bị gỡ hình ảnh
Trên mạng xã hội đang ngập tràn những dòng thông tin về Trấn Thành như thế này

Đa số, lý do phán đoán nghiêng về những ồn ào từ thiện của MC trong thời gian qua đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh nghệ sĩ của anh, ảnh hưởng đến thương hiệu với làn sóng tẩy chay của người tiêu dùng. Kể từ khi Trấn Thành công khai toàn bộ câu chuyện làm từ thiện của anh, nay cũng đã được gần một tháng.

Tuy nhiên, cũng vẫn có những ý kiến cho rằng cũng có thể, đơn giản chỉ là hết hợp đồng quảng cáo. Phải chăng, việc thời điểm hết hợp đồng vào lúc này là quá nhạy cảm ? 

Trấn Thành bị gỡ khỏi 2 nhãn hàng, MC Trấn Thành bị gỡ khỏi 2 nhãn hàng, hình ảnh MC Trấn Thành bị gỡ khỏi 2 nhãn hàng, thực hư Trấn Thành bị gỡ hình ảnh
Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won làm gương mặt đại diện của một ngân hàng 

Trong giới giải trí, MC Trấn Thành vốn được mệnh danh là "ông hoàng quảng cáo". Trong hơn 15 năm làm nghề, anh đã có được 18 triệu lượt theo dõi và yêu thích trên trang cá nhân. 

Gương mặt của Trấn Thành có độ phủ sóng khá dày đặc không chỉ trên sóng truyền hình mà còn ở các trang thương mại điện tử, từ mua sắm đến trò chơi điện tử, từ tiêu dùng đến ngân hàng. Kể từ năm 2019 đến nay, anh đã có mặt ở ứng dụng gọi đồ ăn B, kênh shopping online S, L, game V và ngân hàng W.

Nhưng cũng chính vì thế, mọi "biến động" về hình ảnh của MC Trấn Thành tại các kênh mà anh làm đại diện đều được để ý sát sao.

Trấn Thành bị gỡ khỏi 2 nhãn hàng, MC Trấn Thành bị gỡ khỏi 2 nhãn hàng, hình ảnh MC Trấn Thành bị gỡ khỏi 2 nhãn hàng, thực hư Trấn Thành bị gỡ hình ảnh
Trấn Thành đứng ở vị trí số 1 những người ảnh hưởng nhất mạng xã hội tháng 3/2021 do BSI bình chọn

Vừa qua, việc từ thiện của MC Trấn Thành gặp không ít ồn ào với màn sao kê 1.000 trang. Mặc dù đã công khai giải trình nhưng vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều trước hoạt động này của anh. Ngay sau đó, một trong những ứng dụng gọi đồ ăn mà Trấn Thành làm gương mặt đại diện đã nhận phản ứng đánh giá 1 sao của cộng đồng. Chỉ khi ứng dụng này thông báo Trấn Thành đã hết hợp đồng với họ, làn sóng phản đối của người tiêu dùng mới dịu lại.

Vậy không rõ thực hư sự vắng bóng của Trấn Thành trên hai nhãn hàng đang bị đồn đoán là gì nhưng hiện nay, khi vào trang web chính thức của ngân hàng này, hình ảnh vợ chồng Trấn Thành - Hari Won vẫn đang ở trang nhất. 

Cũng phải thấy rằng, việc "ẩn - hiện" của gương mặt đại diện trước hết là ở hợp đồng hợp tác giữa nghệ sĩ và nhãn hàng. Đây là thông tin mang tính bảo mật mà không phải cứ không thấy bóng dáng của nghệ sĩ là có thể nghi ngờ ngay được việc họ đã bị "thất sủng". 

Trước đây, MC Trấn Thành cũng đã từng phải sử dụng đến luật sư để giải quyết việc mình bị đồn đoán thiếu căn cứ dẫn đến hành vi bôi nhọ danh dự, khiến anh mất rất nhiều hợp đồng quảng cáo.

Còn trước những đồn đoán hiện tại, MC Trấn Thành chưa có động thái gì. Trên trang cá nhân của anh vẫn đang dành nhiều dòng chia sẻ trước sự ra đi của người bạn, đồng nghiệp - ca sĩ Phi Nhung.

TT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm