WORLD CUP 2026

Thực hư việc Deschamps bị xúc phạm trong trận Pháp thắng Paraguay ở vòng 1/8 World Cup 2026

05/07/2026 16:14 GMT+7 Google News

HLV Didier Deschamps gây chú ý khi ám chỉ rằng ông đã phải lắng nghe những lời lẽ xúc phạm trong trận gặp ĐT Paraguay.

Với chiến thắng 1-0 trước Paraguay ở vòng 16 đội World Cup 2026, đội tuyển Pháp giành quyền vào tứ kết và sẽ gặp Morocco, đội vừa đánh bại Canada 3-0. Tuy nhiên, tâm điểm sau trận đấu lại là những phát biểu của HLV Didier Deschamps về việc ông cho rằng mình đã phải nghe những lời xúc phạm từ băng ghế đối phương.

Trong buổi họp báo sau trận, HLV Didier Deschamps bày tỏ sự không hài lòng về một số lời lẽ mà ông nghe thấy trong suốt cuộc đối đầu.

Thực hư việc HLV ĐT Pháp bị xúc phạm trong trận gặp ĐT Paraguay - Ảnh 1.

HLV Didier Deschamps ám chỉ bản thân đã bị lăng mạ trong trận đấu - Ảnh: AFP

"Tôi hoàn toàn có thể không cần phải nghe những lời xúc phạm từ băng ghế đối phương. Đặc biệt là một số lời lẽ", HLV đội tuyển Pháp nói, nhưng không nêu rõ nội dung cụ thể.

Theo thông tin từ RMC Sport, một số lời xúc phạm được cho là đã nhắm đến, dù chỉ gián tiếp, mẹ của Didier Deschamps, người vừa qua đời cách đây không lâu.

Trước thông tin này, HLV Gustavo Alfaro của Paraguay đã phủ nhận hoàn toàn mọi cáo buộc nhằm vào các cầu thủ và ban huấn luyện đội bóng.

"Điều đầu tiên tôi làm sau tiếng còi mãn cuộc là đi tìm Didier Deschamps. Tôi chúc ông ấy vào tới trận chung kết và trở thành nhà vô địch thế giới. Trước trận đấu, tôi cũng đã nói với ông ấy rằng ông ấy đang sở hữu một đội tuyển tuyệt vời", HLV Alfaro cho biết.

Khi được hỏi trực tiếp liệu có những lời xúc phạm nhắm vào mẹ của Didier Deschamps hay không, HLV Paraguay trả lời dứt khoát: "Không, tuyệt đối không. Trong bóng đá, chúng ta không thể hạ mình đến mức đó. Không bao giờ. Tôi cứ nghĩ các bạn đang nói đến những lời qua tiếng lại giữa các cầu thủ trong trận đấu. Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ nghe thấy những lời xúc phạm như vậy. Và với những gì tôi biết về ban huấn luyện của mình, tôi tin chắc rằng không một ai trong số họ lại hành xử theo cách như thế", HLV Alfaro nhấn mạnh.

Về trận đấu, HLV Deschamps của ĐT Pháp cho biết: "Tôi sẽ không chỉ trích trọng tài. Tôi đã chuẩn bị tinh thần cho các cầu thủ từ trước và may mắn là chúng tôi đã lường trước được điều này".

HLV ĐT Pháp nói thêm: "Tôi cũng sẽ không chỉ trích Paraguay. Mỗi đội đều có quyền chơi theo cách họ muốn".

"Điều quan trọng nhất là cuối trận không xảy ra sự cố nào và chúng tôi không mất cầu thủ nào. Chúng tôi phải nhận ba thẻ vàng, trong khi đối phương phạm rất nhiều lỗi với chúng tôi, dù tôi không phủ nhận rằng chúng tôi cũng có những pha phạm lỗi", ông Deschamps nhấn mạnh.

"Điều tôi đã nói với họ trước trận là: nếu đang dẫn trước, chúng tôi tuyệt đối không được rơi vào cái bẫy mà Paraguay tạo ra, nếu không sẽ rất khó thành công. Chúng tôi không được phép có bất kỳ cử chỉ hay phản ứng nào. Tôi đã phải lớn tiếng vì chúng tôi hoàn toàn có thể khiến Paraguay bị kích động hơn nữa và đó là điều chúng tôi không cần", ông Deschamps phát biểu.

HLV của ĐT Pháp kết luận: "Đó cũng là một phần công việc của tôi. Bình thường tôi là người khá điềm tĩnh. Nếu băng ghế huấn luyện mất bình tĩnh thì điều đó có thể ảnh hưởng đến các cầu thủ. Sau một thời gian, sẽ xuất hiện cảm giác mình bị đối xử bất công và không thể chấp nhận mọi thứ, nhưng chúng tôi vẫn phải chấp nhận. Đó không phải một trận đấu dễ dàng, nhưng chúng tôi đã vượt qua, giữ được sự bình tĩnh và đó mới là điều quan trọng".

Xem tin tức mới nhất World Cup 2026

Xem lịch thi đấu World Cup 2026

Xem bảng xếp hạng World Cup 2026

Xem kết quả World Cup 2026

Xem dự đoán bóng đá World Cup 2026

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm