Thực hư 'thuyết âm mưu' trận play-off Nam Định - Hà Nội B

10/10/2018 10:35 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) – Việc VPF quyết định đưa trận play-off giữa Nam Định và Hà Nội B vào ngày 13/10 sắp tới về sân Vinh đã làm nảy sinh nhiều tranh cãi, và thậm chí có không ít ý kiến cho rằng đằng sau quyết định này dường như là một "thuyết âm mưu".

Lý giải cho quyết định chọn sân Vinh để đá trận play-off của VPF, một số CĐV phỏng đoán rằng có thể vì muốn tạo lợi thế cho Hà Nội B, đội bóng sẽ được chuyển giao cho Hà Tĩnh để thi đấu giải hạng Nhất hoặc V-League mùa bóng 2019 nên VPF mới lấy sân Vinh chứ không phải một sân trung gian nào khác như sân Thanh Hóa, Lạch Tray hoặc Cẩm Phả.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Thethaovanhoa.vn, quyết định chọn sân Vinh của VPF đã được cân nhắc kỹ càng trên nhiều yếu tố. Theo đó, sân Thiên Trường, Hàng Đẫy và sân Mỹ Đình đương nhiên bị loại khỏi danh sách vì không bảo đảm yếu tố trung gian.

Trong khi đó, sân Lạch Tray cũng không được xem xét vì nhiều lý do khách quan và chủ quan, sân Cẩm Phả đang trong quá trình tu bổ, nâng cấp, sân Hà Nam không nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia nên đều không thích hợp để tổ chức trận play-off.

Cuối cùng chỉ còn 2 phương án là sân Thanh Hóa và sân Vinh, nhưng vì chủ nhà FLC Thanh Hóa đang bận rộn chuẩn bị cho trận chung kết Cúp QG – Sư tử trắng 2018 vào ngày 15/10 sắp tới, nên đội bóng xứ Thanh không chào đón việc đem trận play-off về đây.

Vì thế, sân Vinh trở thành địa điểm khả dĩ nhất để lựa chọn cho trận play-off. Phát biểu trên báo chí, cả HLV Văn Sỹ của Nam Định cũng như HLV Minh Đức của Hà Nội B đều nhất trí với phương án tổ chức trận play-off ở sân Vinh.

HLV Văn Sỹ cho biết: "Tôi nghĩ chọn sân Vinh là hợp lý và thuận tiện về nhiều mặt cho cả 2 đội".

Trận đấu play-off mùa giải 2018 giữa CLB Nam Định và CLB Hà Nội B, diễn ra lúc 16h30 ngày 13/10/2018 trên sân Vinh (TP Vinh - Nghệ An). Đội giành chiến thắng sẽ được thi đấu ở V-League 2019.

MM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm